Trường hợp nào nên bọc răng sứ tối ưu hiệu quả?

Rate this post

Trường hợp nào nên bọc răng sứ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng, bọc sứ đúng trường hợp sẽ mang đến hiệu quả tối ưu. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về những trường hợp nên thực hiện bọc sứ.

1. Lợi ích của phương pháp bọc răng sứ

Trước khi tìm hiểu trường hợp nào nên bọc răng sứ thì cần biết đến lợi ích của phương pháp bọc sứ. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ hàng đầu được rất nhiều những nha sĩ chọn lựa phục hình răng miệng cho khách hàng . Bọc răng sứ có rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời, không gây hại cho răng miệng nếu phục hình đúng kỹ thuật, mang đến cho bạn hàm răng trắng sáng đều đặn, tự nhiên phục hồi những chức năng của răng.

Những lợi ích mà phương pháp bọc răng sứ mang lại cho khách hàng:

  • Sau khi thực hiện bọc sứ khách hàng sẽ có được hàm răng trắng sáng đều đặn, khôi phục chức năng ăn nhai của răng.
  • Cải thiện thẩm mỹ hàm răng, mang đến cho bạn hàm răng trắng đều, thẩm mỹ với màu sắc trắng tự nhiên, hình dáng răng sẽ được cải thiện sao cho tự nhiên như răng thật.
  • Răng sứ có thể nhanh chóng cải thiện được việc sai lệch khớp cắn nhẹ, cải thiện tốt chức năng ăn nhai của răng. Ngoài ra độ chịu lực của răng sứ rất tốt, sau bọc sứ có thể ăn nhai thoải mái mọi đồ ăn.
  • Mang đến thẩm mỹ cao, sự tự tin cho khách hàng, cải thiện tâm lý và mang đến sự tự tin trong giao tiếp.
trường hợp nào nên bọc răng sứ
Bọc răng sứ mang đến rất nhiều những lợi ích về thẩm mỹ cũng như phục hình chức năng ăn nhai cho răng

2. Tư vấn: Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

2.1 Bọc răng sứ cho răng nhiễm màu

Những người dùng quá nhiều thuốc kháng sinh hay bị nhiễm màu răng do thuốc lá, thói quen sinh hoạt mà khó cải thiện với phương pháp thực hiện tẩy trắng răng thì bọc sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu không thể bỏ qua. 

trường hợp nào nên bọc răng sứ
Răng nhiễm màu không thể tẩy trắng có thể bọc sứ

2.2 Bọc răng sứ cho răng mẻ vỡ

Trường hợp nào nên bọc răng sứ? Rất nhiều người có thói quen xấu như nhai đồ cứng, bật nắp chai bằng răng gây mẻ vỡ. Ngoài ra răng mẻ vỡ cũng có thể do những bệnh lý về răng, do thiếu chất hay tai nạn va chạm mạnh. Răng sứt mẻ sẽ gây ra mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Bọc răng sứ cho răng sứt mẻ sẽ là phương pháp phục hình thẩm mỹ hàng đầu đảm bảo nhanh chóng khôi phục lại hình thái răng ban đầu cho khách hàng.

trường hợp nào nên bọc răng sứ
Bọc răng sứ cho răng sứt mẻ phục hình nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ

2.3 Bọc sứ cho răng hỏng chết tủy

Trường hợp nào nên bọc răng sứ? Với những răng hỏng chết tủy thì răng sẽ rất dễ gãy vỡ hay giòn. Khách hàng với trường hợp này nên thực hiện bọc sứ tạo lớp phủ sứ bên ngoài để bảo vệ sau khi quá trình điều trị tủy răng đã hoàn thành. 

2.4 Bọc sứ cho răng hô vẩu nhẹ

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng cho các tình trạng răng hô vẩu nhẹ thay cho trường hợp niềng răng mất quá nhiều thời gian. Với răng bị hô vẩu nhẹ không quá nhiều có thể áp dụng bọc sứ, chỉ cần thực hiện mài một tỷ lệ nhỏ men răng bên ngoài, bọc sứ phục hình nhanh chóng hiệu quả ngay sau quá trình thực hiện chỉ mất từ 2 ngày đến 3 ngày. Phương pháp này so với niềng răng cho răng hô nhẹ sẽ tối ưu chi phí hơn, ngoài ra thời gian cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

trường hợp nào nên bọc răng sứ
Với trường hợp răng hô vẩu nhẹ có thể bọc sứ khắc phục hiệu quả nhanh chóng

2.5 Bọc răng sứ cho răng thưa hở kẽ nhẹ

Trường hợp nào nên bọc răng sứ? Trong những trường hợp răng thưa mà không thể thực hiện trám răng thẩm mỹ khắc phục vì có thể ảnh hưởng thẩm mỹ và trám răng có thể bong nếu cắn quá mạnh thì có thể cân nhắc đến phương pháp bọc răng sứ. Bọc răng sứ được xem là một trong những cách phục hình hàng đầu cho những trường hợp răng thưa kẽ. 

trường hợp nào nên bọc răng sứ
Răng thưa hở nhẹ có thể thực hiện bọc sứ

2.6 Bọc răng sứ cho răng mọc lệch

Tình trạng răng mọc lệch lạc và lộn xộn gây mất đi thẩm mỹ cho toàn hàm răng, là nguyên nhân có thể gây ra những nguy cơ về bệnh lý. Với trường hợp bọc sứ cho răng lệch lạc nhẹ thì niềng răng sẽ rất mất nhiều thời gian bạn có thể chọn lựa phương pháp bọc sứ. Bọc sứ sẽ nhanh chóng rút ngắn thời gian phục hình, giúp bạn có hàm răng đều đẹp tự nhiên như ý muốn. 

2.7 Bọc sứ cho răng mất 

Trường hợp nào nên bọc răng sứ? Cầu răng sứ cho răng mất giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho răng như răng thật. Phương pháp nhanh chóng phục hình vị trí trống do mất răng, đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng và chức năng ăn nhai toàn hàm.

Tuy nhiên kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay đã có phương pháp phục hình mới cho răng mất đó là cấy ghép Implant thay cho răng mất. Rất nhiều người đã chọn lựa phương pháp cấy ghép Implant thay vì chọn lựa phương pháp cầu răng sứ.

trường hợp nào nên bọc răng sứ
Cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng mất hàng đầu

3. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích giải đáp băn khoăn trường hợp nào nên bọc răng sứ. Bọc răng sứ cần áp dụng đúng trường hợp sẽ mang đến hiệu quả tối ưu cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng, phục hình chức năng ăn nhai. Dịch vụ bọc sứ tại SV với những nha sĩ chuyên khoa hàng đầu là địa chỉ bọc răng sứ uy tín mà khách hàng nên chọn lựa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *