Nhảy dây giảm mỡ bắp chân

Rate this post

Nhảy dây giảm mỡ bắp chân là phương pháp ngày càng phổ biến, đặc biệt với chị em phụ nữ. Sau đây là những bài tập nhảy dây đơn giản, giúp chị em đánh bay mỡ chân hiệu quả.

Liệu nhảy dây giảm mỡ bắp chân có hiệu quả không

nhảy dây giảm mỡ bắp chân
nhảy dây giảm mỡ bắp chân

 

Nhảy dây là bài tập tim mạch hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân, thói quen tập luyện không chỉ nhắm vào các cơ, phần mỡ dưới, cơ thể mà còn tập trung vào cánh tay, bắp chân, những phần cốt lõi của cơ thể.

Nhảy dây giúp eo thon, cải thiện cân nặng và tăng chiều cao. Điều này đã được chúng minh rằng nhảy dây trong vòng một giờ có thể đốt cháy từ 1200 – 1300 calo, bên cạnh nhảy dây còn cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm chấn thương và giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

Nhảy dây có thể giảm cân và thon gọn vùng bắp chân. Trên thực tế, nhiều người vẫn nghĩ rằng nhảy dây sẽ làm tăng khả năng áp lực lên các vùng chân khiến chân trở nên to hơn. Điều này là đúng chỉ khi bạn tập luyện nhảy dây sai kỹ thuật, ngoài việc làm cho bắp chân của bạn to, thậm chí không mang lại sức khỏe tối đa khi tập luyện

Những phương pháp nhảy dây giảm mỡ bắp chân hiệu quả.

Nhảy dây bằng hai chân.

Đây là phương pháp nhảy dây cơ bản, phù hợp cho những người mới tập luyện. Hãy bắt đầu bằng việc bật nhảy nhẹ nhàng và chậm rãi để làm quen dần dần với bài tập. Bạn có thể tiếp xúc mặt đất bằng bàn chân hoặc mũi chân đều được, hãy lựa chọn cách tiếp đất phù hợp với bạn.

giảm mỡ băp chân bằng nhảy dây
giảm mỡ băp chân bằng nhảy dây

Nhảy chạy bộ.

Đây được coi biến thể của bài tập chạy bộ nếu bạn mới bắt đầu có thể nhảy bằng 2 chân. Những người có kinh nghiệm có thể luân phiên các chân một cách dễ dàng và một bước chuyển tiếp để thực hành là chạy tại chỗ, như thể bạn không hề nhảy dây. Tập trung thực hiện các bước nhịp nhàng và luồn dây dưới chân trong mỗi sải chân. Thực hiện 20 – 30 phút một ngày.

giảm mỡ băp chân bằng nhảy dây
giảm mỡ băp chân bằng nhảy dây

Nhảy co từng chân

Nhảy co từng chân được áp dụng khi bạn đã quen dần với các bài tập, nên thực hiện động tác này ở tuần thứ 2. Bài tập này vừa giúp bạn giữ được thăng bằng, vừa tăng độ dẻo dai cho đôi chân, giúp đùi và hông thêm săn chắc. Cách thực hiện:

 • Bước đầu bằng các bước nhảy 2 chân cơ bản.
 • Từ từ co từng chân lên vuông góc với mặt sàn, chú ý mỗi lần co chân tương đương với một nhịp nhảy.
 • Cố gắng co chân của bạn lên vuông góc với mặt sàn nhiều nhất có thể.

  giảm mỡ băp chân bằng nhảy dây
  giảm mỡ băp chân bằng nhảy dây

  Nhảy kiểu xoạc chân.

Nhảy xoạc chân sẽ tiêu hao calo của bạn một cách dễ dàng đáng kể, bộ phận được tác động nhiều nhất bao gồm phần đùi và mông. Giữ cho cơ thể được cân bằng và nhịp thở được đồng đều là điều cần thiết khi thực hiện động tác này. Cách thực hiện:

 • Nhịp 1 cách nhảy chụm chân.
 • Nhảy 2 thực hiện rạng chân sang 2 bên.
 • Lặp lại động tác trong vòng 15 phút.Nhảy dây xoay vòng

Nhảy dây xoay vòng tương đối giống với nhảy cơ bản, thay vào đó là khi tiếp đất bạn thực hiện động tác xoay vòng sang trái hoặc tạo thành một vòng tròn. Động tác này tương đối mất sức, bạn nên thực hiện cuối cùng khi đã quen dần với các bài tập. Nhảy dây xoay vòng tác động mạnh mẽ đến vùng bụng, mỡ đùi, tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể.

Những lưu ý nhảy dây giảm mỡ bắp chân hiệu quả.

Hầu hết mọi người thường nhảy dây kiểu tự do không có bài tập cụ thể, vì vậy dễ dẫn đến mệt mỏi và không đạt được kết quả hiệu quả. Nhảy dây được coi là bài tập cadrio đốt cháy mỡ thừa, khi lượng calo được thâm hụt, lượng mỡ giảm, lượng cơ tăng sẽ tự động sẽ giúp đôi chân của bạn được thon gọn hơn đáng kể.

 • Thời gian tập luyện: Mỗi tuần bạn nên nhảy dây khoảng 3 – 5 lần, mỗi lần không quá 30 phút. Thời gian được phân bổ như sau: 5 phút đầu dành cho khởi động, 20 phút tiếp theo nhảy dây và 10 phút còn lại tập các bài tập giãn cơ hoặc các bài tập cường độ nhẹ nhàng.
 • Lựa chọn loại dây phù hợp: Nên chọn dây bọc cáp PVC thay cho dây nhựa thông thường sẽ làm gia tăng sức lực cho cơ thể
 • Thời gian đầu bạn nên nhảy dây với tốc độ chậm và kết hợp với các bài tập vận động nhẹ nhàng khác như đi bộ, đi bộ chậm.
 • Khi đã quen với bài tập nên thực hiện thay đổi linh hoạt các động tác để đạt thực hiện hiệu quả cao mà không sợ nhàm chán.

Nhảy dây là bài tập cardio cường độ nhẹ giúp bạn giảm mỡ bắp chân hiệu quả, nhảy dây đúng cách để chân thon thả. Hy vọng những gợi ý nhảy dây giảm mỡ bắp chân hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *