[REVIEW] Tinh dầu cây trà có tác dụng gì? Giá bán và chất lượng

tinh dầu trà xanh - [REVIEW] Tinh dầu cây trà có tác dụng gì? Giá bán và chất lượng

Tinh dầu cây trà là một chiết xuất tự nhiên hiện đang rất phổ biến. Nhiều người tin rằng nó có thể giúp điều trị viêm hoặc nhiễm trùng da. Nhiều doanh nhân đã quyết định sử dụng Tinh dầu cây trà để biến thành các sản phẩm điều trị nhiễm trùng hoặc viêm như viêm da, mụn trứng cá, nấm móng tay, gàu, v.v. Thực hư thế nào? Hãy cũng Matsons Việt Nam tìm hiểu nhé !

tinh dầu trà xanh - [REVIEW] Tinh dầu cây trà có tác dụng gì? Giá bán và chất lượng

Công thức của tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà là một loại dầu được chiết xuất từ ​​lá của cây có nguồn gốc từ Úc. Có nhiều thành phần. Một trong số đó là Terpinen-4-ol. Được cho là có khả năng ức chế sự phát triển của vi trùng và tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút hoặc nấm khác nhau, cũng như tin rằng nó có thể giúp thúc đẩy hoạt động của các tế bào bạch cầu để loại bỏ các vật lạ xâm nhập Để cơ thể có hiệu quả hơn

Tác dụng của tinh dầu cây trà xanh

tinh dầu trà xanh - [REVIEW] Tinh dầu cây trà có tác dụng gì? Giá bán và chất lượng

Nhiều người tin rằng một số hợp chất trong Tinh dầu cây trà có thể có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Ngày nay, người ta thường sử dụng chiết xuất này để tạo ra các sản phẩm điều trị viêm da, mụn trứng cá, gàu, nấm móng. Bao gồm cả việc chữa lành vết thương cơ thể Với bằng chứng khoa học ủng hộ niềm tin trong một số lĩnh vực như sau

Điều trị viêm da

Viêm da Có thể xảy ra từ nhiều yếu tố. Bao gồm tiếp xúc với hóa chất gây dị ứng, nhiễm trùng hoặc hệ thống miễn dịch bất thường Điều này gây ra đỏ, ngứa và đôi khi đau. Tinh dầu cây trà là một chiết xuất tự nhiên được cho là có đặc tính chống viêm. Do đó, một nghiên cứu đã lấy chiết xuất này và các chất khác có đặc tính chống viêm, bao gồm thuốc mỡ, isthamol, kẽm oxit, long não, levoluel và collobaceol. Để so sánh hiệu quả của việc điều trị tiếp xúc với da dị ứng với các chất gây dị ứng, nhận thấy rằng Tinh dầu cây trà có thể giảm viêm nhiều nhất, tới 40%

Cũng như các nghiên cứu khác nghiên cứu các tính chất của Tinh dầu cây trà trong lĩnh vực này, 27 tình nguyện viên đã tiêm histamine vào lớp biểu bì để gây đỏ da. Sau đó quan sát các đặc điểm của vết sưng đỏ xảy ra sau 20 phút, 21 tình nguyện viên bôi Tinh dầu cây trà lên vùng da bị ảnh hưởng. Và 6 tình nguyện viên đã thoa dầu parafin và theo dõi thêm 40 phút nữa. Kết quả cho thấy nhóm Tinh dầu cây trà có vết sưng đỏ giảm đáng kể trên da.

Mặc dù kết quả thí nghiệm rất khả quan Nhưng người tiêu dùng nên sử dụng bất kỳ chiết xuất từ Tinh dầu cây trà một cách cẩn thận Và thực hiện đúng các hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Bởi vì hiện tại không có bằng chứng về tác dụng phụ từ việc sử dụng Tinh dầu cây trà và ngược lại, chiết xuất này cũng có thể gây viêm da.

Tinh dầu cây trà trị mụn

Mụn trứng cá là một tình trạng viêm da từ Sự tắc nghẽn của dầu và tế bào da chết trong nang lông Gây một mụn nước nhỏ màu đỏ và có thể có mủ bên trong Các nghiên cứu phổ biến nhất là quanh mặt, cổ, ngực, vai hoặc lưng. Một nghiên cứu đã nghiên cứu tính chất của Tinh dầu cây trà trong điều trị mụn trứng cá. Bằng cách chia các tình nguyện viên với mụn trứng cá trong Mức độ thấp đến trung bình của 60 đối tượng thành 2 nhóm, cụ thể là nhóm gel với 5% Tinh dầu cây trà với nhóm không sử dụng Tinh dầu cây trà và sau đó theo dõi cứ sau 15 ngày trong khoảng thời gian 45 ngày. Nhóm đầu tiên có ít mụn trứng cá. Ngoài ra còn có một tình trạng viêm của mụn trứng cá đã giảm đáng kể.

Như với bất kỳ nghiên cứu nào, 14 đối tượng mụn trứng cá đã được sử dụng để sử dụng gel trị mụn và các sản phẩm làm sạch da mặt được làm từ Tinh dầu cây trà trong 12 tuần liên tiếp và theo dõi mỗi tuần vào lúc 4, 8 và 12 tuần. Mụn trứng cá giảm dần rõ rệt.

Tuy nhiên, nghiên cứu về hiệu quả của Tinh dầu cây trà trong lĩnh vực này là khá lớn. Và hầu hết các kết quả nghiên cứu là tích cực. Do đó, có thể nói rằng chiết xuất này có khả năng giúp điều trị mụn trứng cá ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Điều trị gàu bằng tinh dầu cây trà

Gàu là một vảy trắng nhỏ trên tóc hoặc da đầu. Điều này không gây nguy hiểm nghiêm trọng nhưng có thể gây ngứa Mặc dù nó khá khó chữa Nhưng có thể kiểm soát các triệu chứng để không làm nặng thêm Ngày nay, nhiều doanh nhân sử dụng Tinh dầu cây trà như một loại dầu gội cho những người có vấn đề về da đầu. Bởi vì người ta tin rằng chiết xuất này có tác dụng kháng nấm và giúp điều trị gàu.

Một nghiên cứu đã nghiên cứu tính chất của Tinh dầu cây trà trong điều trị gàu. 126 đối tượng nam và nữ có vấn đề về gàu được chia thành 2 nhóm: nhóm dựa trên dầu gội với Tinh dầu cây trà làm thành phần, và dầu gội không chứa dầu gội Tinh dầu cây trà và hai nhóm sử dụng dầu gội. Mỗi ngày một lần trong 4 tuần liên tiếp, kết quả cho thấy nhóm thứ nhất bị gàu xuống còn 41%, trong khi nhóm thứ hai chỉ có 11% gàu.

Tuy nhiên, mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng Tinh dầu cây trà có thể giúp điều trị gàu. Nhưng vẫn không đủ bằng chứng để xác nhận trình độ trong lĩnh vực này Người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua. Sử dụng sản phẩm tiêu chuẩn. Và thực hiện đúng các hướng dẫn trên nhãn Để ngăn chặn tác dụng phụ có thể xảy ra.

Điều trị nấm móng bằng dầu trà

Nấm móng tay Nguyên nhân là do sự phát triển của nấm quanh móng tay. Có thể xảy ra ở cả móng tay và móng chân Nhưng hầu hết thường xảy ra trên móng chân Các bệnh nhân có xu hướng tìm thấy những đốm trắng hoặc vàng xung quanh đầu móng tay. Nếu nấm bắt đầu mở rộng Có thể làm cho móng dày hơn Thay đổi màu móng Móng tay dày bong dưới móng tay Hoặc móng tay tách ra khỏi móng Mà có thể được nhận thấy là sâu răng hoặc khoảng trống dưới móng tay

Có nghiên cứu nghiên cứu tính chất của Tinh dầu cây trà trong điều trị nấm móng. Bằng cách chia 117 bệnh nhân nấm móng thành 2 nhóm, nhóm đầu tiên là bôi Coletrimazole lên vùng móng bị nhiễm bệnh và nhóm thứ hai là bôi Tinh dầu cây trà lên vùng móng bị nhiễm bệnh hai lần một ngày trong 6 tháng và sau đó theo dõi. Triệu chứng định kỳ Nó đã được tìm thấy rằng cả hai nhóm bệnh nhân dần dần cải thiện, vì vậy người ta hy vọng rằng Tinh dầu cây trà có thể có các đặc tính giống như thuốc chống nấm như Collotrimazole.

Có khá nhiều nghiên cứu về hiệu quả của Tinh dầu cây trà trong lĩnh vực này. Và hầu hết các kết quả nghiên cứu đều tích cực Có thể nói rằng chiết xuất này có khả năng giúp điều trị nấm móng. Nhưng chỉ được thực hiện 100% với các sản phẩm Tinh dầu cây trà Bởi vì nếu sử dụng sản phẩm có chứa các chất khác Có thể làm giảm hiệu quả điều trị nấm móng.

Làm lành vết thương với tinh dầu trà xanh

Ngoài các đặc tính chữa bệnh, Tinh dầu cây trà có thể có các đặc tính giúp chữa lành vết thương hoặc tăng tốc độ chữa lành, với một nghiên cứu kiểm tra hiệu quả của Tinh dầu cây trà trong việc chữa lành vết thương bằng vi khuẩn Staphylococcus. Ái Nhĩ Lan Mà so sánh thời gian cơ thể cần để chữa lành vết thương của hai nhóm vết thương nhiễm khuẩn, nhóm điều trị chuẩn Với nhóm chữa lành vết thương theo phương pháp tiêu chuẩn cùng với việc sử dụng Tinh dầu cây trà, người ta thấy rằng khi sử dụng Tinh dầu cây trà cùng nhau có thể giúp vết thương mau lành hơn

Tuy nhiên, nghiên cứu để nghiên cứu các thuộc tính của Tinh dầu cây trà trong lĩnh vực này chỉ là một thử nghiệm với một nhóm nhỏ người. Do đó cần nghiên cứu thêm trong một nhóm thử nghiệm lớn Để xác nhận rằng chiết xuất này thực sự tăng tốc độ chữa lành vết thương bị nhiễm trùng

Tác dụng phụ của Tinh dầu cây trà xanh

tinh dầu trà xanh - [REVIEW] Tinh dầu cây trà có tác dụng gì? Giá bán và chất lượng

Thông thường, Tinh dầu cây trà không gây hại cho cơ thể. Nhưng một số người tiêu dùng có thể phải đối mặt với các tác dụng phụ nhất định, bao gồm

  • Viêm da Hoặc kích thích
  • Da đỏ, cảm thấy đau, rát hoặc ngứa
  • Lột da hoặc khô

Ngoài ra, Tinh dầu cây trà là một chiết xuất chỉ sử dụng bên ngoài. Nếu ăn, có thể gây độc cho cơ thể. Những người ăn Tinh dầu cây trà có thể bị chóng mặt, dáng đi sững sờ hoặc giảm ý thức. Mà nên đi khám ngay.

Nguyên tắc sử dụng Tinh dầu cây trà xanh an toàn

Người tiêu dùng nên làm theo các khuyến nghị sau đây. Vì sự an toàn của việc sử dụng Tinh dầu cây trà.

  • Bệnh nhân viêm da mãn tính không nên sử dụng chiết xuất này.
  • Tuyệt đối không dùng chiết xuất này.
  • Khi hoàn thành Giữ chặt nắp và giữ bao bì xa tầm tay trẻ em.
  • Những người có làn da nhạy cảm nên trộn Tinh dầu cây trà với dầu ô liu hoặc dầu dừa theo tỷ lệ một nửa trước khi thoa lên da.
  • Trước khi sử dụng Tinh dầu cây trà lần đầu tiên, nên thực hiện kiểm tra dị ứng bằng cách bôi sản phẩm lên da và để yên trong 24 giờ. Nếu xảy ra phát ban đỏ hoặc ngứa Cho thấy cơ thể bị dị ứng với chiết xuất này
  • Những cậu bé chưa đến tuổi sinh sản không nên sử dụng các sản phẩm có chứa Tinh dầu cây trà với chiết xuất hoa oải hương. Bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong cơ thể Và có thể gây phì đại vú ở nam giới (Gynecomastia)
  • Chiết xuất này không nên được sử dụng với vật nuôi. Bởi vì nó có thể gây nguy hiểm.