Tìm hiểu phương pháp cắt lợi bọc răng sứ điều trị cười hở lợi

Rate this post

Cười hở lợi là tình trạng khiến rất nhiều người mất đi sự tự tin do ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Cắt lợi bọc răng sứ được biết đến là một trong những phương pháp hữu ích và hiệu quả để khắc phục nhanh chóng tình trạng cười hở lợi này. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về phương pháp cắt lợi bọc sứ. 

1. Thế nào là cười hở lợi?

Trước khi tìm hiểu thông tin cắt lợi bọc răng sứ cần có thêm những thông tin về tình trạng cười hở lợi. Cười hở lợi là tình trạng mà dễ dàng nhận thấy khi cười thì lợi sẽ hở ra nhiều hơn bình thường. Nếu cười mà khoảng cách từ phần vành môi đến phần cổ răng vượt quá 3mm thì tức là bạn đang gặp vấn đề cười hở lợi.

Nụ cười hở lợi có thể khiến bạn mất đi sự tự tin trong quá trình giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và cả cuộc sống. Cười hở lợi do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau như:

  • Lợi phát triển quá mức, lợi dày to do yếu tố bẩm sinh hay do những tác động của thuốc.
  • Xương hàm hô nặng
  • Xương ổ răng bị quá dày
  • Vành môi bị đẩy cao khi cười.

Cười hở lợi là tình trạng dễ dàng nhận thấy và có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ bởi vậy rất nhiều người có nhu cầu khắc phục tình trạng này. Cắt lợi bọc răng sứ chính là một trong những phương pháp hàng đầu để khắc phục cười hở lợi.

cắt lợi bọc răng sứ
Cười hở lợi là tình trạng khi cười hở quá nhiều lợi gây mất thẩm mỹ

2. Thế nào là bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình không còn xa lạ, phương pháp ngày càng phổ biến và được áp dụng trên toàn thế giới. Bọc răng sứ là phương pháp được ứng dụng trong rất nhiều những trường hợp từ phục hồi những khuyết điểm về răng cho đến điều trị bệnh lý. Bọc răng sứ sẽ phát huy hết những tác dụng khi áp dụng thực hiện đúng kỹ thuật, đúng trường hợp và sử dụng vật liệu bọc sứ chất lượng.

Kỹ thuật bọc sứ nha sĩ sẽ sử dụng mão sứ có kích thước, hình dáng cũng như màu sắc tương tự như răng thật tự nhiên để bọc chụp lên răng. Để mão sứ có thể gắn cố định và sát khít lên răng thật tự nhiên nha sĩ sẽ cần phải đi một phần men răng gốc tự nhiên.

Răng bọc sứ sau khi đã được gắn chắc cố định bằng keo dán sẽ đảm bảo được thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng. Các địa chỉ nha khoa uy tín sẽ thường sử dụng răng toàn sứ với chất liệu 100% từ sứ nguyên chất không gây ra kích ứng cho mô nướu, tránh tình trạng răng bị oxy hóa trong khoang miệng. Răng cũng sẽ không bị xỉn màu, không gây ra tình trạng đen viền nướu. 

cắt lợi bọc răng sứ
Bọc sứ là phương pháp phục hình những khuyết điểm xấu về răng hiệu quả

3. Phương pháp cắt lợi bọc răng sứ điều trị cười hở lợi

Cắt lợi bọc răng sứ điều trị tình trạng cười hở lợi mục đích để làm dài phần thân răng. Trước khi thực hiện bọc sứ nha sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ đi phần lợi thừa của khách hàng. Mục đích là để làm lộ ra phần lợi thừa ở phía trong. Với một số trường hợp có tình trạng cười hở lợi do vấn đề phần xương ổ răng quá dày nha sĩ sẽ còn cần phải thực hiện mài ổ răng.

Cắt lợi bọc răng sứ là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn. Sau khi cắt bỏ đi phần lợi thừa, nha sĩ sẽ thực hiện mài đi cùi răng và tiến hành bọc sứ từ phần rìa cho đến sát với viền nướu. 

Quá trình thực hiện cắt lợi, mài răng bọc sứ chữa cười hở lợi nha sĩ sẽ thực hiện gây tê để mang đến cho khách hàng sự thoải mái, không gây đau khó chịu. Sau khi hết thuốc tê nha sĩ sẽ cảm thấy đau nhức nhẹ trong những ngày đầu tiên và cảm giác sẽ nhanh chóng hết dần. 

cắt lợi bọc răng sứ
Cắt lợi bọc răng sứ điều trị cười hở lợi hiệu quả

4. Địa chỉ bọc sứ cắt lợi thẩm mỹ uy tín Phòng Khám SV

Cắt lợi bọc răng sứ tại Phòng Khám SV sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Bọc sứ cắt lợi tại SV đảm bảo quyền lợi khách hàng với nhiều ưu điểm:

  • Cắt lợi bọc răng sứ với các chuyên gia nha sĩ hàng đầu mang đến cho khách hàng hiệu quả bọc sứ đảm bảo.
  • Chất liệu răng sứ đảm bảo mang đến độ bền và thẩm mỹ cao.
  • Là địa chỉ bọc sứ uy tín cho khách hàng
  • Dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp cho khách hàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan. 
  • Cắt lợi bọc răng sứ tái khám định kỳ với nha sĩ đảm bảo hiệu quả thực hiện, ngăn ngừa biến chứng mang đến sự an tâm cho khách hàng. 

5. Tổng kết 

Bài viết trên đây Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cắt lợi bọc răng sứ. Cắt lợi bọc răng sứ là phương pháp phục hình cười hở lợi, cải thiện thẩm mỹ hàm răng hiệu quả nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *