Nằm nhiều có béo bụng không? Những cách cải thiện tình trạng béo bụng?

Rate this post

Bạn Duyên có câu hỏi cho phòng khám SV: Chào phòng khám SV. Mình là sinh viên hiện nay mình có khá nhiều thời gian ở nhà. Tại vì sống ở thủ đô cũng khá ít bạn bè. Nên đa số ngoài giờ học và làm thêm. Mình thường ở nhà và nằm nghịch điện thoại. Vậy phòng khám cho mình hỏi là. Nằm nhiều có béo bụng không? Nếu có thì có cách nào cải thiện.

Cảm ơn Duyên đã gửi câu hỏi tới phòng khám SV. Ngay sau đây cabmình sẽ chia sẻ cho bạn về những thắc mắc trên.

1. Giải đáp câu hỏi của bạn Duyên về nằm nhiều có béo bụng không? 

nằm nhiều có béo bụng không
Nằm nhiều có béo bụng không?

Không chỉ riêng mình Duyên. Mà có rất nhiều chị em đã đặt câu hỏi tương tự cho SV. Về việc nằm nhiều có béo bụng không? Câu trả lời là có. Nằm nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tích tụ mỡ ở vùng bụng.

Theo các bác sĩ tại SV cho biết: Nếu như bạn nằm nhiều. Các quá trình trao đổi chất, quá trình hoạt động của cơ thể sẽ bị giảm sút. Và nếu như bạn nằm quá nhiều. Không dành thời gian tập thể dục. Sẽ khiến cho cơ thể tích tụ mỡ. Vì không được tiêu hao năng lượng. Từ đó không thể đốt cháy lượng mỡ thừa. 

Nếu như bạn nằm nhiều, còn không áp dụng chế độ ăn uống khoa học. Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều calo thì cơ thể của bạn. Chắc chắn sẽ ngày một béo lên.

Lời khuyên là bạn chỉ nên ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày. Còn thời gian còn lại hãy hoạt động cho cơ thể được thiêu đốt năng lượng.

2.Những cách cải thiện tình trạng béo bụng

2.1 Hoạt động thiêu đốt năng lượng

Nằm nhiều có béo bụng không thì cũng phụ thuộc lớn vào cả thời gian bạn hoạt động thiêu đốt năng lượng. Nếu như thời gian hoạt động tiêu hao calo, và năng lượng lớn. Thì khi bạn nằm nghỉ ngơi cũng sẽ không gây nên tình trạng béo bụng.

Ngoài hoạt động học tập và đi làm. Duyên nên áp dụng thêm một số các bài tập ở ngay tại phòng trọ. Có thể tập yoga để giảm béo, và tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Hoặc tập các bài plank cũng là một phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Thay vì cứ nằm ỳ một chỗ bạn có thể đi lại và dọn dẹp trọ. Hoặc có thể xuống công viên gần nhà để đi bộ. Giúp đốt cháy lượng calo đáng kể.

nằm nhiều có béo bụng không
Hoạt động cơ thể thay vì nằm nhiều

2.2 Cải thiện chế độ ăn để giảm béo bụng

Bạn có thể cải thiện lại chế độ ăn của mình. Nếu như thay vì bạn hỏi nằm nhiều có béo bụng không? Thì bạn nên cải thiện bữa ăn của mình. Hạn chế các món chứa nhiều calo và tinh bột lại. Những món này chỉ khiến vòng 3 của bạn tăng lên đáng kể. Giới trẻ thường có một thói quen chính là sử dụng các đồ ăn nhanh. Và ăn vặt hàng ngày. Bạn có thể loại bỏ thói quen này ra khỏi khẩu phần ăn của mình.

Để có một làn da đẹp, một thân hình thon gọn. Bạn nên chọn các món ăn thanh đạm thay vì dầu mỡ. Hoặc có thể thay thế các món ăn vặt bằng các loại quả và nước ép.

nằm nhiều có béo bụng không
Cải thiện chế độ ăn

2.3 Nằm sấp khi ngủ, cải thiện tình trạng béo bụng

Nằm nhiều có béo bụng không? Phụ thuộc khá nhiều vào tư thế nằm của bạn. Bạn có thể thay đổi tư thế nằm úp thay vì nằm ngửa. Tuy nhiên chỉ nên thực hiện 1 khoảng thời gian nhất định. Nếu như nằm quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng tức ngực, khó thở. Bạn chỉ nên thực hiện trong khoảng từ 1-2 tiếng. Ngoài ra khi nằm ở tư thế này cũng nên sử dụng các loại gối thấp.

nằm nhiều có béo bụng không
Thay đổi tư thế nằm

2.4 Thực hiện tư thế gập bụng giảm tình trạng béo bụng

Bạn có thể tranh thủ thời gian nằm để tập luyện các tư thế. Một tư thế gập bụng đơn giản cũng giúp cho cơ thể của bạn được giải phóng năng lượng. Cách thực hiện bài tập giảm béo bụng như sau:

  • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn. Hai  tay đặt sau đầu, chân đjăt thẳng dưới sàn. Hoặc có thể gấp gối tạo góc.
  • Bước 2: Hít sâu sao cho căng lồng ngực và bụng. Sau đó nâng phần vai và đầu của bạn lên, lưng bụng vẫn giữ nguyên.
  • Bước 3:  Thở ra đều đặn, tạo sức ép xuống vòng 2 của bạn.
  • Bước 4: Thực hiện động tác khoảng 10 lần.
nằm nhiều có béo bụng không
Thay đổi tư thế nằm nhiều hơn

3. Tổng kết

Những thắc mắc về nằm nhiều có béo bụng không? Và có những cách khắc phục nào? Mong rằng những chia sẻ trên mang lại lợi ích cho Duyên. Cũng như tất cả những bạn đang có thắc mắc như này. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới phòng khám SV để được giải đáp tất cả những thắc mắc đó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *