Tổng hợp kinh nghiệm bọc răng sứ “không thể bỏ qua” cho khách hàng 

Rate this post

Kinh nghiệm bọc răng sứ rất quan trọng, với những ai lần đầu bọc sứ nên tìm hiểu kinh nghiệm thực hiện để có thêm những thông tin hữu ích, chuẩn bị tâm lý cũng như cân nhắc có nên thực hiện hay không. Phòng Khám SV sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về kinh nghiệm bọc răng sứ trong bài viết này.

1. Tổng hợp các kinh nghiệm bọc răng sứ hữu ích

Bọc sứ là phương pháp thẩm mỹ hữu ích cho những tình trạng răng có những khiếm khuyết như mọc lệch, răng hô móm hay sâu mẻ. Phương pháp có thể thực hiện để điều trị nha khoa tuy nhiên không phải bất cứ khách hàng nào cũng đã nắm rõ hết những vấn đề xung quanh dịch vụ này. 

Dưới đây là những kinh nghiệm bọc răng sứ quan trọng mà khách hàng không thể bỏ qua:

1.1 Tình trạng bệnh lý 

Đến nha khoa khách hàng sẽ được khám và kiểm tra về tình trạng bệnh lý răng trước khi thực hiện bọc sứ. Tuy nhiên cũng có thể kiểm tra trước tình trạng răng miệng của bản thân trước đó. Những trường hợp khách hàng có những bệnh lý như mất răng, sâu răng hay tình trạng răng sứt mẻ sẽ có thể dễ nhận biết.

Sau đó khách hàng nên trình bày tình trạng bệnh lý với nha sĩ, nên chú ý quan sát xem răng có vấn đề gì hay không để nha sĩ có thể hiểu hơn về tình trạng của bạn. Bởi bọc sứ là phương pháp sẽ cần thực hiện điều trị hết các bệnh lý nha khoa mới có thể thực hiện được. 

kinh nghiệm bọc răng sứ
Trước khi bọc sứ cần tìm hiểu về tình trạng bệnh lý răng miệng

1.2 Tìm hiểu về phương pháp bọc sứ

Khách hàng cần tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ trước khi thực hiện, đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc khách hàng hiểu rõ về phương pháp bọc sứ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hình dung ra quy trình, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ. Từ đó cân nhắc cũng như tìm hiểu kỹ có nên thực hiện phục hình bọc sứ thẩm mỹ hay không.

kinh nghiệm bọc răng sứ
Tìm hiểu về phương pháp bọc sứ sẽ là rất quan trọng trước khi thực hiện

1.3 Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín 

Kinh nghiệm bọc răng sứ nên chú ý chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín. Bọc sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ yêu cầu kỹ thuật cao, cần chọn được nha khoa uy tín. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa bọc sứ để khách hàng cân nhắc chọn lựa, tuy nhiên Phòng Khám SV vẫn là địa chỉ bọc sứ uy tín khách hàng không nên bỏ qua với nhiều ưu điểm dịch vụ đảm bảo hiệu quả và chất lượng bọc sứ cho khách hàng:

  • Nha sĩ chuyên môn, chất lượng và giàu kinh nghiệm đảm bảo xử lý tốt tình trạng răng bọc sứ, đảm bảo kỹ thuật bọc sứ đạt chuẩn tránh những biến chứng xấu.
  • Là địa chỉ nha khoa uy tín được rất nhiều khách hàng chọn lựa
  • Chi phí giá thành tốt và tương xứng với chất lượng bọc sứ.
kinh nghiệm bọc răng sứ
Kinh nghiệm bọc răng sứ nên chú ý chọn địa chỉ nha khoa uy tín như Phòng Khám SV

1.4 Chú ý chọn công nghệ bọc răng sứ hiện đại

Công nghệ bọc răng sứ hiện đại là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả bọc sứ thẩm mỹ. Qua đó có thể hạn chế được tình trạng răng thật và răng sứ không tương xứng tỷ lệ, ngăn ngừa những bệnh lý về răng miệng.

Chế tác răng sứ với công nghệ hiện đại CAD/CAM cao cấp, CAD là kỹ thuật thiết kế và chế tác răng sứ bằng máy tính còn CAM là kỹ thuật chế tác răng sứ thông qua máy tính. Công nghệ thực hiện truyền tải các thông tin bề mặt răng, xương hàm thực tế của khách hàng vào máy tính. Những kỹ thuật viên tại labo sẽ thiết kế răng sứ mới cho khách hàng ngay trên máy tính. Đây là bước phục hình răng sứ ảo, những hình ảnh ảo này sau đó sẽ được dùng để phục hình răng sứ thật qua máy chế tác.

Răng sứ hoàn thiện sẽ rất tự nhiên, giống với răng thật, chuẩn xác đến từng micron với kích thước, hình dáng được đảm bảo. Thời gian thực hiện cũng được rút ngắn hơn từ 2 ngày đến 3 ngày so với những kỹ thuật chế tác phục hình cũ. 

kinh nghiệm bọc răng sứ
Công nghệ bọc sứ hiện đại quyết định đến thẩm mỹ, độ bền của răng sứ

1.5 Chọn sản phẩm răng sứ phù hợp

Về cơ bản phổ biến nhất trên thị trường sẽ có răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Tuy nhiên tùy từng trường hợp có thể sử dụng loại răng sứ riêng phù hợp

  • Răng sứ kim loại là sản phẩm răng sứ cấu tạo với 2 phần, phần khung sườn kim loại bên trong và phần bên ngoài phủ sứ. Răng sứ kim loại có thể đảm bảo chức năng ăn nhai về cơ bản, tuy nhiên phần khung sườn kim loại có thể gây đen viền nướu theo thời gian, độ bền tối đa hiện nay là từ 7 năm đến 10 năm. Răng sứ kim loại phổ biến hiện nay là răng sứ titan với ưu điểm về độ bền, thẩm mỹ hơn răng sứ kim loại thông thường.
  • Răng toàn sứ là sản phẩm răng sứ cao cấp hoàn toàn từ chất liệu sứ với màu sắc tự nhiên, thẩm mỹ đảm bảo với kích thước, hình dáng răng được cải thiện. Ngoài ra răng toàn sứ cũng sẽ không gây ra đen viền nướu, độ bền có thể lên đến 20 năm.
kinh nghiệm bọc răng sứ
Kinh nghiệm cho những ai bọc sứ lần đầu đó là nên cân nhắc chọn loại răng, răng toàn sứ là ưu tiền hàng đầu

1.6 Chuẩn bị đủ tài chính cũng như tâm lý

Kinh nghiệm bọc răng sứ quan trọng cũng nên chuẩn bị cả yếu tố tài chính và tâm lý. Điều này cũng giúp quá trình thực hiện tránh tình trạng gián đoạn, không ảnh hưởng đến hiệu quả bọc sứ. Tâm lý và tài chính đảm bảo sẽ giúp quá trình bọc sứ được thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Kinh nghiệm chăm sóc sau thực hiện bọc răng sứ 

Quá trình chăm sóc cũng như thực hiện vệ sinh răng bọc sứ sẽ hiệu quả trong việc kéo dài tuổi thọ cũng như độ bền của răng bởi vậy kinh nghiệm chăm sóc răng bọc sứ cũng là rất quan trọng:

  • Thói quen thực hiện chăm sóc răng miệng; Mỗi ngày đánh răng tối thiểu 2 lần, sử dụng bàn chải lông mềm chải răng đúng cách. Ngoài ra có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng để có thể làm sạch răng miệng, lấy đi những thức ăn thừa.
  • Chế độ ăn uống khoa học, tránh ăn đồ quá dai hay quá cứng, hay ăn uống những thực phẩm sẫm màu, nên ăn đồ mềm lỏng trước khi thực hiện bọc sứ. 
  • Sau 1 tuần bọc sứ có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên nên tránh ăn những đồ quá cứng hay chứa quá nhiều phẩm màu và axit. Tránh việc dùng răng để thực hiện cạy mở nắp chai, hạn chế việc sử dụng thuốc lá .
  • Thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ: Tái khám định kỳ sau bọc sứ để kiểm tra kết quả bọc sứ, thực hiện cạo vôi răng cũng như ngừa các bệnh lý về răng có thể xảy ra.
kinh nghiệm bọc răng sứ
Chăm sóc đúng cách là kinh nghiệm quan trọng bảo vệ răng sứ

3. Tổng kết

Bài viết trên đây Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về kinh nghiệm bọc răng sứ. Trước khi thực hiện bọc răng sứ nên tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm bọc sứ để quá trình thực hiện hiệu quả được tốt nhất, cũng như giúp bạn chuẩn bị được tâm lý trước khi phục hình thẩm mỹ bọc sứ.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *