Tổng quan phương pháp bọc sứ 2 răng cửa bị hô? Ưu và nhược điểm

Rate this post

Bọc sứ 2 răng cửa bị hô rất được quan tâm với mong muốn có hàm răng trắng đều với thẩm mỹ cao. Răng cửa hô vẩu sẽ rất mất thẩm mỹ và gây ra sự tự ti trong quá trình giao tiếp. Để tìm hiểu thêm những thông tin về phương pháp bọc sứ 2 răng cửa bị hô tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Bọc sứ 2 răng cửa bị hô trong trường hợp nào?

Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô được xem là kỹ thuật phục hình hàng đầu tại nha khoa, phương pháp phục hình với kỹ thuật phục hình thực hiện mài nhỏ  một phần cùi răng gốc tự nhiên, mão sứ sẽ được phục hình bên ngoài đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Mão sứ đảm bảo bền chắc, thẩm mỹ cao với màu sắc trắng tự nhiên hài hòa với răng thật.

Bọc sứ thẩm mỹ có thể khắc phục được nhiều những khuyết điểm về răng như răng ố vàng, răng nhiễm màu, răng sứt mẻ và cả trường hợp răng cửa hô móm. Đây chắc chắn là phương pháp được rất nhiều người yêu thích bởi so với niềng răng sẽ nhanh chóng hơn, chi phí tiết kiệm hơn và hiệu quả ngay sau quá trình thực hiện.

Tuy nhiên bọc sứ 2 răng cửa bị hô không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện phục hình. Những trường hợp dưới đây phù hợp phục hình bọc sứ 2 răng cửa:

  • Răng cửa hô ở mức độ nhẹ, chủ yếu hô lệch với 2 răng cửa ở hàm trên nhô ra bên ngoài.
  • Răng lệch lạc hay không đều nhẹ, không gây ảnh hưởng quá nhiều tới khớp cắn.
  • 2 răng cửa sứt mẻ có kèm vẩu nhẹ ra bên ngoài.
bọc sứ 2 răng cửa bị hô
Bọc sứ 2 răng cửa bị hô với trường hợp răng hô vẩu nhẹ

2. Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô có hiệu quả triệt để?

Bọc răng sứ 2 cái răng cửa bị hô là phương pháp có thể khắc phục hô vẩu nhẹ, tuy nhiên liệu có hiệu quả triệt để hay không? Bạn hoàn toàn có thể an tâm với hiệu quả bọc sứ có thể khắc phục được hết tình trạng hô vẩu nhẹ. Trước khi thực hiện bọc sứ các nha sĩ sẽ thăm khám và xác định tình trạng của khách hàng, mức độ hô, nếu tình trạng hô phù hợp với bọc sứ sẽ thực hiện phục hình cho khách hàng.

Nha sĩ thực hiện bọc sứ 2 răng cửa bị hô cần có chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ thuật cao sẽ đảm bảo hiệu quả bọc sứ, quá trình mài răng với tỷ lệ phù hợp. Mão sứ được chụp lên phục hình điều chỉnh đảm bảo cải thiện được tình trạng 2 răng cửa hô vẩu nhẹ. Hàm răng của bạn sẽ cân đối hơn, răng cửa không còn hô và đảm bảo chuẩn khớp cắn. 

Rất nhiều khách hàng đã khắc phục được tình trạng hô vẩu răng cửa nhờ vào phương pháp bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô. Thời gian chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng răng cửa hô vẩu và có được hàm răng trắng sáng, đều đặn tự nhiên, thẩm mỹ cao, nhanh chóng khắc phục được tình trạng răng bị hô vẩu. 

bọc sứ 2 răng cửa bị hô
Bọc sứ 2 răng cửa bị hô có thể khắc phục được tình trạng hô vẩu nhẹ khoảng 80%

3. Ưu điểm bọc sứ 2 răng cửa bị hô

Bọc sứ 2 răng cửa bị hô ngày càng được ưu tiên chọn lựa bởi những ưu điểm phục hình so với các phương pháp khác. Dưới đây là những ưu điểm của phục hình bọc sứ cho 2 răng cửa hô vẩu:

3.1 Thời gian thực hiện nhanh chóng

So với biện pháp niềng răng điều trị tình trạng răng hô vẩu thì bọc sứ nhanh hơn hẳn, niềng răng sẽ mất từ 2 năm đến 3 năm còn bọc sứ khắc phục răng hô nhẹ chỉ mất thời gian từ 2 ngày đến 3 ngày. 

Mão sứ nếu phù hợp thì phục hình sẽ mất chỉ 20 phút để các nha sĩ có thể chụp mão sứ lên trên răng gốc là quá trình đã hoàn thành. Đây được xem là ưu điểm tuyệt vời của phục hình bọc sứ, hiệu quả và giúp nhanh chóng tiết kiệm được thời gian.

3.2 Quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng 

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình chỉ sử dụng mão sứ chụp lên răng thật tự nhiên bởi vậy sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật tự nhiên. Mão chụp sứ tương tự hoàn toàn như răng thật tự nhiên nên có thể cải thiện chức năng như răng thật, vệ sinh cũng rất dễ dàng mà không có quá nhiều những vấn đề.

3.3 Phục hình thẩm mỹ, cải thiện hình dáng và màu sắc răng

Bọc sứ cho 2 răng cửa hô vẩu không chỉ khắc phục hô móm hiệu quả mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ răng hiệu quả. Phương pháp giúp bạn nhanh chóng có hàm răng trắng đều, cải thiện răng sứt mẻ, mọc lệch hay hô vẩu nhẹ hiệu quả. Những mão sứ còn có màu sắc vô cùng tự nhiên, trong bóng như răng thật nên bọc sứ còn giúp cải thiện kích thước, hình dáng cũng như màu sắc tự nhiên của răng hiệu quả.

3.4 Độ bền tối ưu, thời gian sử dụng lâu dài

Tùy theo loại răng sứ mà thời gian sử dụng cũng như độ bền sẽ có sự khác biệt. Một số những răng sứ chất lượng ở mức trung bình sẽ bền chắc ở mức vừa phải, còn với những dòng răng bọc sứ cao cấp thì tuổi thọ có thể lên đến 20 năm chỉ cần thực hiện chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính mà có thể chọn lựa bọc sứ răng hô với loại răng sứ phù hợp.

3.5 Bọc sứ răng cửa  sẽ giúp cải thiện khoảng 70% – 80% mức độ hô vẩu

Bọc sứ cho 2 răng cửa bị hô có thể cải thiện được từ khoảng 70% đến 80% tình trạng hô móm nhẹ, việc cải thiện hoàn toàn như một số địa chỉ nha khoa quảng cáo là không đúng. Sau quá trình thực hiện mài răng các nha sĩ sẽ thực hiện chụp lên trên mão sứ, thu dần phần hàm hô nên chỉ có thể thực hiện khắc phục 1 phần tình trạng hô móm chứ không thể hoàn toàn hết 100%. Sau khi thực hiện bọc sứ các nha sĩ sẽ có thể thấy khớp cắn 2 hàm được cân xứng và tốt hơn rất nhiều. Chính bởi vậy bọc sứ chỉ có thể cải thiện được răng cửa hô móm nhẹ, sẽ hoàn toàn không phù hợp với những tình trạng răng hô móm quá nặng. 

bọc sứ 2 răng cửa bị hô
2 răng cửa hô phục hình bọc sứ sẽ có hiệu quả nhanh, không tốn quá nhiều chi phí

4. Chi phí bọc sứ 2 răng cửa bị hô tại Phòng Khám SV

Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô chi phí giá thành còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như địa chỉ nha khoa thực hiện, công nghệ ứng dụng, nha sĩ thực hiện, chất liệu mão sứ. Tuy nhiên yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhiều nhất đến mức giá bọc sứ khắc phục răng cửa hô đó là loại mão sứ, chất liệu răng sứ.

Dưới đây là báo giá bọc sứ 2 răng cửa bị hô tại Phòng Khám SV để khách hàng có thể tham khảo:

bọc sứ 2 răng cửa bị hô
Giá bọc sứ 2 răng cửa bị hô hợp lý tại Phòng Khám SV

5. Quy trình bọc sứ 2 răng cửa hô vẩu chuyên nghiệp tại Phòng Khám SV

Quy trình thực hiện điều trị bọc sứ cho răng cửa hô vẩu không niềng tại Phòng Khám Sv đảm bảo chuyên nghiệp với những bước:

Bước 1: Thực hiện quá trình thăm khám

Thực hiện xác định tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng để nha sĩ có thể đưa ra biện pháp phục hình phù hợp nhất. 

Bước 2: Quá trình thực hiện mài răng

Nha sĩ sẽ tiến hành mài răng cho khách hàng, đây là bước quan trọng trước khi phục hình chụp mão sứ lên cùi răng gốc tự nhiên đã mài.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng

Nha sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng để thực hiện chế tác mão sứ cho hàm răng. Quá trình thực hiện chế tác sẽ từ khoảng 2 ngày đến 3 ngày tùy từng địa chỉ nha khoa thực hiện.

Bước 4: Thực hiện bọc sứ cho 2 răng cửa

Sau khi đã chế tác mão sứ, nha sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho khách hàng để thực hiện chụp mão sứ phục hình lên trên răng thật. Quá trình sẽ mất khoảng 20 phút là răng cửa hô vẩu đã có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng. 

bọc sứ 2 răng cửa bị hô
Bọc sứ răng cửa hô tại SV quy trình chuyên nghiệp được thực hiện bởi các nha sĩ chuyên khoa hàng đầu

6. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng về phương pháp bọc sứ 2 răng cửa bị hô. Bọc sứ răng cửa hô phù hợp với tình trạng hô vẩu nhẹ, không ảnh hưởng quá nhiều đến khớp cắn. Phương pháp có những ưu điểm phục hình nhanh chóng, hiệu quả ngay sau thực hiện tuy nhiên chỉ khắc phục được 80% tình trạng răng hô nên với những người hô vẩu nặng sẽ không phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *