Răng sâu có dán sứ được không? Cách khắc phục răng sâu 

Rate this post

Răng sâu có dán sứ được không vẫn là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tình trạng răng sâu là bệnh lý phổ biến thường xuyên gặp phải tuy nhiên phục hình dán sứ liệu có áp dụng được cho trường hợp này không? Bài viết dưới đây phòng Khám SV sẽ mang đến cho bạn những thông tin tư vấn hữu ích nhất về vấn đề này.

1. Tư vấn: Răng sâu có dán sứ được không?

Rất nhiều người thắc mắc răng sâu có dán sứ được không? Răng sâu là tình trạng răng bị tổn thương mô cứng răng gây ra do quá trình hủy khoáng của vi khuẩn ở những mảng bám răng, từ đó hình thành những lỗ nhỏ trên răng. 

Dán sứ sẽ không phục hình được răng sâu, với răng sâu sẽ có cách điều trị và phục hình khác nhau. Dán sứ là phương pháp phục hình mài răng với tỷ lệ rất nhỏ, mặt dán sứ siêu mỏng sẽ được sử dụng để phục hình những khuyết điểm về răng. Với răng sâu mặt dán sứ không đủ để che phủ, không thể dán sứ cho răng sâu. 

Sâu răng sẽ là bệnh lý khá nguy hiểm nếu điều trị không đúng cách và không kịp thời. Răng sâu nếu thực hiện dán sứ sẽ hoàn toàn không khắc phục được tình trạng, nên tìm những giải pháp khác. 

răng sâu có dán sứ được không
Răng sâu không thể thực hiện dán sứ

2. Khắc phục răng sâu như thế nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu răng sâu có dán răng sứ được không thì cách khắc phục tình trạng răng sâu cũng rất được quan tâm. Dưới đây là gợi ý khắc phục răng sâu hiệu quả và phổ biến hiện nay. 

2.1 Trường hợp sâu răng nhẹ

Điều trị tình trạng răng sâu nhẹ vô cùng đơn giản và mục đích để bảo tồn tối đa răng mà không gây bất kỳ các thương tổn nào cho bệnh nhân. 

  • Thực hiện tái khoáng cho răng sâu 

Có thể tái khoáng răng với cách thực hiện bổ sung florua nồng độ cao hơn ở trong kem đánh răng hay nước súc miệng. Với phương pháp này thì thời gian chỉ mất từ 10 phút đến 15 phút giúp nhanh chóng phục hồi cũng như bổ sung ở những vị trí tổn thương trên men răng, giúp nhanh chóng tái khoáng ở những lỗ sâu răng.

  • Sử dụng thuốc trị sâu răng

Có thể dùng thuốc để chấm vào vị trí răng sâu, những dung dịch điều trị sâu răng sẽ có đặc tính sát khuẩn. Thuốc điều trị dùng cho những chỗ sâu răng hàm nhai ở vị trí phía sau vì có thể dễ dàng gây đổi màu men răng. 

răng sâu có dán sứ được không
Răng sâu nhẹ có thể thực hiện tái khoáng hay sử dụng thuốc điều trị

2.2 Trường hợp sâu răng nặng 

Với trường hợp sâu răng nặng thì những mô răng sâu cần phải loại bỏ đi triệt để với những thủ thuật nha khoa riêng. trong trường hợp răng sâu đã ảnh hưởng đến phần tủy răng thì cần thực hiện loại bỏ những mô tủy viêm gây ra các biến chứng sâu răng như áp xe hay viêm chân răng. Những phương pháp phục hình thực hiện có thể dùng vật liệu trám hay sử dụng bọc sứ cho răng sâu để có thể khôi phục lại thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.  

răng sâu có dán sứ được không
Hàn trám răng và bọc sứ phù hợp cho răng sâu nặng

3. Tổng kết 

Bài viết trên đây Phòng Khám SV đã tư vấn cho bạn răng sâu có dán sứ được không. Răng sâu có rất nhiều cách để phục hình tùy tình trạng sâu răng nặng hay nhẹ. Răng sâu không thể phục hình dán sứ và bạn cần tìm phương pháp khác để thực hiện phục hình răng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *