Trà củ sen - nó là gì, lợi ích và cách sử dụng!

củ sen cha

Trà củ sen rất bổ dưỡng và chứa nhiều đặc tính làm cho nó trở thành một thành phần đặc biệt tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, một lượng lớn vitamin và khoáng chất có trong đó bao gồm vitamin B, vitamin C, sắt, kali, đồng, thiamine và kẽm, trong số những loại khác. Nó cũng là một nguồn protein và chất xơ tốt.

- Trà củ sen - nó là gì, lợi ích và cách sử dụng!

trà củ sen

Đặc tính trà củ sen:

  • Thuốc chống tiêu chảy;
  • Thuốc chống nấm;
  • Chống ho gà;
  • Chất làm mềm catarrhal;
  • Lỗ khí;

Lợi ích sức khỏe của trà củ sen:

1. Cải thiện sức khỏe của cơ thể và hệ thống miễn dịch

Vì vitamin C là yếu tố dinh dưỡng quan trọng nhất trong củ sen, nó giúp ích rất nhiều để cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, loại trà này còn có tác dụng trung hòa các gốc tự do, dẫn đến các cơ quan, da và mạch máu mạnh hơn.

2. Cải thiện lưu thông máu và điều hòa huyết áp:

Ngoài ra, sự kết hợp của đồng và sắt phục vụ để cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Chúng cũng phục vụ để giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng liên quan đến thiếu máu, cũng như cải thiện năng lượng.

Tuy nhiên, kali trong củ sen cũng có tác dụng giúp điều hòa huyết áp vì nó giúp thư giãn mạch máu, cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể và cải thiện lưu lượng máu.

3. Cải thiện tiêu hóa:

Một lượng lớn chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và giảm táo bón. Nó cũng là một loại thực phẩm ít calo giúp bạn duy trì và giảm cân trong khi vẫn nhận được nhiều protein và chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn.

4. Giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe của tim:

Ngoài ra, vitamin B có chứa pyridoxine, giúp cải thiện tâm trạng và thư giãn tâm trí của bạn. Nó thậm chí còn giúp giảm đau đầu và phục vụ để giảm căng thẳng. Đó là một lý do khác tại sao hoa sen gắn liền với hòa bình và yên tĩnh.

Do đó, pyridoxine cũng giúp giảm nguy cơ đau tim và cải thiện sức khỏe tim nói chung.

Cách dùng trà sen?

Phần được sử dụng để làm trà củ sen có thể được áp dụng trong quá trình thuốc sắc.

Etapas:

  1. Đầu tiên, nhào 20 g gốc.
  2. Sau đó đặt nó trên lửa cùng với hai cốc nước lọc.
  3. Đợi sôi và sau khi vào trạng thái sôi, tắt lửa.
  4. Sau đó đậy nắp thùng chứa và để yên trong 10 phút.
  5. Sau thời gian nhất định, lọc trà và phục vụ.

Mẹo tiêu thụ không được vượt quá ba cốc một ngày.