Nguyên nhân bắp tay to

Rate this post

Muốn giảm được mỡ bắp tay, trước hết phải biết được nguyên nhân bắp tay to là do đâu? Ngày càng nhiều chị em bị mắc béo phì, to bắp tay là một những vùng dễ tích tụ mỡ và phát phình nhanh nhất. Mỡ bắp tay khiến nhiều chị em bị mặc cảm tự tin, đặc biệt khi mặc những chiếc váy quyến rũ thì mỡ cánh tay là một điểm trừ.

Nguyên nhân bắp tay to.

  • Do gen di truyền
Nguyên nhân bắp tay to
Nguyên nhân bắp tay to

Theo ghi nhận, trong gia đình có những người sinh đôi, hoặc cha mẹ, con bị béo phì thì có sự tham gia của gen di truyền đưa đến bệnh béo phì. Cụ thể, trong gia đình nếu có cả cha và mẹ bị béo tay thì có tới 40 – 70% nguy cơ con bị mỡ bắp tay.

 

  • Sự rối loạn nội tiết tố và chuyển hóa.
Nguyên nhân bắp tay to
Nguyên nhân bắp tay to

Những người bị rối loạn nội tiết tố và chuyển hóa như mãn kinh, rối loạn chuyển hóa đường, rối loạn mỡ máu sẽ kích thích tạo mô mỡ chính là một trong những nguyên cân béo phì và to bắp tay. Các mô mỡ hình thành trong cơ thể sẽ khiến nhu cầu về chất đường kéo theo nhu cầu gia tăng insulin, sự gia tăng hai chất này kích thích tạo mô mỡ và hình thành một vòng xoắn bệnh lý rất khó điều trị

 

  • Đồ ăn nhanh
Nguyên nhân bắp tay to
Nguyên nhân bắp tay to

Đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh thường chứa nhiều chất phụ gia, và bảo quản lâu và tạo ra cảm giác ngon miệng. Điều đó cũng gián tiếp khiến nhiều người dùng ăn thực phẩm chế biến nhiều hơn và thường xuyên hơn. Các loại đồ ăn nhanh tùy dễ dàng sử dụng nhưng hầu hết không tốt cho sức khỏe bởi nhiều chất bảo quản, chất béo và muối.

  • Đồ ăn quá nhiều đường

Trong mỗi bữa ăn tiêu thụ quá nhiều đường sẽ làm thay đổi hoạt động của hormone và là nguyên nhân gây nên béo phì hàng đầu. Đường phụ gia trong thực phẩm có chứa nửa là glucose, một nửa là fructose. Glucose có trong nhiều loạt thực phẩm như tinh bột, hoa quả nhưng đa số là đường hóa học, sẽ làm tăng mỡ khi được nạp vào cơ thể.

Nguyên nhân bắp tay to
Nguyên nhân bắp tay to
  • Yếu tố tâm lý
Nguyên nhân bắp tay to
Nguyên nhân bắp tay to

Đó là các vấn đề về ăn uống quá mức, những người biếng ăn nhưng lại ăn nhiều về đem đi kèm mất ngủ, từ đó dẫn đến tình trạng rối loạn giữa lượng thức ăn đưa vào cơ thể và năng lượng tiêu hoa trong suốt quá trình, gây ra tích tụ mỡ thừa. Khiến tăng trọng lượng cơ thể, to bắp tay.

 

  • Lười tập thể dục.
Nguyên nhân bắp tay to
Nguyên nhân bắp tay to

Xã hội ngày càng hối hả, gấp gáp khiến quỹ thời gian làm việc của con người bị hẹp lại. Cuộc sống đầy đủ tiện nghi là yếu tố khiến con người lười tập thể dục hơn, lượng calo mỡ thừa không được đẩy nhanh ra cơ thể đã dẫn tới nguy cơ thừa cân béo phì.

 

  • Do dùng thuốc kháng sinh quá nhiều
Nguyên nhân bắp tay to
Nguyên nhân bắp tay to

Một số loại thuốc có tác dụng phụ gây ra tăng cân, khi xã hội hiện đại, y học phát triển, con người ngày càng lạm dụng vào thuốc kháng sinh nhiều hơn: Ví dụ: thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm, thuốc bổ gan, bổ thận… các thuốc này đều có khả năng ảnh hưởng tới các tế bào của não bộ, giảm tỷ lệ trao đổi chất làm tăng thêm cảm giác thèm ăn.

 

  • Tâm lý thường xuyên căng thẳng.

Lo âu, stress, những cảm xúc tiêu cực là “thủ phạm” gây ra tình trạng thừa cân, béo phì, to vùng bắp tay. Cụ thể, căng thẳng, lo âu sẽ khiến cơ thể tạo ra peptit và chính hợp chất này sẽ thúc đẩy các khối mỡ. Nhiều nghiên cứu về sự liên quan tới căng thẳng và béo phì đã cho những kết quả khá rõ rệt. Chế độ ăn giàu năng lượng nhưng những người hay lo lắng, buồn phiền sẽ có nguy cơ béo phì tăng gấp đôi những người lạc quan, vui vẻ.

  • Tập luyện sai cách
Nguyên nhân bắp tay to
Nguyên nhân bắp tay to

Nhiều người có bắp tay to, lao vào tập luyện với cường độ cao để nhanh chóng đẩy lùi lớp mỡ thừa, nhưng thực tế tập luyện với cường độ cao ở vùng bắp tay được kích thích quá nhiều sẽ ngày càng to và mất thẩm mỹ đối với chị em phụ nữ. Nhiều chị em lao vào tập luyện quá cao khiến giới hạn cơ thể không theo nổi, sẽ khiến nhiều người bỏ cuộc nhanh chóng, khiến quá trình tập luyện không đạt hiệu quả.

 

Hiểu được nguyên nhân bắp tay to, bạn mới có thể giảm được mỡ bắp tay đúng cách. Hy vọng những thông tin sẽ bổ ích giúp bạn hiểu rõ được cơ thể, hiểu rõ những vấn đề mình đang gặp phải để có thể giảm mỡ bắp tay được thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *