Mallow trắng - nó là gì, lợi ích và cách sử dụng!

màu trắng

Mallow trắng là một loại cây được sử dụng để điều trị vi lượng đồng căn từ thời trung cổ, và được sử dụng rộng rãi trong y học để chữa bệnh. Nhưng khi sử dụng thảo dược cho mục đích làm thuốc, điều quan trọng là phải hết sức cẩn thận để không nhầm lẫn giữa các loài với các loại rêu khác tồn tại. Cây thuộc họ Sterculiaceae và cũng được biết đến phổ biến với vàng đồng, rêu nhung, apothecary và rêu lớn.

- Mallow trắng - nó là gì, lợi ích và cách sử dụng!

màu trắng

Cây râm bụt trắng có cuống thô, có chiều cao lên tới 60 cm và có hoa màu xanh, vàng hoặc tím. Toàn bộ phần của cây có thể được sử dụng trong y học thay thế. Nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 và vitamin C, dầu stereo, chất nhầy, flavonoid, caroten và hạt khô của nó có 20% protein và 35% chất béo. Xem mọi thứ về nhà máy này:

Mallow trắng là gì?

Cây râm bụt trắng , tên khoa học Sida cordifolia L. là một loại cây có đặc tính làm thuốc có đặc tính làm săn chắc, làm se da, làm mềm và kích thích tình dục.

Cây này mọc trên đất trống, đồng cỏ và thậm chí trong đất cát, không cần chăm sóc nhiều.

Hoa của nó rất lớn, có cánh hoa màu vàng hoặc trắng và khu vực trung tâm có màu cam và có thể đạt chiều cao 1,5 mét. Tên gọi khác của rêu trắng là Bala, Kungyi và Country mallow.

Lợi ích của rêu trắng :

Cây này tốt cho nhiễm trùng đường tiết niệu, sốt đau họng, thấp khớp, chuột rút và lo lắng, cải thiện sức mạnh tình dục.

Ngoài ra, cây có tác dụng làm suy yếu hệ thần kinh trung ương, là một lựa chọn tốt để bình tĩnh. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để giảm cả huyết áp và nhịp tim, và giảm lượng đường trong máu. Nó cũng có tác dụng giảm đau, chống viêm và chống oxy hóa.

Cách sử dụng:

Nó có thể được sử dụng ở dạng trà được chuẩn bị với lá khô công nghiệp.

Đối với trà: Đặt 1 muỗng cà phê vào cốc và đậy nắp với 180 ml nước sôi, đậy nắp bằng đĩa và đợi 3 phút hoặc cho đến khi ấm. Ngoài ra, thực hiện căng thẳng đúng cách lên đến 2 lần một ngày.

Chống chỉ định:

Nó không nên được sử dụng cùng lúc với các loại thuốc có chứa caffeine hoặc với cà phê vì sự kết hợp này có thể đe dọa đến tính mạng. Ngoài ra, nó cũng không nên được sử dụng trong khi mang thai, cho con bú, trong trường hợp tăng huyết áp. Bệnh tim, rối loạn tuyến giáp hoặc tuyến tiền liệt, thậm chí do những người dùng thuốc ức chế MAO, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm

Phản ứng phụ:

Loại cây này khi được sử dụng với số lượng lớn có thể gây ra tác dụng phụ như mất ngủ, lo lắng, hồi hộp, tăng huyết áp, giảm trí nhớ hoặc thậm chí là đột quỵ.