Tác dụng của căng chỉ collagen trên da như thế nào?

Rate this post

Căng chỉ collagen trẻ hóa làn da đang là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để tái sinh làn da của mình. Đây là một phương pháp hiện đại bậc nhất mà không cần dùng đến dao kéo hay các cuộc phẫu thuật. Vậy tác dụng của căng chỉ collagen trên da như thế nào? Trong bài viết này mình sẽ giải đáp cho bạn điều đó.

1. Tác dụng của căng chỉ collagen

Căng chỉ collagen hay còn gọi là phương pháp sử dụng sợi chỉ sinh học, cấy vào trong da của chúng ta, việc căng chỉ này giúp nâng đỡ làn da, tái sinh làn da rất tốt. Phương pháp này có rất nhiều những tác dụng tốt cho da của chúng ta. Một số những tác dụng của căng chỉ collagen chúng ta có thể kể đến như:

1.1 Khắc phục tình trạng da nhăn nheo, chảy xệ

Căng chỉ collagen chính là sử dụng các sợi chỉ có cấu trúc sinh học, hoàn toàn tự nhiên. Sợi chỉ này khi được cấy vào trong da sẽ tạo nên màng lưới nhằm giúp kéo vùng da chảy xệ lên. Với khả năng kết nối rất bền vững, sợi chỉ collagen sẽ tạo nên một khung chắc chắn, nâng đỡ làn da của chúng ta hiệu quả. Từ đó làn da nhăn nheo, chảy xệ và nhiều vết chân chim của bạn sẽ được trẻ hóa, căng tràn hơn.

1.2 Kích thích sản sinh collagen của cơ thể

Tác dụng của căng chỉ collagen ngoài việc giúp cải thiện tình trạng da bị chảy xệ. Một tác dụng tuyệt vời nữa của phương pháp này chính là kích thích collagen trong da sản sinh. Collagen được kích thích bởi phản ứng chữa lành của cơ thể. Cụ thể sau khi bạn được tiến hành căng chỉ, cơ chỉ sẽ ngay lập tức phát hiện những sợi chỉ vừa được cấy vào da và kích hoạt cơ chế phục hồi.

Vì vậy khi sợi chỉ được cấy vào da collagen của bạn được kích thích, da của bạn sẽ trở nên mịn màng và căng bóng hơn. Nhờ đó các vùng da sẽ được trẻ hóa, da của bạn sẽ trở nên trẻ trung và tràn đầy sức sống.

tác dụng của căng chỉ collagen
Căng chỉ giảm béo mang lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể

1.3 An toàn với da

Một tác dụng của căng chỉ collagen vô cùng tuyệt vời chính là an toàn cho da, bởi đây không sử dụng đến dao kéo và các cuộc phẫu thuật. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho sức khỏe của mình. Và sợi chỉ này có thành phần chủ yếu là từ collagen vì thế sẽ giúp duy trì làn da của chúng ta. Chỉ tại phòng khám SV cũng là chỉ tự tiêu, sau một thời gian cấy chỉ, loại chỉ này sẽ tự tan trong cơ thể. Loại kim chuyên dùng cũng rất béo, cho nên hoàn toàn không để lại sẹo nếu như chúng ta chăm sóc da đúng.

1.4 Hiệu quả nhanh, lâu bền

Mỗi liệu trình căng chỉ collagen chỉ diễn ra trong khoảng từ 30-60 phút trong một lần cấy chỉ. Tùy thuộc vào số chỉ bạn cần cấy và vùng bạn cấy chỉ, thời gian sẽ ngắn hoặc dài. Không những thế, kỹ thuật căng chỉ collagen có thời gian hiệu quả rất nhanh chóng, so với những phương pháp như bôi kem dưỡng và đắp mặt nạ thì phương pháp này cho lại hiệu quả cao hơn. 

Đối với những người gặp tình trạng lão hóa nặng thì kết quả có thể kéo dài từ 3-5 năm, còn những người bị lão hóa ít hơn thì có thể kéo dài lên tới 8 năm. Nếu như chúng ta chăm sóc da đúng, thì hiệu quả còn kéo dài hơn nữa.

tác dụng của căng chỉ collagen
Mang lại hiệu quả lâu bền

1.5 Tỷ lệ rủi ro ít

Tác dụng của căng chỉ collagen còn một ưu điểm vượt trội nữa chính là việc hạn chế những rủi ro. Như mình đã đề cập ở trên, thì đây là phương pháp sử dụng sợi chỉ collagen và không phẫu thuật. Rất hạn chế xâm lấn cho da của chúng ta. Bạn sẽ không phải gặp tình trạng bị sẹo trên da, hay ảnh hưởng tớ sức khỏe do các cuộc phẫu thuật để lại.

2.Căng chỉ collagen chuẩn y khoa tại phòng khám SV diễn ra như thế nào?

Trong phần 1 của bài, SV đã chia sẻ cho bạn về những tác dụng của căng chỉ collagen. Thì ở phần hai mình sẽ giới thiệu cho bạn về quy trình chi tiết thực hiện cấy chỉ collagen. 

Tại phòng khám SV, những người thực hiện căng chỉ cho bạn sẽ là những chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Quy trình căng chỉ collagen tại phòng khám Sv cũng diễn ra minh bạch rõ ràng. Gồm 5 bước đầy đủ chuẩn y khoa như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tiến hành lên liệu trình: Bước này các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng da của bạn, xem mức độ lão hóa đến đâu. Và bác sĩ sẽ lên liệu trình chi tiết cho bạn. Mỗi 1 người sẽ có liệu trình khác nhau.
  • Bước 2: Làm sạch mặt trước khi tiến hành căng chỉ để đảm bảo an toàn cho làn da và sức khỏe của bạn.
  • Bước 3: Tiến hành đo và vẽ xác định những vùng cần được luồn chỉ. Làm như vậy sẽ giúp các bác sĩ thao tác chính xác hơn
  • Bước 4: Tiến hành khử khuẩn cho cho da, sau đó gây tê và thực hiện cấy chỉ chuyên dụng. Thời gian sẽ rơi vào khoảng 30-60 phút tùy tùng da và tùy theo liệu trình.
  • Bước 5: Bác sĩ sát trùng vùng da vừa được cấy chỉ, bạn sẽ nằm nghỉ ngơi và nghe các bác sĩ dặn về cách chăm sóc da, cũng như cách bảo vệ làn da của mình.
tác dụng của căng chỉ collagen
Quy trình thực hiện căng chỉ chi tiết

3. Những ai có thể căng chỉ collagen?

Tác dụng của việc cấy chỉ collagen mình vừa nêu trên vô cùng tuyệt vời, bạn có thể lựa chọn cấy chỉ để tái sinh làn da của mình. Tuy nhiên những trường hợp mình sắp nêu dưới đây sẽ phù hợp hơn với việc cấy chỉ trẻ hóa:

  • Nam giới và nữ giới tuổi từ 30-50. 
  • Những người có làn da nhăn nheo, chảy xệ có dấu hiệu lão hóa
  • Những người không đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật căng da
  • Những người không bị huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch
  • Những người muốn nâng cơ da mặt

4. Tổng kết

Ở bài viết trên SV đã chia sẻ cho bạn về những tác dụng của căng chỉ collagen. Phương pháp này mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho làn da của bạn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Để biết thêm thông tin về liệu trình căng da, liên hệ ngay phòng khám SV để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *