Nằm sấp giảm béo sau sinh và những điều bạn chưa biết

Rate this post

Nằm sấp loại bỏ mỡ là một trong những cách được nhiều chị em lựa chọn. Nhất là những chị em vừa sinh xong. Phương pháp này giảm mỡ hiệu quả mà không cần phải dùng sức quá nhiều. Cùng tìm hiểu ngay về phương pháp nằm sấp giảm béo sau sinh ở bài viết dưới đây.

1.Có nên nằm sấp giảm béo sau sinh không?

Nằm sấp giảm béo sau sinh là một trong những phương pháp được chị em sử dụng rất nhiều.  Đây là một phương pháp độc và lạ tuy nhiên cũng mang lại hiệu quả khá cao. Thật kho tin khi nằm sấp cũng khiến cho chị em loại bỏ được mỡ bụng.

Tuy nhiên ở phương pháp này không vận động nhiều đến các cơ. Nên chỉ có một phần nào đó giúp giảm mỡ. Chị em cũng cần phải kết hợp với một số những phương pháp khác để giảm béo hiệu quả hơn. Bạn cũng không nên thực hiện tư thế nằm sấp này quá lâu. Tránh việc thực hiện ngủ nằm sấp qua đêm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Để có một vòng eo con kiến thì cần phải biết nằm sấp đúng cách.

nằm sấp giảm béo sau sinh
Có nên nằm sấp giảm béo sau sinh

2. Nằm sấp giảm béo sau sinh hiệu quả như thế nào?

Lớp mỡ ở dưới da của bạn sẽ dần được loại bỏ. Nếu như bạn thực hiện nằm đúng cách. Nằm sấp giúp các cơ của bạn được săn chắc hơn. Nhất là phần cơ bụng. Khi nằm cơ thể của bạn sẽ chèn lên cơ bụng. Và khiến cơ cơ được xiết. Loại bỏ mỡ ra khỏi cơ thể rất tốt. Nằm sấp giảm béo sau sinh được chứng minh mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể thực hiện vào thời gian rảnh và khi đang trông em bé ngủ.

nằm sấp giảm béo sau sinh
Nằm sấp giảm béo sau sinh hiệu quả như thế nào?

3. Cách nằm sấp giảm béo sau sinh đúng

Trong phương pháp nằm sấp giảm béo sau sinh này. Có một số những tư thế nằm bạn có thể lưu lại. Để tăng hiệu quả giảm béo hơn. Cũng như giúp các cơ và gân cốt của bạn được thư giãn hơn.

3.1 Tư thế hổ mang

Nếu bạn từng là một người luyện tập yoga thì những tư thế yoga nằm. Chắc hẳn bạn cũng sẽ biết tới tư thế này. Nằm sấp giảm béo sau sinh với tư thế hồ mang. Sẽ giúp cho các cơ của bạn được hoạt động. Bài tập này cũng vô cùng đơn giản, lại giúp phần xương sống của bạn được cải thiện đáng kể. Giúp giảm tình trạng đau lưng sau sinh của bạn. Ngoài tác động vào vùng bụng. Tư thế này còn tác động cả vào vùng lưng, mông, đùi của chúng ta.

Cách thực hiện tư thế nằm sấp giảm béo sau sinh này:

 • Chuẩn bị một  chiếc thảm tập phù hợp
 • Nằm sấp  trên thảm tập yoga
 • Hai tay để dưới vai
 • Nâng cơ thể lên từ từ sao cho tay thẳng, ngực hơi ưỡn, lưng cong
 • Giữ nguyên tư thế này trong 10-15 giây
 • Sau đó hạ mình nằm xuống
 • Thực hiện lặp lại động tác này vài lần. có thể kết hợp thêm một số động tác yoga khác để tăng hiệu quả giảm béo
nằm sấp giảm béo sau sinh
Tư thế rắn hổ mang nằm sấp giảm béo sau sinh

3.2 Tư thế rùa biển

Tư thế rùa biển là một trong những tư thế nằm sấp giảm béo sau sinh được nhiều chị em chọn tập. Các động tác trong tư thế này thì không hề khó. Tuy nhiên bạn cũng cần đủ độ bền để giữ cho tư thế này được lâu. Những mẹ đang có ý định giảm béo sau sinh, lấy lại vóc dáng săn chắc thì tư thế này là tư thế khá phù hợp để tập.

Cách thực hiện tư thế này:

 • Nằm sấp trên thảm hoặc giường
 • Hai tay duỗi thẳng về sau song song với cơ thể
 • Từ từ nâng đầu lên cao. Đồng thời bạn cũng đưa hay tay lên về phía sau
 • Căng cơ bụng lại. Giữ nguyên tư thế 10 giây
 • Trở về tư thế ban đầu
 • Thực hiện 7-10 lần để đạt được hiệu quả cao
nằm sấp giảm béo sau sinh
Tư thế rùa biển

4. Lưu ý khi thực hiện nằm sấp giảm béo sau sinh tại nhà

Một số lưu ý khi thực hiện nằm sấp giảm béo sau sinh tại nhà:

 • Lựa chọn các bài tập có động tác phù hợp. Nhất là các mẹ vừa sinh xong nên chọn những động tác nhẹ nhàng.
 • Nằm sấp ngủ là một tư thế thoải mái. Tuy nhiên nên thực hiện giấc ngủ ngắn
 • Nếu bạn sinh mổ thì nên thực hiện nằm sấp giảm béo sau sinh khi vết mổ đã lành. Tránh tình trạng vết mổ còn mới mà đã nằm
 • Nên kết hợp với việc nằm sấp và thực hiện thêm các động tác khác để tăng hiệu quả giảm cân hơn. Có một số động tác yoga với tư thế nằm bạn có thể tham khảo

5. Tổng kết

Trong bài viết SV vừa chia sẻ trên về việc nằm sấp giảm béo bụng sau sinh. Hy vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích hơn về phương pháp này. Nếu như còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay tới phòng khám SV để được giải đáp tất cả những thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *