【BÍ QUYẾT】Mụn trứng cá chữa thế nào ? Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả 2020

mụn trứng cá - 【BÍ QUYẾT】Mụn trứng cá chữa thế nào ? Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả 2020

Mụn trứng cá là tình trạng viêm da bị tắc nghẽn do dầu và tế bào da chết trong nang lông. Mụn trứng cá lâu năm không khỏi chữa nhiều nơi không đỡ và tốn kém do chữa sai cách . Nguyên nhân bị mụn trứng cá rất quan trọng trong việc điều trị mụn trứng cá triệt để. Dưới đây là nguyên nhân , chuẩn đoán và cách chữa mụn trứng cá dạng mụn ẩn , mụn bọc , mụn đầu đen , mụn cám , mụn viêm ... và mỗi loại mụn khác nhau sẽ có những cách chữa khác nhau theo ứng dụng khám bệnh online miễn phí matsons cho biết.  mụn trứng cá - 【BÍ QUYẾT】Mụn trứng cá chữa thế nào ? Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả 2020

Triệu chứng mụn trứng cá

Mụn trứng cá biểu hiện như đốm nhỏ bị viêm, sưng, đỏ hoặc mủ, hầu hết xảy ra trên mặt, cổ, ngực, vai hoặc sau khi bị mụn trứng cá. Chủ yếu được tìm thấy ở thanh thiếu niên do thay đổi nội tiết tố. Nhìn chung, mụn trứng cá có xu hướng biến mất hoặc giảm bớt khi tuổi tác tăng lên.
Bản chất và các biểu hiện của nó, tùy thuộc vào loại da và mức độ nghiêm trọng của viêm bao gồm mụn đầu đen, mụn đầu trắng mụn trứng cá , mụn mủ mụn trứng cá , khối u sâu hơn và mụn mủ do các triệu chứng như viêm nhiễm với mủ. màu trắng Với mụn đầu đen Với một vỉ nhỏ màu đỏ và một sẩn đỏ Với các nốt cứng dưới da Và gây đau quanh vùng mụn.

Sự xuất hiện và các triệu chứng của mụn trứng cá xuất hiện khác nhau ở mỗi loại mụn, bao gồm

 • Mụn đầu đen hoặc mụn trứng cá mở Đó là một đốm đen nhỏ xảy ra trên da. Nguyên nhân là do dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông chuyển sang màu nâu khi tiếp xúc với không khí trên da.
 • Mụn đầu trắng hoặc mụn kín Tương tự như mụn đầu đen Nhưng một đốm trắng nhỏ đang làm tắc nghẽn
 • Mụn nhọt , mụn nước nhỏ, đỏ, nốt Gây đau
 • Mụn trứng cá là kết quả của viêm trong tuyến mồ hôi và nang lông. Gây ra vết phồng rộp với mủ trắng trên đầu mụn
 • Mụn trứng cá sâu như mụn nước bình thường Nhưng vỉ là một chất rắn lớn sâu trong da
 • Mụn trứng cá, mụn nhọt lớn, giống như áp xe, viêm mủ là những mụn nghiêm trọng nhất.

Ngoài sự xuất hiện của mụn nước theo những cách khác nhau, nó có thể gây đau và cảm giác nóng rát ở khu vực viêm mụn. Hầu hết thời gian, mụn trứng cá thường xảy ra trên mặt, lưng và vùng ngực.

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá

Mụn trứng cá là do tắc nghẽn lỗ chân lông quanh da. Yếu tố chính gây ra mụn trứng cá là cơ thể sản xuất quá nhiều dầu trong da. Tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Và nhiễm vi khuẩn trong da gây viêm. Đối với sự thay đổi nội tiết tố cho sự tăng trưởng trong thời niên thiếu, nó cũng có thể gây ra mụn trứng cá.

mụn trứng cá - 【BÍ QUYẾT】Mụn trứng cá chữa thế nào ? Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả 2020

Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng để chứng minh rằng các yếu tố khác liên quan đến mụn trứng cá, chẳng hạn như ăn thực phẩm hoặc vệ sinh kém. Nhưng duy trì sức khỏe và vệ sinh Tự nhiên có lợi cho cơ thể nói chung

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá là do lỗ chân lông ở vùng da bị tắc vì cơ thể sản xuất quá nhiều dầu trên da. Tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Và nhiễm khuẩn da

Các tuyến bã nhờn nhỏ thâm nhập vào lỗ chân lông bên dưới da. Các tuyến bã nhờn, được gọi là "bã nhờn", sẽ tạo ra các chất béo. Để bôi trơn tóc và tóc Khi các tuyến sản xuất quá nhiều chất béo Kết quả là liên kết với các tế bào da chết dẫn đến tắc nghẽn dưới da Nếu chất bị chặn bởi lớp biểu bì, nó sẽ trở thành mụn đầu trắng. Nhưng nếu chất bị tắc có thể đi vào lớp biểu bì Các chất béo tiếp xúc với không khí sẽ chuyển sang màu đen. Trở thành mụn đầu đen

Đối với mụn trứng cá do vi khuẩn, chẳng hạn như mụn nhọt, mụn nhọt, mụn nhọt, nốt sần sâu và u nang, sự tắc nghẽn của mụn nhọt là do vi khuẩn sống trên da trộn vào lỗ chân lông để gây nhiễm trùng. Gây viêm ở dạng Mụn mà bị tắc.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến mụn trứng cá bao gồm thay đổi nồng độ testosterone và androgen ở thanh thiếu niên. Có thể làm cho các mô dưới da xung quanh nang lông dày hơn. Tăng sự tắc nghẽn của các chất béo gây ra mụn trứng cá

Ngoài ra còn có các yếu tố khác nên tránh vì nguy cơ bị mụn trứng cá. Hoặc gây ra nhiều mụn trứng cá, chẳng hạn như sử dụng một số mỹ phẩm có thể gây ra da dầu Việc sử dụng thuốc steroid Lịch sử gia đình Mặc leotard, vv

Chẩn đoán mụn trứng cá

Kiểm tra khu vực da đang gây ra mụn trứng cá. Mụn trứng cá là gì Mức độ nghiêm trọng của viêm là gì? Phân tích từ các đặc điểm bên ngoài được tìm thấy Thời gian viêm mụn Và nỗi đau do viêm mụn Mà có thể tự kiểm tra sơ bộ Hoặc gặp bác sĩ để chẩn đoán trước khi lên kế hoạch điều trị thêm

mụn trứng cá - 【BÍ QUYẾT】Mụn trứng cá chữa thế nào ? Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả 2020
Chẩn đoán mụn trứng cá

Chẩn đoán mụn Kiểm tra da đang gây mụn. Mụn trứng cá là gì Mức độ nghiêm trọng của viêm là gì? Phân tích từ các đặc điểm bên ngoài được tìm thấy Thời gian viêm mụn Và nỗi đau do viêm mụn Mà có thể tự kiểm tra và quan sát các triệu chứng cơ bản Trước khi tư vấn các triệu chứng và tìm kiếm thuốc để mua từ một nhà thuốc được cấp phép Nhưng nếu có nhiều mụn Những mụn đó gây đau đớn và khó chịu. Hoặc tự khỏi, tình trạng viêm của mụn chưa giảm. Nên đi khám bác sĩ để điều trị.

Khi đi khám bác sĩ Bác sĩ sẽ chẩn đoán bằng cách kiểm tra da tại khu vực bị mụn ở nhiều điểm khác nhau như mặt, ngực và lưng để kiểm tra loại và số lượng mụn xảy ra. Cùng với chẩn đoán cơn đau xảy ra để xác định mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá, chia thành

 • Cấp 1 (hơi): mụn mà không viêm nặng. Giống như mụn đầu đen, mụn đầu trắng, hoặc mụn nhọt và mủ nhỏ Và không nhiều
 • Cấp độ 2 (vừa phải): Có nhiều mụn nhọt và mủ trên mặt. Hoặc xung quanh khu vực tìm thấy mụn
 • Cấp độ 3 (khá nghiêm trọng): Có rất nhiều mụn nhọt và mụn mủ , nốt sần, với những nốt mụn này xảy ra ở nhiều điểm khác nhau, bao gồm mặt, ngực và lưng.
 • Cấp độ 4 (nặng): Có nhiều mụn nhọt và mụn mủ gây đau khắp vùng mụn.

Nhưng nếu phụ nữ trong độ tuổi lao động phát triển mụn trứng cá cấp tính Có thể là một dấu hiệu của mức độ hormone không được cân bằng trong cơ thể Nên quan sát các triệu chứng phổ biến với mụn trứng cá, chẳng hạn như nếu phát hiện có kinh nguyệt bất thường. Hoặc có sự phát triển tóc rất bất thường Nên kiểm tra thêm Bởi vì mụn trứng cá có thể là một dấu hiệu của u nang buồng trứng (PCOS).

Điều trị mụn trứng cá

Có thể tự điều trị bằng cách sử dụng thuốc hoặc kem từ các nhà thuốc được chứng nhận. Với các dược sĩ chuyên gia để giúp đỡ Nếu có nhiều mụn Mụn trứng cá gây đau Hoặc tự khỏi, tình trạng viêm của mụn chưa giảm. Nên đi khám bác sĩ da liễu để điều trị. Quá trình điều trị phụ thuộc vào loại mụn. Triệu chứng và mức độ nghiêm trọng của viêm Nó bao gồm uống thuốc, bôi thuốc, tiêm và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau.

mụn trứng cá - 【BÍ QUYẾT】Mụn trứng cá chữa thế nào ? Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả 2020
Điều trị mụn trứng cá

Trị mụn khi bị mụn Ban đầu, nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc hoặc kem từ các hiệu thuốc được chứng nhận. Các dược sĩ chuyên gia có thể giúp đỡ. Việc điều trị và thuốc phải phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá. Nếu bạn bị mụn đầu đen, mụn đầu trắng hoặc mụn trứng cá nhỏ bị viêm, bạn có thể sử dụng kem hoặc gel benzoyl peroxide, làm giảm sức đề kháng của vi khuẩn gây ra Mụn Bao gồm làm cho da khô, giảm sự tích tụ dầu trong da Được sử dụng để điều trị mụn nhẹ đến trung bình

Nếu mua thuốc tự dùng và gặp các tác dụng phụ như khó thở, cổ họng khó chịu, mặt sưng , mắt sưng , ngất sẽ dẫn đến ngất xỉu. Ngừng sử dụng thuốc và ngay lập tức gặp bác sĩ.

Nhưng nếu có nhiều mụn trứng cá hoặc tự lành thì tình trạng viêm của mụn sẽ không giảm. Nên đi khám bác sĩ da liễu để điều trị Quá trình điều trị y tế phụ thuộc vào loại mụn. Và mức độ nghiêm trọng của viêm Cũng bao gồm việc điều trị và ngăn ngừa sẹo liên quan đến mụn trứng cá, bao gồm cả thuốc và các phương pháp điều trị khác nhau, trong đó các bác sĩ và bệnh nhân thảo luận về những lợi ích và bất lợi của từng phương pháp. Trước khi chọn phương pháp điều trị như sau.

Thuốc bôi ngoài da trị trứng cá

Với cả dạng kem và dạng gel Bệnh nhân phải bôi thuốc vào điểm bị mụn. Áp dụng sau khi rửa mặt thật sạch và sau đó lau khô mặt trong khoảng 15 phút. Trong những tuần đầu tiên sử dụng, thuốc có thể gây kích ứng da khô hoặc đốm đỏ trên da. Nhưng kết quả điều trị sẽ theo sau Nếu sử dụng thuốc, các triệu chứng không cải thiện, không biến mất khỏi mụn trứng cá hoặc có các tác dụng phụ khác như dị ứng thuốc. Bác sĩ sẽ đề nghị sử dụng các loại thuốc khác để điều trị thêm.

mụn trứng cá - 【BÍ QUYẾT】Mụn trứng cá chữa thế nào ? Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả 2020
Thuốc bôi ngoài da trị trứng cá

Dùng thuốc để cải thiện các triệu chứng của mụn trứng cá dần dần, tương ứng. Một số người trở nên tồi tệ đầu tiên. Phải mất một thời gian dài để xem kết quả điều trị rõ ràng. Có thể mất vài tháng đến nhiều năm để chữa lành Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm và các vấn đề sức khỏe của mỗi cá nhân.  Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân phải thông báo cho bác sĩ về dị ứng thuốc. Tình trạng mang thai hoặc dự định có con Bởi vì một số loại thuốc có thể có tác dụng có hại

Các loại thuốc được sử dụng để điều trị mụn trứng cá theo toa và lời khuyên của bác sĩ bao gồm

 • Retinol Boyd (Retinoid), một chất có nguồn gốc từ vitamin A. Loại thuốc đầu tiên sử dụng ba lần một tuần vào buổi tối. Sau đó, áp dụng một lần một ngày để làm cho da quen thuộc với các chất. Thuốc này sẽ giúp ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc.
 • Thuốc kháng sinh (Kháng sinh) để tiêu diệt vi khuẩn trên da. Bao gồm giảm đỏ từ mụn trứng cá Có thể được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để tăng hiệu quả điều trị, ví dụ, ban đầu sử dụng thuốc kháng vi-rút kết hợp với retinoids. Bằng cách bôi kháng sinh vào buổi sáng Và tarinot vào buổi tối Hoặc kết hợp với benzoyl peroxide để giảm kháng kháng sinh như một phản ứng của Linda Mai Xin (Clindamycin) với benzoyl peroxide và gọi cho Eric Mysore City. (Erythromycin) cùng với benzoyl peroxide, v.v.
 • Daniel K. vùng (Dapsone) là nhiễm trùng do vi khuẩn và viêm da. Sử dụng với retinoids để điều trị hiệu quả nhất. Có thể có tác dụng phụ như da khô và các mảng đỏ

Thuốc uống trị trứng cá 

 • Kháng sinh (Kháng sinh) làm giảm vi khuẩn và chống viêm. Dùng khi bệnh nhân bị mụn vừa đến nặng. Có thể kết hợp với kháng sinh tại chỗ Trong đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp Để ngăn chặn cơ thể kháng hoặc kháng Các tác dụng phụ có thể xảy ra từ việc sử dụng thuốc, như đau dạ dày, chóng mặt, tăng độ nhạy cảm với da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, vv Thuốc được sử dụng là thuốc tetracycline. (Tetracycline), ví dụ, Doxycycline.
 • Thuốc tránh thai nội tiết kết hợp (Thuốc tránh thai kết hợp) có lợi cho bệnh nhân và thanh thiếu niên nữ. Vì thuốc có chứa estrogen, nội tiết tố nữ Ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển và sản xuất dầu Giảm nguy cơ tắc nghẽn gây ra mụn trứng cá Nhưng có tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, đau ngực, tăng cân Chảy máu trước kỳ kinh nguyệt Và làm tăng nguy cơ huyết khối
 • Testosterone chống lại thuốc (Anti-androgen) sẽ làm giảm tác động của sự tích tụ testosterone ở tuyến bã nhờn dưới da quá nhiều. Cho đến khi gây ra sản xuất tóc và dầu nhiều đến mức có nguy cơ bị mụn Có thể được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân là phụ nữ hoặc phụ nữ vị thành niên đã dùng thuốc kháng sinh và không hiệu quả. Với tác dụng phụ Như đau vú Rất nhiều chuột rút kinh nguyệt, vv
 • Isotretinoin (Isotretinoin) Thuốc dẫn xuất axit A Dùng cho bệnh nhân bị mụn trứng cá nặng. Và những người không đáp ứng với điều trị mụn trứng cá bằng các biện pháp khác, những người sử dụng thuốc phải được giám sát y tế chặt chẽ. Do hiệu quả điều trị cao nhất, loại thuốc này cũng có nguy cơ cao đối với sức khỏe, chẳng hạn như tăng nguy cơ trầm cảm. Hoặc trầm cảm dẫn đến tự tử Có nguy cơ viêm đại tràng mãn tính Và có nguy cơ thai nhi bị bẩm sinh nghiêm trọng

Trị liệu

 • Ép mụn được sử dụng trong trường hợp dùng thuốc và mụn đầu đen và mụn đầu trắng chưa hết. Bác sĩ sẽ sử dụng một công cụ để giúp loại bỏ tắc nghẽn bên trong mụn trứng cá. Tác dụng phụ có thể gây ra các dấu hiệu hoặc sẹo.
 • Tẩy da chết Sử dụng các quá trình hóa học để giúp điều trị, chẳng hạn như sử dụng axit salicylic để tẩy da chết Giảm tắc nghẽn dầu và tế bào da chết Nó có hiệu quả điều trị cao nhất khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác ngoại trừ retinoids. Bởi vì nó làm cho da nhạy cảm và bị kích thích Các tác dụng phụ là vết đỏ, da phồng rộp hoặc bong tróc.
 • Tiêm steroid là một điều trị cho các nốt mụn sâu và u nang mụn. Làm cho mụn trứng cá sưng và viêm biến mất mà không làm hết mụn Bằng cách tiêm steroid vào vùng mụn Tác dụng phụ là một số da có thể nhìn thấy các tĩnh mạch dưới da.
 • Ánh sáng Laser (Liệu pháp ánh sáng) để tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Bức xạ phải được thực hiện bởi một chuyên gia y tế. Để kiểm soát chất lượng và số lượng ánh sáng một cách thích hợp Xạ trị có thể có tác dụng phụ, bao gồm đau ở vùng bức xạ. Các vết đỏ xảy ra sau khi chiếu xạ sẽ biến mất sau đó. Và da trên nguồn sáng sẽ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời Nhiều khả năng bị mất ánh sáng

Điều trị sẹo do mụn

 • Các bác sĩ tiêm chất làm đầy được tiêm dưới da để làm cho da căng và sẹo mờ dần, chẳng hạn như collagen hoặc chất béo. Nhưng đó là một điều trị tạm thời sẽ biến mất. Nếu được điều trị bằng phương pháp này, cần tiêm filler định kỳ. Tác dụng phụ có thể bao gồm sưng, đỏ hoặc bầm tím, chảy máu trên da.
 • Tẩy da chết Có phải việc sử dụng axit đậm đặc để tẩy tế bào chết cho cả tế bào da chết và vùng da sẹo thâm
 • Laser (Laser Resurfaces) là một loại laser để loại bỏ các tế bào da cũ đến các vùng sẹo không mong muốn. Và là một sự kích thích để làm bong các tế bào da mới
 • Bức xạ là một chùm ánh sáng tạo ra nhiệt nhưng không gây hại cho lớp biểu bì. Phá hủy các tế bào da cũ Và kích thích da để tạo ra các tế bào da mới Bức xạ là một phương pháp điều trị mất ít thời gian hơn so với các phương pháp khác. Nhưng phải lặp đi lặp lại nhiều lần để có kết quả điều trị tốt hơn
 • Trẻ hóa da được sử dụng để điều trị sẹo nghiêm trọng bằng cách sử dụng một thiết bị trẻ hóa , là một thiết bị y tế để loại bỏ các tế bào da chết và chết xung quanh vết sẹo. Sau khi loại bỏ sẹo Da ở khu vực đó sẽ hòa trộn với da xung quanh.
 • Phẫu thuật da Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ phần thịt xung quanh lỗ mụn hoặc sẹo do mụn gây ra. Sau đó may hoặc ghép các mô mới thay thế.

Biến chứng do mụn trứng cá

Trong khi bị mụn trứng cá Có thể gây lo lắng và căng thẳng Điều đó có thể dẫn đến trầm cảm và tách khỏi xã hội Và sau khi khỏi mụn. Có thể xuất hiện dưới dạng vết hoặc vết sẹo sâu trong một số trường hợp Nhưng với những tiến bộ y tế hiện nay Có nhiều phương pháp để lựa chọn để điều trị các mảng dễ bị mụn trứng cá. Và điều trị các điều kiện tâm lý là tốt

Khi mụn xuất hiện, đỏ hoặc sưng trên da Đặc biệt là trong các khu vực có thể nhìn thấy rõ Giống như mặt hoặc cổ Có thể tạo ra căng thẳng và lo lắng cho một số người. Tăng nguy cơ trầm cảm , hướng nội Thực hiện các hoạt động bên ngoài hoặc các hoạt động ít được quan tâm Vì thiếu tự tin vào bản thân Hoặc có thể có nguy cơ trầm cảm dẫn đến tự tử Những người phải đối mặt với vấn đề mụn trứng cá ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc nói Ngoài việc nhận được điều trị thích hợp và thích hợp Có thể tham khảo ý kiến ​​của những người thân thiết Hoặc gặp bác sĩ để thảo luận về các triệu chứng Bác sĩ sẽ đánh giá và điều trị theo các triệu chứng như thuốc chống trầm cảm. Hoặc có thể đề nghị một liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) để cho phép bệnh nhân khôi phục trạng thái tinh thần của mình trở lại bình thường

Sau khi các triệu chứng mụn khác nhau biến mất, chúng có thể để lại sẹo trên các đốm khác nhau. Một số đốm có thể là sẹo sâu và dày. Bệnh nhân nên chăm sóc da. Và có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để lên kế hoạch điều trị cùng nhau

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Kỹ thuật và phương pháp giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Hoặc ngăn ngừa mụn trứng cá tăng Có thể được thực hiện bởi Rửa mặt mụn không quá 2 lần một ngày, không chạm vào vùng bị mụn tiếp xúc , rửa mỹ phẩm trước khi đi ngủ để giảm tắc nghẽn lỗ chân lông. Không sử dụng mỹ phẩm có chứa dầu. Sử dụng các loại kem dưỡng hoặc thuốc giúp giảm dầu thừa quanh da. Không mặc quần áo bó sát hoặc bó sát để giảm viêm và kích ứng da. Và tắm để làm sạch cơ thể Để làm sạch mồ hôi và dầu được đẩy ra mỗi ngày Đặc biệt là sau những hoạt động nặng nề gây ra nhiều mồ hôi

mụn trứng cá - 【BÍ QUYẾT】Mụn trứng cá chữa thế nào ? Cách chữa mụn trứng cá hiệu quả 2020
Ngăn ngừa mụn trứng cá

Kỹ thuật và phương pháp giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Hoặc ngăn ngừa mụn trứng cá tăng Có thể được thực hiện bởi

 • Áp dụng điều trị mụn trứng cá có chứa benzoyl peroxide hoặc axit salicylic như một thành phần.
 • Không chạm vào vùng bị ảnh hưởng với mụn trứng cá. Bởi vì vi trùng hoặc bụi bẩn có thể làm tăng tắc nghẽn hoặc đẩy nhanh quá trình viêm của mụn trứng cá.
 • Rửa mặt cho vùng mụn Để làm sạch dầu và tế bào da chết khỏi tắc nghẽn Nhưng không nên rửa mặt quá 2 lần một ngày vì sẽ gây kích ứng da Nguy cơ dị ứng khác, tiếp theo là chọn sử dụng kem làm sạch tự nhiên hoặc sữa rửa mặt không chứa dầu
 • Rửa mặt thật sạch và tẩy trang trước khi đi ngủ. Để ngăn chặn sự tích tụ dầu và tắc nghẽn trong da
 • Sử dụng các loại kem dưỡng hoặc thuốc giúp giảm dầu thừa quanh da. Và tránh các loại kem có chứa dầu.
 • Vòi sen Để làm sạch mồ hôi và dầu được đẩy ra mỗi ngày Đặc biệt là sau những hoạt động nặng nề gây ra nhiều mồ hôi
 • Không mặc quần áo bó sát hoặc bó sát. Để giảm viêm và kích ứng da nơi da bị ma sát