Mách bạn 7 thực đơn giảm mỡ toàn thân an toàn theo khoa học

Rate this post

Thực đơn giảm mỡ toàn thân. Luôn là những điều mà chị em chú ý tới mỗi khi mỗi khi giảm cân. Làm thế nào để có một chế độ ăn uống chuẩn khoa học. Cùng tìm hiểu ngay một số thực đơn giảm mỡ toàn thân an toàn sau đây. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được thực đơn phù hợp với cơ địa của mình.

1.Thực đơn giảm mỡ toàn thân Biggest Loser Diet

Thực đơn giảm mỡ toàn thân Biggest Loser Diet. Không chỉ nhắm đến mục đích, giảm cân giảm mỡ. Mà còn giúp chúng ta duy trì về sức khỏe. Biggest Loser Diet giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Phòng ngừa những bệnh về huyết áp rất hiệu quả. Thực đơn Biggest Loser Diet có hẳn sách hướng dẫn. Và có các công thức nấu các món ăn. Bạn có thể tham thêm ở trong những cuốn sách này.

Cách thực hiện thực đơn giảm mỡ toàn thân này vô cùng đơn giản. Áp dụng theo nguyên tắc 4-3-2-1:

 • 4 phần hoa quả, rau: Bạn được phép ăn nhiều rau củ quả đối với thực đơn này. Và có thể ăn ở tất cả các bữa trong ngày.
 • 3 phần protein: Đa dạng lượng protein từ các loại thịt. Có thể lựa chọn các loại thịt nạc. Ăn các loại thịt như ức gà, thịt bò, hoặc trứng giúp bổ sung protein cho cơ thể
 • 2 phần cơm, ngũ cốc nguyên hạt: Có thể lựa chọn là cơm gạo lứt hoặc các loại ngũ cốc nguyên cám giúp chúng ta được no lâu hơn.
 •  1 phần calo từ các loại thực phẩm khác: Bạn nên giảm tối thiểu đồ ngọt, đồ chứa nhiều calo. Chỉ nên ăn 1 phần rất nhỏ trong khẩu phần ăn của chúng ta.
thực đơn giảm mỡ toàn thân
Thực đơn giảm mỡ toàn thân Biggest Loser Diet

2. Thực đơn giảm mỡ toàn thân Weight Watcher

Thực đơn Weight Watcher được áp dụng ở hầu hết tất cả các nước phương Tây. Tuy nhiên ở Việt Nam thì thực đơn này chưa được nhiều nhiều biết đến.  Thực đơn giảm mỡ toàn thân này. Sẽ được thực hiện trong 14 ngày. Và thực đơn này được nhiều chuyên gia dinh dưỡng công nhận. Các chuyên gia cũng khuyên đối với những ai giảm béo thì có thể sử dụng thực đơn này để thực hiện.

Weight Watcher giảm cân theo chế độ chấm điểm nguyên tắc các loại thức ăn. Số điểm chấm. Sẽ được dựa trên lượng calo của loại thực phẩm đó. Đa phần những thực phẩm có lượng calo cao. Sẽ có điểm số cao. Nên sẽ rất ít được đưa vào khẩu phần ăn của bạn. Còn những thực phẩm có lượng calo thấp thì sẽ có điểm thấp. Sẽ luôn có mặt trong bữa ăn.

thực đơn giảm mỡ toàn thân
Thực đơn giảm mỡ toàn thân Weight Watcher

3.Thực đơn giảm mỡ toàn thân Low Carb

Thực đơn ăn kiêng Low Carb hấp thụ lượng carbohydrate. Lượng carbohydrate được hấp thụ ít hơn với lượng chất béo tốt. Từ đó bạn có thể hạn chế được lượng tinh bột thấp nhất có thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng. Khi bạn ăn lượng carb trong bữa ăn ít lại. Và ăn lượng protein cùng chất béo tốt tăng lên. Thì khi cộng lượng calo lại. Cơ thể bạn vẫn nạp ít hơn lượng calo của chế độ ăn bình thường. 

 • Các loại thực phẩm được sử dụng trong low carb: Các loại thịt, cá, trứng, rau xanh, bao gồm cả chất béo tự nhiên là đậu phộng và bơ,…
 • Các loại thực phẩm nên tránh: Đồ ăn chứa nhiều tinh bột như cơm, mì ống, mì, các loại hạt, khoai tây, đường,…

Ngoài việc giảm cân thực đơn Low Carb còn giúp chúng ta giảm sự thèm ăn lại. Giảm các vùng mỡ trên cơ thể. Giảm Triglyceride, và giảm lượng đường trong máu.

thực đơn giảm mỡ toàn thân
Thực đơn giảm mỡ toàn thân cho nữ với Low Carb

4. Thực đơn giảm mỡ toàn thân ăn chay trường

Đối với những người ăn chay trường. Thì chế độ ăn của họ vốn dĩ đã không có hoặc hạn chế các chất béo. Các chất từ động vật rồi.  Thực đơn chủ yếu của chế độ ăn này là các loại rau củ quả. Bạn nên sắp xếp sao cho những loại rau củ này. Có thể thay thế được thịt cá. Các loại thức ăn từ động vật.  Các loại rau củ quả này bổ sung một lượng lớn chất xơ và vitamin cho cơ thể. Vì thế mà mặc dù bạn không cung cấp lượng thức ăn và dưỡng chất từ động vật. Cơ thể của bạn cũng không bị suy nhược.

Ăn chay trường cũng được chia ra làm 5 chế độ:

 • Chế độ ăn thuần chay (Vegan)
 • Chế độ ăn chay có sữa (Lacto vegetarian)
 • Chế độ ăn chay có trứng (Ovo Vegetarian)
 • Chế độ ăn chay có cả sữa và trứng (Lacto-ovo Vegetarian)
 • Chế độ ăn chay có cá (Pescatarian)
thực đơn giảm mỡ toàn thân
Thực đơn giảm mỡ toàn thân ăn chay trường

5. Thực đơn giảm mỡ toàn thân cho nữ với General Motor Diet

Thực đơn General Motor Diet yêu cầu người thực hiện. Phải ăn đúng và đủ cá thực phẩm đã được đề ra. Với thực đơn giảm mỡ toàn thân này. Có một số yêu cầu rất nghiêm ngặt. Nhất là trong 7 ngày thực hiện. Có như vậy bạn mới có thể giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể. Cách thực hiện chế độ này tuân thủ 7 ngày sau:

 • Ngày thứ nhất: Chỉ ăn trái cây, hoa quả
 • Ngày thứ 2: Chỉ ăn các loại rau xanh
 • Ngày thứ 3: Ăn kết hợp các loại trái cây và rau xanh
 • Ngày thứ 4: Ăn chuối và uống sữa
 • Ngày thứ 5: Ăn cơm và cà chua
 • Ngày thứ 6: Ăn cơm và rau xanh
 • Ngày thứ 7: Ăn cơm với rau xanh và nước ép trái cây
thực đơn giảm mỡ toàn thân
Thực đơn giảm mỡ toàn thân General Motor Diet

6. Thực đơn giảm mỡ toàn thân Eat Clean

Thực đơn Eat Clean là ăn các loại thực phẩm càng gần với trạng thái tự nhiên của chúng càng tốt. Có như vậy mới cung cấp đủ dưỡng chất tối đa có trong thực phẩm đó. Các thực phẩm được ưu tiên sử dụng khi bạn áp dụng thực đơn ăn này chính là: Các loại rau củ quả tươi, ngũ cốc nguyên cám, chất béo lành mạnh. Và đồng thời hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn. Các món ăn nhanh, hay đồ được chế biến sẵn.

thực đơn giảm mỡ toàn thân
Thực đơn giảm mỡ toàn thân Eat Clean

7. Thực đơn Keto giảm mỡ toàn thân

Thực đơn Keto chính là một trong những thực đơn giảm mỡ toàn thân bạn nên thử. Thực đơn này nạp ít lượng carbohydrate. Và nạp nhiều lượng chất béo tốt vào cơ thể. Đối với Keto bạn không cần phải ăn kiêng khem quá nhiều. Nhưng qua chế độ ăn vẫn giúp cho bạn được giảm mỡ hiệu quả. Khi ăn Keto, lượng đường trong máu và nồng độ insulin của bạn cũng được giảm đáng kể. Tác động đến quá trình chuyển hóa của cơ thể bạn.

thực đơn giảm mỡ toàn thân
Thực đơn giảm mỡ toàn thân Keto

Mong rằng trong 7 thực đơn giảm mỡ toàn thân ở trên mình vừa chia sẻ. Bạn sẽ lựa chọn cho mình được một thực đơn phù hợp. Những thực đơn này đều không bắt bạn bỏ bữa nhịn bữa. Vì vậy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như bạn thực hiện đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *