Sự thật về bọc răng sứ “có thể bạn chưa biết”

Rate this post

Sự thật về bọc răng sứ bên cạnh lợi ích có rất nhiều những vấn đề đằng sau mà bạn quan tâm. Để tìm hiểu thêm những sự thật về bọc răng sứ tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Sự thật về bọc răng sứ – Không thể bọc sứ cho tất cả trường hợp

Theo chia sẻ từ những chuyên gia, sự thật về bọc răng sứ đó là không phải bất cứ trường hợp nào cũng nên thực hiện bọc răng sứ. Phương pháp bọc sứ sẽ được dùng cho những trường hợp dưới đây:

 • Mất một hay mất ít răng tuy nhiên không có điều kiện thực hiện cắm Implant
 • Răng có tính trạng nhiễm màu nặng và khó có thể thực hiện tẩy trắng.
 • Tình trạng răng bị thưa kẽ hay mọc lệch lạc nhẹ, muốn khắc phục nhanh thay vì thực hiện niềng răng tốn nhiều chi phí và mất nhiều thời gian.
 • Bọc răng sứ cho răng sâu và sứt mẻ lớn, đã thực hiện lấy tủy. 

Những trường hợp dưới đây sẽ không phù hợp với phương pháp bọc răng sứ:

 • Tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn nặng thì không nên thực hiện bọc sứ mà nên thực hiện niềng răng, bởi đây là giải pháp tốt tránh thực hiện mài răng có thể gây hại đối với sức khỏe.
 • Tình trạng răng bị nha chu hay có chân răng yếu sẽ khó có thể làm trụ răng gốc cho răng sứ.
 • Răng quá nhạy cảm và thường xuyên có tình trạng ê buốt nên tránh thực hiện bọc sứ vì có thể khiến răng ngày càng nhạy cảm.
 • Răng bị thưa kẽ nên thực hiện trám răng để bảo vệ răng tốt.
 • Cơ thể nếu mắc các bệnh lý như khó đông máu hay bị bệnh về tim tránh thực hiện bọc sứ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện mài cùi răng hay quá trình thực hiện tiêm. 
sự thật về bọc răng sứ
Sự thật về bọc răng sứ đó là không phải mọi trường hợp đều có thể áp dụng bọc răng sứ

2. Sự thật về bọc răng sứ – Răng sứ kém chất lượng gây hậu quả xấu

Một sự thật về bọc răng sứ đó là răng sứ loại không đảm bảo nguồn gốc có thể gây ra những hậu quả xấu hay gây ra những bệnh lý không tốt cho răng miệng. Bởi vậy nên cân nhắc chọn lựa thông tin bọc sứ, không nên tin hoàn toàn vào những thông tin quảng cáo.

Răng sứ trên thị trường hiện nay nếu theo quảng cáo có 2 loại chính đó là:

 • Răng sứ kim loại: Loại răng sứ này có phần lớp khung sườn kim loại, được chia thành các loại như răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý, răng sứ titan. Sau thời gian sử dụng thì có thể gây thâm đen viền nướu. Thời hạn sử dụng trung bình từ 7 năm đến 10 năm.
 • Răng toàn sứ: Răng toàn sứ là dòng răng tốt và bền nhất được yêu thích hiện nay. Cấu tạo của răng toàn sứ hoàn toàn từ chất liệu sứ nguyên chất với thời gian sử dụng lâu dài có thể đến 20 năm nếu phục hình và chăm sóc đúng cách.

Thị trường bên cạnh những răng sứ chính hãng cũng có những sản phẩm răng sứ không đảm bảo được nguồn gốc:

 • Răng sứ chính hãng, đảm bảo nguồn gốc được chế tác và cắt từ phôi sứ từ nước ngoài. Quá trình thực hiện chế tác răng sứ sẽ được thực hiện với công nghệ CAD/CAM cao cấp với thẻ bảo hành sản phẩm chính hãng. Thẻ bảo hành răng sứ có mã QR để khách hàng có thể thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Khi chọn lựa những địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện làm răng sứ chính hãng sẽ có thể yêu cầu 
 • Răng sứ không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ:  Là loại răng sứ có phần sườn răng được cắt từ phôi sứ không đảm bảo xuất xứ, không có thẻ bảo hành. Đặc biệt trên thẻ bảo hành sẽ không có đủ mã số, mã QR truy xuất nguồn gốc. Đặc biệt sản phẩm kém chất lượng, mềm yếu nên rất dễ gãy vỡ, chất liệu sứ theo thời gian sẽ bị ố màu và đổi màu. Mặc dù giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các loại răng sứ khác tuy nhiên bảo hành hay cam kết về chất lượng sẽ không có.
sự thật về bọc răng sứ
Bọc răng sứ chất lượng kém sẽ gây ra những hậu quả xấu

3. Sự thật về bọc răng sứ – Chi phí không thể quá rẻ!

Quá trình chế tác răng sứ mất khá nhiều chi phí bởi vậy mức giá bọc sứ nếu quá rẻ sẽ không thể đảm bảo chất lượng. Với răng toàn sứ thì mức giá trên thị trường sẽ từ 4.000.000 VNĐ/răng đến 9.000.000 VNĐ/răng với sản phẩm chuẩn chất lượng. Răng sứ kim loại sẽ rẻ hơn, răng sứ titan khoảng từ 2.500.000 VNĐ/răng. Bọc răng sứ khách hàng không nên quá ham mức giá rẻ mà bọc sứ kém chất lượng vừa không đảm bảo độ bền, vừa gây hại đến sức khỏe răng miệng.

sự thật về bọc răng sứ
Sự thật về bọc răng sứ đó là chi phí không thể quá rẻ

4. Tổng kết 

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất sự thật về bọc răng sứ. Phòng Khám SV là đơn vị uy tín với những nha sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ giúp khách hàng có thể có thêm những thông tin hữu ích về bọc sứ. Bên cạnh đó dịch vụ nha khoa uy tín, chất lượng tại Phòng Khám SV cũng là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *