Tư vấn cùng chuyên gia SV phương pháp bọc 2 răng cửa

Rate this post

Bạn Trang Nhung có câu hỏi dành phòng nha sĩ tại Phòng Khám SV: “Em có hàm răng khá đều, tuy nhiên 2 răng cửa lại có tình trạng thưa kẽ và 2 răng cửa không đều nhau. Vậy với trường hợp này có thể bọc 2 răng cửa khắc phục tình trạng được không? Chi phí giá như thế nào ạ? Mong nha sĩ tư vấn cho em.”

Chuyên gia tại Phòng Khám SV tư vấn cho bạn:

Chào Trang Nhung, rất cảm ơn câu hỏi của Nhung dành cho các nha sĩ tại SV, về vấn đề này SV sẽ giải đáp cho Nhung như sau:

1. Những trường hợp phù hợp bọc 2 răng cửa

Bọc răng sứ 2 răng cửa là phương pháp phục hình thẩm mỹ rất được ưa chuộng và phù hợp phục hình cho những trường hợp răng thưa hở hay sứt mẻ, răng chen chúc hay lệch lạc nhẹ, răng hô móm nhẹ hay xỉn màu có nhu cầu tái tạo thẩm mỹ cho răng.

Tuy nhiên phương pháp bọc 2 răng cửa chỉ có thể phục hình được với tình trạng răng gốc tự nhiên tương đối đẹp và không có những khuyết điểm khu vực răng cửa. 

Với trường hợp của Trang Nhung nếu có nhu cầu bọc sứ cho 2 răng cửa ở hàm trên để khắc phục tình trạng răng không đều và thưa kẽ là hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên chỉ thực hiện với răng không đều và thưa kẽ nhẹ không quá nhiều.

bọc 2 răng cửa
Bọc 2 răng cửa cho răng thưa kẽ, sứt mẻ, khấp khểnh nhẹ

2. Trường hợp không nên bọc 2 răng cửa

Thực tế cho thấy hầu hết những khách hàng có nhu cầu bọc răng sứ 2 cái, làm răng sứ thẩm mỹ sẽ không chỉ gặp riêng những vấn đề về răng cửa mà còn gặp những vấn đề khác. Trong những trường hợp này sẽ cần thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm hay tăng lên số lượng răng cần thực hiện bọc sứ để đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

Với những trường hợp răng xỉn màu thì bọc sứ 2 răng cửa sẽ không mang đến được cho bạn hàm răng trắng sáng và đều đẹp. Với trường hợp bọc 2 răng cửa thì sự chênh lệch về yếu tố màu sắc với răng thật có thể sẽ khiến cho nụ cười và khuôn miệng của bạn không có tính hài hòa.

Bọc 2 răng cửa cũng không thể khắc phục được tình trạng hô móm nhẹ, răng cửa mọc lệch quá nhiều so với cung hàm mà các răng khác cũng chưa đúng vị trí. Việc thực hiện để điều chỉnh các răng cũng cần có sự phù hợp với khớp cắn của khách hàng. Việc bọc 2 răng cửa với những trường hợp trên sẽ không thể giải quyết được những tình trạng của khách hàng. 

bọc 2 răng cửa
Các nha sĩ tại SV sẽ tư vấn cho khách hàng tận tình trường hợp không nên bọc sứ 2 răng cửa

3. Chi phí giá bọc răng sứ 2 răng cửa

Hiện nay giá bọc 2 răng cửa có mức chi phí phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như: 

  • Địa chỉ nha khoa thực hiện, đơn vị áp dụng công nghệ hiện đại cũng như địa chỉ nha khoa uy tín sẽ có mức chi phí cao hơn
  • Tùy thuộc vào chất liệu bọc sứ, răng sứ kim loại giá thành sẽ rẻ hơn so với chi phí bọc sứ 2 răng cửa với răng toàn sứ. Tuy nhiên với răng cửa, vị trí yêu cầu thẩm mỹ cao nên ưu tiên chọn răng toàn sứ thẩm mỹ tốt, không đen viền nướu, không gây kích ứng và đảm bảo độ bền lên đến 20 năm.
  • Nha sĩ thực hiện: Nha sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm mức chi phí bọc răng sứ 2 răng cửa sẽ tốt hơn. 

Trang Nhung cũng như các khách hàng cần lưu ý răng mỗi địa chỉ nha khoa thực hiện bọc sứ sẽ có chi phí có thể chênh lệch từ vài trăm cho đến vài triệu. Sự chênh lệch về mức giá này có thể liên quan đến chất lượng răng sứ, điều kiện vật chất, những yếu tố như nha sĩ cũng như dịch vụ khách hàng. 

Dưới đây là bảng giá bọc 2 răng cửa để khách hàng có thể tham khảo:

bọc 2 răng cửa
Giá bọc 2 răng cửa tại Phòng Khám SV

4. Quy trình bọc sứ 2 răng cửa tại Phòng Khám SV

Bọc 2 răng cửa tại Phòng Khám SV có quy trình chuyên nghiệp, Trang Nhung cũng như các khách hàng hoàn toàn có thể an tâm với quy trình bọc sứ chuẩn chất lượng, an toàn:

Bước 1: Quá trình thăm khám, tư vấn

Khách hàng sẽ được tiến hành thăm khám tình trạng răng cửa, nha sĩ có thể chỉ định việc thực hiện chụp X quang để có thể tìm hiểu cũng như xác định được tình trạng răng. Như vậy cũng có thể xác định được mức độ tổn thương, tình trạng bệnh lý để có thể khắc phục hoàn toàn trước khi thực hiện bọc sứ. 

Nha sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng bọc sứ phù hợp để khách hàng lựa chọn bọc 2 răng cửa. 

Bước 2: Quá trình thực hiện mài răng

Nha sĩ thực hiện dùng những dụng cụ chuyên biệt tiến hành mài răng cửa chuẩn tỷ lệ để phục hình bọc sứ thẩm mỹ. Tỷ lệ mài răng đã được tính toán chuẩn xác để không gây ra sự khó chịu cho khách hàng, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm sự khó chịu, thời gian mài răng từ khoảng 20 phút đến 30 phút. Tuy nhiên tùy vào số lượng răng sứ mà thời gian mài răng sẽ có sự chênh lệch.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm, thiết kế răng bọc sứ

Nha sĩ SV sẽ thực hiện lấy dấu hàm của khách hàng để gửi thiết kế răng sứ tại labo, răng tạm sẽ được thực hiện gắn cho khách hàng để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như quá trình ăn nhai cho khách hàng. Nha sĩ sau đó sẽ hẹn lịch để khách hàng có thể quay lại để tiến hành gắn răng sứ cố định.

Bước 4: Thực hiện gắn mão sứ lên trên răng

Răng sứ chế tác xong sẽ được gửi về để nha sĩ tiến hành gắn cho khách hàng. Quá trình gắn răng sứ nha sĩ sẽ kiểm tra xem khách hàng có tình trạng cộm cấn gì không, nếu đã đảm bảo thoải mái sẽ tiến hành thực hiện gắn cố định. Nếu khách hàng còn cảm thấy khó chịu với răng sứ mới sẽ được điều chỉnh. Nha sĩ sẽ dặn dò khách hàng về cách để chăm sóc đảm bảo độ bền và tuổi thọ răng sứ.

Bước 5: Quá trình tái khám răng miệng

6 tháng 1 lần khách hàng sẽ cần thực hiện tái khám răng định kỳ để kiểm tra kết quả bọc 2 răng cửa, phát hiện các tình trạng bệnh lý răng miệng để có thể điều trị kịp thời.

bọc 2 răng cửa
Quy trình bọc 2 răng cửa tại Phòng Khám SV chuyên nghiệp, an toàn với nha sĩ chuyên môn cao

Hy vọng những chia sẻ trên đây nha sĩ SV tư vấn cho Trang Nhung cũng như các khách hàng đang quan tâm đến phương pháp bọc 2 răng cửa sẽ mang đến các thông tin hữu ích và thiết thực. Bọc 2 răng cửa là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiện đại, an toàn nếu thực hiện đúng tình trạng và đảm bảo yếu tố kỹ thuật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *