Thông tin bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ – Lợi ích và chi phí 

Rate this post

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ là nhu cầu khắc phục của rất nhiều người, tránh tình trạng răng tổn thương, có ảnh hưởng xấu đến yếu tố thẩm mỹ. Để tìm hiểu thêm thông tin về bọc sứ răng cửa bị mẻ tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Nguyên nhân răng cửa bị mẻ

Trước khi tìm hiểu bọc răng cửa bị mẻ nên chú ý tìm hiểu nguyên nhân răng cửa bị mẻ. Răng cửa bị mẻ do đâu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, răng chắc khỏe tuy nhiên vẫn có thể tổn thương . Những nguyên nhân phổ biến dưới đây khiến răng cửa bị mẻ:

 • Do vấn đề va chạm và những chấn thương do tai nạn, khiến răng có thể sứt mẻ một cách đột ngột.
 • Răng mài mòn tự nhiên bởi axit cùng vi khuẩn gây hại. Răng sẽ yếu dần theo thời gian và dễ có tình trạng sứt mẻ.
 • Tình trạng thiếu hụt canxi trong cơ thể khiến cấu trúc răng không cứng chắc và rất dễ sứt mẻ khi có những tác động vật lý từ bên ngoài.
 • Nhai cắn vật cứng sẽ có thể khiến tổn thương gây ra tình trạng sứt mẻ răng.
 • Với những người có thói quen nghiến răng khi ngủ lâu dài sẽ có thể gây yếu đi răng và khiến mẻ vỡ răng.
bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ
Răng cửa bị mẻ có thể do thiếu canxi, do va chạm hay do bệnh lý sâu răng cửa

2. Hậu quả xấu khi răng cửa bị mẻ

Răng cửa ngay khi bị mẻ nên ngay lập tức khắc phục và điều trị, tình trạng răng mẻ vỡ có thể gây ra rất nhiều những hậu quả ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng:

 • Ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, răng mẻ vỡ nếu ở vị trí như răng cửa sẽ lộ ra khi cười khiến mất đi sự tự tin trong quá trình giao tiếp.
 • Răng cửa với nhiệm vị để cắn xé thức ăn tuy nhiên khi mẻ vỡ thì lực ăn nhai sẽ yếu đi gây ra những cản trở đến việc ăn nhai và tiêu hóa
 • Răng cửa sứt mẻ sẽ khiến lộ ra phần ngà răng, tủy răng bên trong khiến răng nhạy cảm và ê buốt hơn, dễ đau nhức khi ăn đồ quá nóng hay quá lạnh.
 • Các vết sứt mẻ ở trên răng rất dễ khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công cấu trúc răng khiến răng yếu đi và dễ dàng mắc những bệnh lý như viêm nha chu, viêm tủy hay bệnh sâu răng.
 • Răng cửa mẻ vỡ có thể khiến các cạnh nhỏ hơn gây ra tình trạng cộm cấn rất khó chịu, không cẩn thận còn gây ra những tổn thương cho lưỡi. 
bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ
Răng cửa mẻ gây mất thẩm mỹ, cắn xé thức ăn khó khăn

3. Tư vấn: Có nên thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ không?

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ có nên thực hiện nay không? Trên thực tế tình trạng mẻ vỡ răng nên thực hiện điều trị càng sớm sẽ càng hiệu quả. Phương pháp phục hình hàng đầu lúc này đó là thực hiện bọc sứ răng cửa bị mẻ. Phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng:

 • Bọc sứ răng sứt mẻ giúp nhanh chóng tái tạo hình thể của răng cửa mẻ vỡ. Màu răng sứ cũng vô cùng đa dạng nên có thể chọn được màu sắc răng phù hợp với răng thật tự nhiên.
 • Bọc răng sứ giúp nhanh chóng khắc phục những răng thương tổn, ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn tấn công răng cùng như phòng ngừa những bệnh lý về răng,
 • Răng cửa sứt mẻ cũng có thể gây ra hiện tượng nhức răng vô cùng khó chịu trong quá trình ăn uống. Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ sẽ nhanh chóng có thể khắc phục được tình trạng răng cửa mẻ vỡ đảm bảo cả thẩm mỹ và chức năng răng. 
 • Răng sứ hiệu quả trong việc chống bám màu, giữ được độ bền cũng như màu sắc tự nhiên, tránh nhiễm màu. 
 • Bọc răng bị mẻ có tuổi thọ bền lâu, có thể lên đến trên 20 năm nếu như chăm sóc đúng cách. 
boc-rang-su-cho-rang-cua-bi-me-2
Bọc sứ cho răng cửa mẻ là phương pháp phục hình thẩm mỹ tối ưu hiệu quả

4. Chi phí bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ tại Phòng Khám SV

Bọc răng cửa bị mẻ chi phí phục hình sẽ có nhiều mức giá đa dạng khác nhau. Chi phí bọc sứ cho răng cửa mẻ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố như địa chỉ nha khoa thực hiện, nha sĩ thực hiện và đặc biệt là tùy thuộc vào chất liệu, loại răng bọc sứ. Răng toàn sứ là răng bọc sứ cao cấp, mức giá cao tuy nhiên hiệu quả phục hình tốt và được ưa chuộng, độ bền lên đến 20 năm với thẩm mỹ tự nhiên như răng thật.

Dưới đây là báo giá bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ tại Phòng Khám SV để khách hàng có thể tham khảo:

boc-rang-su-cho-rang-cua-bi-me-2
SV có mức giá bọc sứ răng cửa sứt mẻ hợp lý

5. Tổng kết 

Bài viết trên đây Phòng Khám SV đã tổng hợp những thông tin hữu ích cho khách hàng về phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ. Bọc sứ cho răng cửa mẻ là phương pháp phục hình tối ưu giúp đảm bảo thẩm mỹ và chức năng cho răng cửa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *