Miếng dán răng thưa thẩm mỹ và độ bền tốt không?

Rate this post

Miếng dán răng thưa là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người chọn lựa hiện nay và là phương pháp phổ biến được nhiều người biết tới. Tuy nhiên độ bền cũng như thẩm mỹ của miếng dán răng thưa còn khiến rất nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng quan về miếng dán răng thưa.

1. Những ảnh hưởng của răng thưa

Nhu cầu sử dụng dán sứ phục hình răng thưa, sử dụng miếng dán răng thưa là rất cao. vậy tình trạng răng thưa có ảnh hưởng như thế nào? Răng thưa được biết đến là tình trạng các răng thưa kẽ và không được sát khít với nhau. Từ đó tạo ra những thưa kẽ ở trên răng khuôn hàm, tình trạng thường gặp nhất đó là răng cửa thưa. Răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm khiến răng không được sát khít, khuyết điểm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ nụ cười.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Răng thưa đặc biệt là răng cửa thưa ở vị trí dễ nhận thấy sẽ khiến bạn dễ dàng mất đi sự tự tin. Đây là vấn đề gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc cũng như sự tự tin trong giao tiếp. Ngoài ra theo phong thủy thì răng thưa kẽ cũng sẽ không đảm bảo được yếu tố phong thủy, không tốt cho vấn đề tài lộc.

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Răng thưa với khớp cắn không chuẩn nên chắc chắn ăn nhai cũng sẽ không đảm bảo, ảnh hưởng đến quá trình nhai thức ăn. Từ đó có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của khách hàng. Răng thưa không sát khít với lực nhai yếu có thể gây ra những bệnh lý về khớp thái dương hàm, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Dễ gây ra những bệnh lý về răng

Răng thưa sẽ khiến việc ăn uống dễ dàng bị bám vào răng khiến cho quá trình thực hiện vệ sinh rất khó có thể triệt để và dễ dàng khiến sâu răng, mắc các bệnh về nha chu hay bị viêm nướu. Người răng thưa liên kết về răng cũng yếu nên sẽ rất dễ bị rụng răng so với những người răng đều. 

miếng dán răng thưa
Răng thưa gây những vấn đề về thẩm mỹ, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa

Những nguyên nhân chính khiến răng thưa đó là:

 • Kích cỡ răng quá nhỏ: 2 răng cửa có kích cỡ nhỏ sẽ không đủ để che lấp diện tích thưa giữa 2 răng, khoảng cách của 2 răng cửa sẽ trở nên khá xa.
 • Cung hàm rộng: Răng cửa hay răng khác mọc ở đúng vị trí nhưng do cung hàm quá rộng mà răng lại nhỏ và ngắn nên có thể khiến 2 răng mọc cách xa nhau tạo khe hở.
 • Răng thưa do vấn đề khớp cắn: Thiếu răng bẩm sinh có thể gây ra tình trạng răng thưa kẽ lớn, có thể lớn hơn 3mm.
 • Đẩy lưỡi khiến răng thưa: Một số người có lưỡi to thường có khuynh hướng đẩy răng ra phía trước khiến răng cửa càng hô và thưa kẽ.
 • Mất răng khiến răng thưa: Mất răng gây ra nhiều khoảng trống khiến răng có tình trạng xô lệch gây ra tình trạng răng thưa. Trường hợp này sẽ cần phục hình lại những răng đã mất.
 • Răng thưa do bệnh lý về răng: Viêm lợi hay viêm quanh chân răng gây ra tình trạng tiêu xương và tụt lợi khiến răng thưa.
 • Răng thưa do thói quen sinh hoạt: Những người thường dùng tăm xỉa hay đánh răng với lực quá mạnh sẽ khiến mòn kẽ răng gây ra tình trạng răng thưa. 
miếng dán răng thưa
Răng thưa do nguyên nhân cung hàm, khớp cắn hay do các yếu tố sinh hoạt

3. Thế nào là miếng dán răng thưa?

Miếng dán răng sứ cho răng thưa hay mặt dán sứ veneer được dùng trong phương pháp thẩm mỹ răng dán sứ. Phương pháp này sẽ bảo vệ tối đa răng gốc tự nhiên, mài răng theo tỷ lệ nhất định từ 0,3mm đến 0,5mm rất ít hoặc không thực hiện mài răng. Tuy nhiên quá trình phục hình sử dụng miếng dán răng thưa, mặt dán sứ vẫn đảm bảo thẩm mỹ giúp khách hàng có nụ cười tự tin với hàm răng đều và trắng sáng. 

Miếng dán răng thưa siêu mỏng và có màu sắc trong tự nhiên đảm bảo che được đi những khuyết điểm về màu sắc cũng như kích thước, hình dáng răng. Dán sứ có độ cứng có thể lên tới 400Mpa hơn nhiều lần so với răng thật, bạn có thể ăn nhai thoải mái với răng dán sứ.

Lựa chọn khắc phục thực hiện dán sứ chỉ cần khoảng 2 lần hẹn tới nha khoa có thể nhanh chóng khắc phục răng thưa nhẹ, giúp bạn có hàm răng đều. Đặc biệt miếng dán răng thưa veneer cũng đảm bảo bạn không gặp những vấn đề ê buốt, nhạy cảm về răng nếu sử dụng dán sứ chất lượng, phục hình đúng kỹ thuật. 

miếng dán răng thưa
Miếng dán răng thưa hay còn được biết đến là mặt dán sứ veneer phục hình răng xấu

4. Đánh giá thẩm mỹ, độ bền của miếng dán răng thưa

Miếng dán răng thưa, dán sứ thẩm mỹ được xem là phương pháp phục hình đóng khe thưa hiệu quả và nhanh chóng. Một số trường hợp còn thực hiện dán sứ khắc phục đóng khe thưa răng mà không cần thực hiện mài răng. 

Miếng dán răng thưa, dán sứ răng thưa sẽ được chỉ định với những trường hợp:

 • Tình trạng răng thưa kẽ không quá nhiều, không vượt quá từ 3mm đến 5mm
 • Dán veneer để thay đổi hàm trên hay toàn hàm.

Với những trường hợp răng thưa kẽ và không có những vấn đề gì có thể chọn lựa dán răng cửa thưa sẽ đảm bảo được cả thẩm mỹ và độ bền. 

Số lượng răng thưa dán sứ sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, một số khách hàng chỉ cần dán sứ 2 răng cửa, một số khách hàng sẽ cần thực hiện dán sứ từ 4 răng đến 6 răng hoặc có thể nhiều hơn để đảm bảo được thẩm mỹ nụ cười.

Miếng dán răng thưa thẩm mỹ và độ bền có đảm bảo được hay không còn tùy thuộc vào những yếu tố dưới đây:

 • Kỹ thuật thực hiện dán sứ của nha sĩ
 • Chất lượng của miếng dán răng thưa, miếng dán sứ veneer
 • Quá trình chăm sóc dán sứ của khách hàng
miếng dán răng thưa
Miếng dán răng thưa bền và chất lượng Emax CAD cao cấp tại Sv mang đến hiệu quả dán sứ thẩm mỹ cao

Để đảm bảo độ bền cũng như yếu tố thẩm mỹ của miếng dán răng thưa nên chọn lựa địa chỉ dán sứ uy tín. Kỹ thuật thực hiện cần có sự chuẩn xác cũng như chuyên môn cao của nha sĩ, miếng dán sứ sẽ được thực hiện dán với keo dán chuyên dụng với chất lượng đảm bảo. Dán sứ tại Phòng Khám SV bạn sẽ không cần lo lắng răng dán sứ bị bong rơi hay rơi vỡ trong suốt quá trình sử dụng. Sv có đội ngũ nha sĩ chuyên khoa chất lượng, mặt dán sứ cao cấp cùng công nghệ dán sứ hiện đại giúp khắc phục răng thưa kẽ nhẹ hiệu quả. 

5. Tổng kết 

Miếng dán răng thưa trong công nghệ dán sứ phục hình đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến độ bền dán sứ. Những tư vấn về miếng dán răng thưa trong bài viết của Phòng Khám SV hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất về miếng dán veneer phục hình răng thưa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *