Tổng hợp hậu quả của bọc răng sứ chất lượng kém, giá rẻ

Rate this post

Hậu quả của bọc răng sứ chất lượng kém với rất nhiều những biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ tổng hợp cho bạn những hậu quả xấu của bọc sứ không đúng kỹ thuật.

1. Hậu quả của bọc răng sứ chất lượng kém

Bọc răng sứ là giải pháp tốt phục hình răng xấu được nhiều người chọn lựa để nhanh chóng cải thiện được những khuyết điểm xấu của răng miệng. Hậu quả của việc bọc răng sứ thường thấy nếu bọc sứ chất lượng kém, giá rẻ và sia kỹ thuật đó là viêm tủy, viêm nha chu, viêm nướu lợi, răng nứt vỡ và tình trạng hôi miệng. 

1. 1 Hậu quả viêm tủy răng

Một trong những hậu quả của bọc răng sứ đó là biến chứng viêm tủy răng, bọc sứ tại địa chỉ nha khoa không uy tín, sai kỹ thuật sẽ không đảm bảo được kỹ thuật như ý mà còn có những biến chứng nguy hiểm. Mài cùi răng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật tự nhiên, các vi khuẩn gây hại sẽ xâm nhập vào tủy răng và gây ra tình trạng viêm tủy răng. Viêm tủy răng kéo dài có thể gây ra tình trạng chết tủy răng, khiến răng yếu đo và lung lay gây mất răng.

hậu quả của bọc răng sứ
Bọc răng sứ kém chất lượng có thể gây viêm tủy răng

1.2 Hậu quả khiến răng nứt vỡ

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ, chất lượng kém với những răng toàn sứ có những nơi quảng cáo chỉ từ 1 triệu đến 2 triệu hay thậm chí vài trăm nghìn, không rõ nguồn gốc sau thời gian sử dụng có thể khiến răng nứt vỡ. Đây là một trong những hậu quả thường thấy khi bọc răng sứ chất lượng kém.

hậu quả của bọc răng sứ
Răng bọc sứ chất lượng kém dễ dàng nứt vỡ

1.3 Tình trạng hở cổ chân răng

Chế tác răng sứ cần đảm bảo tiêu chuẩn sát khít, vừa với kích cỡ răng bệnh nhân. Bên cạnh đó thao tác thực hiện gắn sứ cần đảm bảo sự chuẩn xác và yếu tố khéo léo để mão sứ có thể đạt tiêu chuẩn sát khít với cùi răng tự nhiên. Nếu quá trình gắn sứ sai kỹ thuật có thể gây ra hậu quả của bọc răng sứ đó là tình trạng cổ chân răng bị hở.

Hiện tượng cổ chân răng hở sẽ có những dấu hiệu như nướu có những rãnh sâu, bị lõm dạng chữ V ở vị trí sát viền lợi, khiến cổ chân răng bị lộ ra bên ngoài. Tình trạng này khiến răng bị hở ở vị trí tiếp nối giữa nướu răng và răng sứ, gây ra khe kẽ khiến tồn đọng thức ăn trong quá trình ăn nhai. Hở cổ chân răng do gắn sứ có thể gây ra những bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu hay bị hôi miệng.

hậu quả của bọc răng sứ
Hở cổ chân răng do thao tác bọc sứ sai kỹ thuật

1.4 Răng gốc bị hỏng 

Hậu quả của việc bọc răng sứ kém chất lượng sẽ có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm hay hư hỏng răng thật. Ngoài ra có thể gây ra tình trạng mất đi răng và rất khó có thể phục hồi lại hàm răng như ban đầu. Đây được xem là một trong những tác hại vô cùng nghiêm trọng bọc sứ kém chất lượng.

hậu quả của bọc răng sứ
Bọc sứ sai kỹ thuật còn gây ảnh hưởng răng gốc tự nhiên

1.5 Lung lay răng sứ 

Hậu quả của bọc răng sứ do kỹ thuật thực hiện của nha sĩ còn nhiều sai sót, không đúng tỷ lệ mài răng, gắn mão sứ không đảm bảo phù hợp với kích thước răng tự nhiên có thể khiến cùi răng và mão sứ không được khớp với nhau. Sau thời gian răng sứ sẽ có thể bị lung lay và rơi rụng ra bên ngoài. Ngoài ra sức khỏe răng miệng của bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng do có những bệnh lý về răng như áp xe vùng chân răng, tình trạng viêm nha chu.

hậu quả của bọc răng sứ
Răng sứ lung lay do quá trình gắn sứ, mài răng sai tỷ lệ

1.6 Bọc sứ kém chất lượng gây ra viêm lợi, viêm nướu  

Hậu quả của bọc răng sứ nếu có những biến chứng thì dễ nhận thấy với tình trạng nướu răng sưng to, tiết nhiều dịch nướu. Ngoài ra bọc sứ kém chất lượng cũng có thể gây ra tình trạng hôi miệng. Nha sĩ mài răng không đúng tỷ lệ, gắn sứ chưa đúng kỹ thuật , chưa vệ sinh chăm sóc khoang miệng đúng cách có thể khiến ngà răng tổn thương gây ra tình trạng viêm lợi. 

hậu quả của bọc răng sứ
Bọc răng sứ xâm lấn quá nhiều nướu răng gây viêm

1.7 Biến chứng hở nướu răng sứ

Răng sứ bị hở nướu là hậu quả nghiệm trọng nếu bọc sứ sai kỹ thuật, răng bọc sứ chất lượng kém. Răng và nướu nếu có kẽ hở và không được sát khít với nhau thì chắc chắn răng sứ của bạn đã có tình trạng hở nướu. Nguyên nhân rất có thể do kỹ thuật phục hình của bác sĩ còn chưa tốt, chế tác răng sứ chưa chuẩn, chất lượng của răng sứ không đảm bảo.

1.8 Ê buốt sau bọc sứ

Ê buốt và đau nhức sau bọc sứ xảy ra do kỹ thuật mài sứ với những trang thiết bị không chất lượng, kỹ thuật không đảm bảo sẽ gây ra những tác động xấu đến phần tủy răng khiến mài răng bị đau nhức và ê buốt khó chịu. 

Một số người bị ê buốt sau bọc sứ do răng quá nhạy cảm, tuy nhiên tình trạng răng ê buốt với trường hợp này chỉ trong 1 ngày đến 2 ngày. Với trường hợp ê buốt kéo dài đến vài tuần có thể răng bọc sứ của bạn đang có vấn đề như mài răng quá nhiều hay mài răng chạm đến buồng tủy. 

hậu quả của bọc răng sứ
Bọc răng sứ mài răng không đúng tỷ lệ, khiến răng nhạy cảm và ê buốt

1.9 Tình trạng hôi miệng

Bọc răng sứ thông thường đúng kỹ thuật sẽ không gây ra tình trạng hôi miệng. Tuy nhiên trường hợp nha sĩ phục hình không chuẩn, nướu răng và răng sứ không sát khít sẽ có khe hở, tồn đọng thức ăn rất khó làm sạch gây ra mùi hôi. Ngoài ra hậu quả của bọc răng sứ với răng chất lượng kém cũng sẽ gây ra mùi hôi.

2. Liệu bọc răng sứ có hại hay không?

Bọc răng sứ thực hiện đúng kỹ thuật với răng sứ chất lượng sẽ không gây hại, mài răng chuẩn tỷ lệ với các thao tác bên ngoài men răng. Bọc sứ sẽ không gây ra những tác động xấu đến cấu trúc răng, cũng không có những tác động xấu lên mô mềm như nướu. Bọc sứ đúng kỹ thuật, chất lượng sẽ hoàn toàn không gây ra những hậu quả hay các biến chứng xấu. 

Bọc răng sứ đúng kỹ thuật sẽ mang đến những hiệu quả phục hình tốt như:

  • Mão sứ có màu sắc tương tự như thật, nhanh chóng cải thiện những khiếm khuyết về màu sắc răng, đảm bảo răng đều màu và răng trắng sáng. 
  • Chức năng ăn nhai của răng được đảm bảo, thậm chí còn được cải thiện hơn trước, cảm biến thức ăn như răng thật.
  • Độ bền của răng sứ cao, răng sứ cao cấp độ bền có thể lên đến 20 năm nếu chăm sóc đúng cách.
  • Bọc sứ bên ngoài sẽ hiệu quả trong việc bảo vệ răng tự nhiên khỏi việc bị tấn công bởi các mảng bám hay vi khuẩn, ngừa các bệnh lý về răng hiệu quả. 
hậu quả của bọc răng sứ
Bọc răng sứ cao cấp, chất lượng với kỹ thuật phục hình nha khoa hàng đầu tại SV an toàn cho mọi khách hàng

3. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã tổng hợp cho bạn những hậu quả của bọc răng sứ kém chất lượng, bọc răng sứ sai kỹ thuật. Để tránh những hậu quả xấu nên chú ý chọn lựa địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng. Phòng Khám SV là địa chỉ nha khoa được rất nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa và yêu thích, SV có những nha sĩ hàng đầu với ch hiệu quả phục hình bọc sứ chuẩn kỹ thuật, răng sứ chất lượng nhập khẩu chính hãng mang đến cho khách hàng sự an tâm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *