Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng 

Rate this post

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả cao và không mất quá nhiều thời gian. Thời gian bọc răng sứ ngắn hay dài còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất về thời gian bọc răng sứ.

1. Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, số lượng răng sứ thực hiện phục hình. Quá trình thực hiện bọc răng sứ sẽ gồm những bước như thăm khám, thực hiện mài răng, lấy dấu răng, bọc sứ. Sau đó nha sĩ thực hiện tiến hành kiểm tra lại khớp cắn khách hàng, màu sắc răng sau đó kết thúc bọc sứ. Để tối ưu thời gian tốt nhất nên thực hiện đặt trước lịch hẹn với nha sĩ.

Thông thường với khoảng từ 2 đến 3 răng bọc sứ thì thời gian thực hiện hoàn thiện sẽ mất chỉ khoảng 3 ngày. Nếu thực hiện bọc răng sứ từ 5 răng đến 7 răng thì thời gian thực hiện sẽ khoảng 1 tuần, với bọc sứ nguyên hàm thì sẽ mất thời gian khoảng 2 tuần.

Quá trình thực hiện bọc sứ với những bước thăm khám, mài răng, chế tác mão sứ, bọc sứ hoàn thiện sẽ gồm có 2 lần hẹn:

  • Lần hẹn đầu: Khách hàng sẽ được nha sĩ thực hiện thăm khám tổng quát, vệ sinh răng miệng và tiến hành phục hình mài cùi từ 20 phút đến 1 giờ tùy theo số lượng răng phục hình. Với những người mắc những bệnh lý về răng thì thời gian sẽ kéo dài hơn để điều trị dứt điểm các bệnh lý so với những người có hàm răng khỏe mạnh.
  • Lần hẹn thứ 2: Lần hẹn thứ 2 sẽ cách lần hẹn đầu tiên khoảng từ 1 ngày đến 2 ngày để thực hiện chế tác mão sứ. Sau quá trình chế tác mão sứ đã hoàn thành nha sĩ sẽ thực hiện gắn lên trên bề mặt răng thật tự nhiên của khách hàng  với keo dán nha khoa. Mão sứ sẽ được gắn và điều chỉnh tạo sự cân đối, thoải mái nhất. Sau đó việc vệ sinh răng miệng sẽ được thực hiện hoàn tất bọc sứ. Thời gian gắn chụp mão sứ sẽ khoảng 30 phút cho tới vài giờ. 

Như vậy tùy thuộc tình trạng sức khỏe răng miệng, số răng phục hình mà thời gian bọc sứ sẽ có thể từ 1 ngày đến 2 ngày hoặc từ 1 tháng đến 2 tháng. 

thời gian bọc răng sứ
Thời gian bọc răng sứ có thể từ 1 vài ngày cho đến 1, 2 tháng tùy tình trạng

2. Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng thời gian bọc răng sứ

Thời gian bọc răng sứ sẽ còn tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau :

  • Số lượng răng sứ phục hình: Tùy vào số lượng răng phục hình mà thời gian bọc răng sứ sẽ khác nhau, có thể nhanh hay chậm.
  • Chuyên môn của nha sĩ: Nha sĩ thực hiện nếu thiếu kinh nghiệm bọc sứ sẽ có thể gây ra những sai sót thực hiện, thời gian thực hiện bọc sứ sẽ có thể lâu hơn. Bởi vậy kinh nghiệm của nha sĩ sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian bọc răng sứ.
  • Yếu tố trang thiết bị nha khoa: Hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp hiệu quả bọc sứ cao hơn, thời gian được rút ngắn so với việc áp dụng những công nghệ và trang thiết bị lỗi thời.
thời gian bọc răng sứ
Thời gian bọc răng sứ lâu hay nhanh tùy vào tình trạng, số lượng răng bọc sứ, nha sĩ và địa chỉ nha khoa thực hiện

3. Quy trình thực hiện bọc răng sứ nhanh chóng, hiệu quả tại Phòng Khám SV

Quy trình bọc răng sứ thông thường sẽ gồm những bước cơ bản dưới đây:

3.1 Thực hiện khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe

Nha sĩ sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng của khách hàng trong lần hẹn đầu. Với lần hẹn đầu chỉ mất từ 1 tiếng đến 2 tiếng. Với những bệnh nhân có vấn đề viêm nướu, sâu răng hay viêm nha chu cần được điều trị hết sau đó mới có thể thực hiện bọc sứ. Thời gian bọc răng sứ như vậy sẽ kéo dài thêm từ 1 đến 2 buổi điều trị trước khi thực hiện mài răng bọc sứ.

3.2 Gây tê vùng điều trị, thực hiện mài cùi răng

Nha sĩ sẽ thực hiện vệ sinh, tiến hành sát khuẩn cho răng miệng để ngăn ngừa các vấn đề viêm nhiễm. Như vậy quá trình thực hiện mài sứ sẽ đơn giản hơn. Nha sĩ sẽ thực hiện tiêm tê để tránh tình trạng khách hàng đau hay ê buốt khó chịu trong quá trình thực hiện mài răng. 

Tùy theo tình hình răng của khách hàng mà tiến hành mài tỷ lệ khác nhau. Mài răng bọc sứ cho răng mẻ sẽ khác với mài răng bọc sứ răng lệch. Quá trình mài răng sẽ cần nha sĩ có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm tránh gây ảnh hưởng tới răng thật tự nhiên. 

3.3 Lấy dấu răng chế tác răng sứ 

Sau quá trình thực hiện mài răng, nha sĩ sẽ tiến hành thực hiện lấy dấu răng khách hàng và gửi về phòng chế tác labo để chế tác răng sứ tùy thuộc theo khuôn hàm từng người. Thời gian bọc răng sứ sẽ còn tùy thuộc vào quá trình chế tác răng. 

Sau khi chế tác xong răng sứ khách hàng sẽ được hẹn tới địa chỉ nha khoa để thực hiện bọc sứ sau từ 2 ngày đến 3 ngày. Nếu nhanh thì sau 1 ngày là chế tác răng sứ đã hoàn thiện cho khách hàng. 

3.4 Quá trình thực hiện gắn sứ cố định

Với lần hẹn này khách hàng sẽ mất 1 tiếng để nha sĩ thực hiện gắn mão sứ lên răng tự nhiên. Nha sĩ sau đó sẽ tiến hành kiểm tra thẩm mỹ cũng như khớp cắn cho khách hàng, đảm bảo hiệu quả bọc sứ. Khách hàng sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra hiệu quả răng bọc sứ, có biện pháp điều trị kịp thời nếu có những vấn đề xảy ra.

thời gian bọc răng sứ
Quy trình thực hiện bọc sứ nhanh chóng, an toàn chuẩn chất lượng tại Phòng Khám SV

4. Tổng kết

Bài viết trên đây Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và thiết thực nhất về thời gian bọc răng sứ. Thời gian bọc sứ sẽ tùy thuộc tình trạng răng, số lượng răng bọc sứ, trình độ nha sĩ cũng như địa chỉ thực hiện mà có sự chênh lệch. Lựa chọn địa chỉ nha khoa SV bọc sứ an toàn, nhanh chóng, hiệu quả cao với các nha sĩ chuyên khoa hàng đầu được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *