Nên bọc răng sứ hay kim loại? Ưu điểm từng phương pháp 

Rate this post

Nên bọc răng sứ hay kim loại luôn là vấn đề cần cân nhắc, răng sứ kim loại và răng toàn sứ sẽ có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ tư vấn cho bạn hiểu nên bọc răng sứ hay bọc răng kim loại. 

1. Thông tin tổng quan răng sứ kim loại

Trước khi tìm hiểu về vấn đề nên bọc răng sứ hay kim loại thì cần có thêm thông tin về răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại được làm từ những hợp chất kim loại sau đó được phủ sứ bên ngoài. Răng sứ kim loại sẽ có phần khung sườn với chất liệu kim loại như Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Co – Titan.

Thời gian đầu màu sắc của răng sứ kim loại sẽ đảm bảo có sự tương đồng với răng thật tự nhiên. Tuy nhiên phần khung sườn vẫn là hợp kim nên sẽ rất dễ nhìn thấy ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào. Ngoài ra bọc răng kim loại thời gian sử dụng lâu dài cũng sẽ khiến đen viền nướu, có thể gây kích ứng cho mô mềm khoang miệng vùng bọc sứ. Độ bền của răng sứ kim loại sẽ từ khoảng 7 năm đến 10 năm, nếu kỹ thuật phục hình chất lượng cũng như cách chăm sóc hiệu quả thì độ bền sẽ được kéo dài. 

nên bọc răng sứ hay kim loại
Răng sứ kim loại có giá rẻ, sườn kim loại và bên ngoài phủ sứ

2. Thông tin tổng quan răng toàn sứ

Nếu với răng sứ kim loại chỉ có phần bề ngoài phủ sứ thì với răng toàn sứ cả khung sườn và vỏ bên ngoài đều bằng sứ nguyên chất. Đây được xem là điểm khác biệt lớn nhất của răng toàn sứ thẩm mỹ so với răng sứ kim loại. 

Răng toàn sứ có độ bền cao lên tới 20 năm với răng toàn sứ chất lượng, tính thẩm mỹ cao với độ trong mờ tự nhiên như răng thật. Với môi trường khoang miệng răng toàn sứ cũng có khả năng thích ứng tốt, không bị oxy hóa, không gây đen viền nướu, không kích ứng cho mô răng thật tự nhiên. 

nen-boc-rang-su-hay-kim-loai-1
Răng toàn sứ hoàn toàn được chế tác từ sứ đạt yêu cầu thẩm mỹ cao, độ bền tốt

3. Tư vấn từ chuyên gia SV: Nên bọc răng sứ hay kim loại?

Rất nhiều người băn khoăn nên bọc răng sứ hay kim loại. Bọc răng sứ kim loại sẽ không phù hợp với những người cơ địa dị ứng kim loại. Ngoài ra những tác động trong môi trường khoang miệng có tính axit khiến khung sườn kim loại sẽ rất có thể bị oxy hóa, viền nướu đen sau thời gian sử dụng gây mất thẩm mỹ. Vùng lợi có thể bị sưng tấy cũng như viêm nhiễm. Còn bọc sứ với răng toàn sứ thì sẽ rất an toàn và lành tính, không gây ra những kích ứng cho vùng nướu lợi.

Bọc răng toàn sứ sẽ hoàn toàn không gây ra hiện tượng viêm nhiễm trong miệng dù ăn nhai hàng ngày. Răng sứ kim loại cũng có độ bền trung bình khoảng 7 năm và sau thời gian này sẽ cần thực hiện thay răng sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn với răng toàn sứ độ bền có thể từ 15 năm đến 20 năm nếu răng sứ chất lượng, phục hình đúng cách, chăm sóc kỹ. 

Vậy nên bọc răng sứ hay kim loại? Bọc răng sứ có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp bọc răng kim loại. Răng sứ có độ bền tốt hơn răng kim loại, thẩm mỹ cao hơn và không bị ảnh hưởng bởi môi trường axit trong khoang miệng gây đen viền nướu. Nếu như bạn có nhu cầu cao về yếu tố thẩm mỹ, độ bền, phục hình răng cửa hay ở những vị trí răng dễ nhìn thấy thì nên thực hiện bọc răng sứ toàn sứ. Còn với bọc răng sứ kim loại thì chỉ nên bọc sứ cho răng hàm, răng yêu cầu cao với chức năng ăn nhai. 

nen-boc-rang-su-hay-kim-loai-1
Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm hơn hoàn toàn so với răng sứ kim loại

4. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã tư vấn và giải đáp cho bạn nên bọc răng sứ hay kim loại. Răng toàn sứ vẫn là ưu tiên phục hình thẩm mỹ hàng đầu với ưu điểm về độ bền, thẩm mỹ cũng như độ an toàn với răng nướu. Tuy nhiên răng toàn sứ sẽ có giá thành cao hơn so với răng kim loại 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *