Home Tổng hợp lợi ích của các loại cây 33+ Lợi ích cực tốt cho sức khỏe của Rau Húng Quế

33+ Lợi ích cực tốt cho sức khỏe của Rau Húng Quế

16 views
Rau húng có tác dụng gì ? Rau húng nên ăn kèm với thức ăn gì ? Dưới đây Matsons VN sẽ thông tin đến bạn những tác dụng tuyệt vời của cây rau húng hay còn gọi là húng chó , húng quế . Cùng tìm hiểu về cây rau húng qua bài viết dưới đây nhé !

Rau húng là gì?

Rau Húng là một loại cây lâu năm, có chiều cao khoảng 60 cm, có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Phi. Đây là một loại cây được biết đến với các nhánh có nhiều nhánh, với những chiếc lá được đặt, với hình bầu dục và có màu xanh nhạt. Rau húng có hoa màu trắng và hơi hồng. Một trong những đặc điểm của hoa của nó là sự sắp xếp giống như tai của nó. Hạt của nó nhỏ và đen. Người ta thường loại bỏ những bông hoa đầu tiên của nó để tăng số lượng lá và chu kỳ của cây.

Rau Húng ( Húng Quế , rau húng quế)  có lợi cho sức khỏe nói chung và làm đẹp cho nhiều nơi trên cơ thể. Ngoài ra, Rau Húng Quế được sử dụng để thêm hương vị cho một loạt các công thức nấu ăn, nhưng điều có thể làm bạn ngạc nhiên là Lợi ích đáng kinh ngạc của Rau Húng Quế khiến nó được biết đến với tính chất của nó.Cây được sử dụng khắp Đông Nam Á để làm gia vị

, nó có mùi thơm được miêu tả như tương tự tiểu hồi cần và cam thảo tây, hơi cay, ổn định hơn húng ngọt khi nấu dưới nhiệt độ cao và thời gian dài. Húng quế có lá nhỏ, nhọn, thân tím và hoa hồng-tím.

Anh ta Nó cũng được sử dụng rộng rãi để chiết xuất tinh dầu được sử dụng trong nấu ăn và trong sản xuất công nghiệp các loại thuốc và mỹ phẩm như kem và xà phòng, ngoài việc là một phần của sản xuất nước hoa.

hungas quế - 33+ Lợi ích cực tốt cho sức khỏe của Rau Húng Quế

Anh ta nó là một cây thuốc quan trọng trong một số hệ thống thuốc truyền thống và phổ biến, chẳng hạn như ở Đông Nam Á và Ấn Độ.

Giá trị dinh dưỡng của Rau Húng Quế:

Thành phần dinh dưỡng và hóa học của nó có thể thay đổi tùy theo loài cây. Nó rất giàu chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin C và vitamin B, các khoáng chất như Sắt, Canxi, Phốt pho, Magiê và Mangan, ngoài các chất chống oxy hóa như flavonoid và tannin.

Xem bên dưới 33 lợi ích sức khỏe khác của Rau Húng Quế:

1. Lợi ích của Rau Húng Quế để cải thiện tiêu hóa:

Anh ta giúp cân bằng axit trong cơ thể và khôi phục độ pH thích hợp của cơ thể. Điều này có thể cải thiện tiêu hóa và miễn dịch, giúp vi khuẩn khỏe mạnh phát triển trong hệ vi sinh đường ruột, đồng thời giảm vi khuẩn có hại có thể gây bệnh.

2. Rau Húng Quế là một nguồn chất chống oxy hóa:

Với hàm lượng Vitamin C cao, nó nó đã được chứng minh có hiệu quả chống lại thiệt hại oxy hóa.

Bằng cách ăn nó thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang bổ sung các chất chống oxy hóa tự nhiên do cơ thể bạn sản xuất. Và nó bảo vệ các tế bào và các cơ quan của bạn khỏi bị hư hỏng.

3. Lợi ích của Rau Húng Quế giúp chống ung thư:

Với nó, bạn có thể thực hiện một phương pháp phòng ngừa chống lại ung thư. Anh ta ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ác tính và hỗ trợ cái chết của các tế bào gây hại.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng bảo vệ các tế bào bình thường trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị. Do đó, nó có lợi cho những người đã bị ung thư và đang điều trị.

4. Lợi ích của Rau Húng Quế để chống đau họng:

Anh ta có thể là một phương thuốc tuyệt vời cho đau họng. Tất cả bạn phải làm là đun sôi lá trong nước và uống. Bạn cũng có thể súc miệng nước khi trời nóng.

5. Rau Húng Quế điều trị cảm lạnh:

Một trong những lợi ích của nó là cải thiện hệ thống miễn dịch. Lá của nó được sử dụng trong điều trị cảm lạnh. Nên nhai chúng để giảm cảm lạnh và cúm. Tài sản mạnh mẽ của anh ấy kháng sinh bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng do chúng gây ra.

6. Lợi ích của Rau Húng Quế để ngăn ngừa tiêu chảy:

Anh ta được báo cáo bởi một số nghiên cứu với tác dụng chống vi khuẩn. Các thành phần hóa học trong lá của nó có thể chống lại nhiễm trùng Staphylococcus aureus, đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy. Thêm một số lá của nó trong bữa ăn của bạn có thể giúp bạn chữa lành và ngăn ngừa tiêu chảy khỏi cơ thể

7. Lợi ích của Rau Húng Quế để chống viêm:

Anh ta có một thành phần gọi là beta-karyophylene làm dịu viêm.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó là thiêng liêng và có thể giảm sưng tới 73% trong vòng chưa đầy 24 giờ. Các nghiên cứu khác phản ánh những kết quả này

8. Lợi ích của Rau Húng Quế để bảo vệ chống viêm khớp:

Anh ta chứa lượng beta-karyophylene cao. Một nghiên cứu tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ tiết lộ rằng beta-karyophylene có thể điều trị viêm khớp. Và một nghiên cứu khác cho thấy hóa chất chữa chuột hiệu quả khỏi bệnh viêm khớp.

9. Lợi ích của Rau Húng Quế để chống trầm cảm:

Lợi ích của Rau Húng Quế cũng áp dụng cho những người bị rối loạn tâm thần hoặc các bệnh liên quan đến tâm trạng, bao gồm trầm cảm và lo lắng.

10.  Lợi ích của Rau Húng để  loại bỏ sỏi thận:

Nó có tác dụng mạnh mẽ đối với hoạt động của thận. Để tối ưu hóa nội tạng, nên tiêu thụ 6 lá tươi với nước, khi bụng đói.

Đối với những người bị sỏi thận, nên trộn nước ép chiết xuất từ Rau Húng  với mật ong và uống hỗn hợp hàng ngày trong khoảng 6 tháng. Thủ tục tạo điều kiện cho việc loại bỏ sỏi thận trong nước tiểu. Cây vẫn có lợi cho việc chữa các vấn đề tiết niệu khác nhau.

11.  Lợi ích của Rau Húng để  nuôi dưỡng tóc:

Dầu của nó thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nó cũng có tác dụng ức chế chống lại Malassezia, nấm men liên quan đến gàu.

12. Lợi ích của Rau Húng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường:

Nó đã được chứng minh là làm giảm mức glucose. Ngoài ra, nó làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính không lành mạnh mà bệnh tiểu đường có thể gây ra.

Một trường đại học đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng mù đôi để kiểm tra lợi ích của nó. Và họ thấy rằng nó có thể được sử dụng một cách an toàn để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

13. Rau Húng là một loại thuốc kích thích tình dục tuyệt vời:

Trong lịch sử, ông được coi là một loại thuốc kích thích tình dục. Ở Ý, nó được coi là biểu tượng của tình yêu, và ở Ayurveda, nó được cho là cải thiện sự kích thích. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó có thể cải thiện các vấn đề rối loạn cương dương.

14.  Lợi ích của Rau Húng để  giảm căng thẳng:

Một thí nghiệm được thực hiện trên thỏ cho thấy lá tươi có thể làm giảm đáng kể căng thẳng.

Những con thỏ được đặt trong một môi trường căng thẳng cao, sau đó cho hai gram mỗi ngày trong cả tháng.

Xem bên dưới, một số lợi ích sức khỏe khác của Rau Húng:

hungas quế - 33+ Lợi ích cực tốt cho sức khỏe của Rau Húng Quế

15.  Lợi ích của Rau Húng để điều  trị các vấn đề về dạ dày:

Tiêu thụ của nó cũng tốt cho hệ tiêu hóa. Nước ép chiết xuất từ ​​lá của nó có thể điều trị đau dạ dày hoặc chuột rút.

Trà của nó vẫn được sử dụng để điều trị các vấn đề dạ dày phổ biến khác, chẳng hạn như táo bón, khó tiêu, chất đống và axit. Đặc tính dược phẩm của nó cũng giúp chữa loét dạ dày và loét dạ dày, ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng gan.

16. Ho làm giảm Rau Húng:

Nó là một thành phần trong xi-rô và expectorants. Đau họng cũng có thể được làm dịu bằng cách súc miệng nước đun sôi với lá cây. Thảo dược này cũng có hiệu quả đối với các vấn đề về hô hấp khác, chẳng hạn như hen suyễn và viêm phế quản.hungas quế - 33+ Lợi ích cực tốt cho sức khỏe của Rau Húng Quế

17.  Lợi ích của Rau Húng để  ngăn ngừa loét:

Dầu hạt của ông cũng được coi là để ngăn ngừa loét bằng cách ức chế bài tiết dạ dày. Nếu bạn dễ bị loét, trà của anh ấy có thể là chìa khóa để ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày.

18. Lợi ích của Rau Húng đối với việc giảm cholesterol:

Lợi ích của tinh dầu của anh ấy bao gồm khả năng giúp giảm mức chất béo trung tính và cholesterol , những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ phát triển cao hơn.

19.  Lợi ích của Rau Húng giúp  não khỏe mạnh:

Nó cũng chứa Mangan , có thể khiến các chất dẫn truyền thần kinh tạo ra các xung điện dẫn nhanh hơn, do đó bạn sẽ có phản xạ và kỹ năng xử lý tinh thần tốt hơn.

Đồng cũng là một chất kích thích não, ngăn ngừa rối loạn tâm thần được thiết lập.

20. Rau Húng để giảm cân:

Bạn có biết rằng lá của anh ấy có chứa một thành phần kỳ diệu – axit ursolic – có thể giúp giảm cân? Trong một nghiên cứu, những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo và được điều trị bằng axit ursolic trong nước uống của chúng được so sánh với những con chuột không được điều trị bằng axit ursolic.

21.  Lợi ích của Rau Húng để  cải thiện thị lực:

Các vitamin A trình bày nó có đặc tính chống oxy hóa, rất có lợi cho sức khỏe mắt. Chỉ 100g nó tươi tương ứng với liều Vitamin A khuyến nghị hàng ngày cho cơ thể.

Xem thêm: 6 biện pháp khắc phục tại nhà để thoát khỏi ho!

22.  Lợi ích của Rau Húng  đối với làn da:

Đối với làn da đó là một phép lạ thực sự. Những người bị mụn trứng cá có thể sử dụng nó để làm sạch lỗ chân lông của họ và ngăn ngừa viêm. Trong trường hợp vết thương hoặc vết côn trùng cắn, nó có thể được sử dụng trực tiếp trên da dưới dạng thuốc mỡ, do chức năng kháng khuẩn của nó.

23.  Lợi ích của Rau Húng để  cải thiện sức khỏe răng miệng:

Các nghiên cứu cho thấy tính chất của nó cũng có hiệu quả trong việc chống lại bệnh hôi miệng và các bệnh nha chu.

24.  Lợi ích của Rau Húng để  chống lão hóa sớm:

Nó cung cấp các vitamin A và C thiết yếu , cũng như các chất phytonutrients bảo vệ da khỏi lão hóa. Nó chống lại thiệt hại gốc tự do dẫn đến nếp nhăn, nếp nhăn, cũng như vết chân chim.

25. Rau Húng có đặc tính kháng khuẩn:

Các  húng quế  có một sự kết hợp của các loại tinh dầu khác nhau. Những loại dầu này có thể bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn và vi khuẩn có hại.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể ngăn chặn những vi khuẩn này xâm nhập.

26.  Lợi ích của Rau Húng  đối với việc giảm đau đầu:

Một trong những lợi ích của nó là chức năng thư giãn cơ bắp. Cây có thể được nhai, uống dưới dạng trà hoặc thậm chí được bôi dưới dạng dầu trực tiếp vào cơ thể để làm giảm căng thẳng trong cơ bắp và đau đầu.

27.  Lợi ích của Rau Húng để  cải thiện mật độ xương:

Đây là một trong những nguồn vitamin K tốt nhất , giúp duy trì mật độ xương. Và canxi không thể được sử dụng bởi cơ thể của bạn mà không cần vitamin K .

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn thực phẩm giàu vitamin K có ít hơn 65% khả năng bị gãy xương hông. Một nghiên cứu về các vận động viên cũng ủng hộ kết luận này.

28.  Lợi ích của Rau Húng  cải thiện sức khỏe tim mạch:

Vì nó chống viêm và chứa Magiê , nó cải thiện lưu thông máu và duy trì cân bằng huyết áp. Các nghiên cứu cho thấy nó làm giảm cơ hội ngừng tim bằng cách ngăn ngừa đông máu.

hungas quế - 33+ Lợi ích cực tốt cho sức khỏe của Rau Húng Quế

29.  Lợi ích của Rau Húng để  kiểm soát huyết áp:

Với sự gia tăng sản xuất và loại bỏ chất lỏng, cũng có sự loại bỏ natri nhiều hơn, một chất dinh dưỡng, khi dư thừa trong cơ thể, gây ra tăng huyết áp và có thể gây ra các bệnh như suy tim và thận. Do đó, nó giúp kiểm soát áp lực và do đó, ngăn ngừa bệnh thận và tim.

30. Rau Húng để điều trị đau tai:

Để cho cơn đau tai của bạn được nghỉ ngơi, hãy bao gồm một giọt tinh dầu của nó với 3 giọt dầu vận chuyển, và xoa bóp xung quanh, phía trên và phía sau tai. Cách khác, đổ 2 giọt dầu lên tăm bông và đặt lên tai, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không nằm trong tai bạn.

31.  Lợi ích của Rau Húng để  bảo vệ gan:

Trong một nghiên cứu, chiết xuất lá của ông có đặc tính bảo vệ gan. Những con chuột bị tổn thương gan do paracetamol gây ra được cho ăn với chiết xuất này có dấu hiệu cải thiện. Có sự giảm tắc nghẽn hình sin và sưng tấy ở gan chuột.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu khẳng định điều ngược lại. Những cá nhân sử dụng chất bổ sung của nó có thể gặp một số tác dụng phụ trên gan. Do đó, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng nó (đặc biệt là bổ sung) để điều trị tình trạng gan.

32.  Lợi ích của Rau Húng đối với hệ  hô hấp:

Các loại thảo mộc cũng thúc đẩy sức khỏe hô hấp, vì nó giúp cải thiện hiệu suất của phổi. Tinh dầu của anh ấy rất tốt để chữa viêm phế quản và tắc nghẽn phổi. Cây cũng rất hữu ích trong điều trị bệnh lao.

33.  Lợi ích của Rau Húng để  chống thiếu máu:

Lợi ích này xảy ra do sự hiện diện của sắt  trong lá của cây này. Các Sắt  là một món quà dinh dưỡng trong máu giúp vận chuyển oxy trong máu.

Sự vắng mặt của nó là đáng chú ý thông qua các triệu chứng thiếu máu như mệt mỏi, khó thở và chủ yếu là xanh xao da, vì Sắt  là chất dinh dưỡng chịu trách nhiệm cho màu sắc của máu.

Tác dụng phụ của Rau Húng:

Tinh dầu của nó không được uống và phải được pha loãng khi sử dụng trên da do hiệu lực của nó. Nó ở dạng tươi được coi là rất an toàn và thường được dung nạp tốt, vì nó thường không gây ra phản ứng dị ứng hoặc tác dụng phụ ở hầu hết mọi người. Nhưng có những rủi ro cho một số nhóm người nhất định.

Nếu bạn đang mang thai, cố gắng mang thai hoặc cho con bú, đó là một ý tưởng tốt để tránh nó, vì nó đã được biết đến là có tác dụng chống sinh sản.

Các loại tinh dầu hoặc chất bổ sung của anh ấy cũng có thể tương tác với các loại thuốc giảm cholesterol và thuốc trị tiểu đường, vì vậy nếu bạn đang dùng thuốc theo toa cho các tình trạng này, bạn muốn nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng chất bổ sung từ cây rau húng.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan