Lông trắng mọc trên mặt : Nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Lông trắng mọc trên mặt là tình trạng một số người gặp phải và gây ra nhiều lo lắng. Vậy sợi lông trắng mọc trên mặt là vấn đề gì và có phải điềm báo như nhiều người nghĩ? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

1. Nhận dạng lông trắng mọc trên mặt

Lông trắng mọc trên mắt nhận dạng với hiện tượng mọc một hay một số sợi lông trắng mỏng hay cứng ở trên má. Những sợi lông này thực tế khó phát hiện nếu như không chú ý. Theo nhân tướng học thì lông trắng mọc trên mặt được xem là sợi lông may mắn khi bạn có được.

Lông trắng mọc trên mặt thực tế khó nhận dạng nếu không chú ý
Lông trắng mọc trên mặt thực tế khó nhận dạng nếu không chú ý

2. Lông trắng mọc trên mặt là dự báo điềm gì?

Xét theo khoa học

Những chuyên gia cho rằng việc lông trắng mọc trên mặt là do nội tiết cơ thể có sự thay đổi. Vấn đề này có thể do hormone cortisol hoặc androgen ở tuyến thượng thận gây ra những bất thường hay nguyên nhân cũng có thể do dùng những loại thuốc gây mọc lông. Thuốc hấp thụ vào trong cơ thể khi nội tiết tố đang có sự thay đổi sẽ khiến mọc lông trắng trên mặt.

Nếu có lông trắng mọc trên mặt hay lông mi mọc màu trắng thì 1 thời gian sau để yên lông cũng sẽ tự động rụng đi. Nếu những sợi lông trắng mọc nhiều thì có thể bạn đang gặp những vấn đề về sức khỏe, cần liên hệ ngay với bác sĩ chuyên môn để xử lý.

Xét theo yếu tố tâm linh

Trên thực tế nếu lông trắng mọc trên mặt nhưng ở những vị trí khác nhau như mũi, má hay miệng, trán, mang tai thì ý nghĩa tâm linh sẽ không giống nhau. 

  • Sợi lông trắng mọc trên má

Nếu như lông trắng mọc trên má thì có thể bạn sẽ có những tin vui từ phương xa, rất có thể sẽ liên quan nhiều tới công việc. Còn nếu má trái thì có thể sắp tới sẽ có thể gặp những chuyện buồn nhỏ, tuy nhiên không nên quá lo lắng. Khi mọc những sợi lông tơ dài trên mặt thì rất có thể đây là điềm báo.

  • Sợi lông trắng mọc trên miệng

Nếu thấy sợi lông trắng mọc gần miệng hay cằm thì nên chú ý sẽ có tin vui về tình cảm, bạn sẽ rất nhanh gặp được nửa kia của đời mình.

  • Sợi lông trắng mọc trên trán

Sợi lông trắng mọc trên trán gia đình bạn có thể gặp những chuyện không vui, có những biến cố trong nội bộ gia đình, tuy nhiên tình trạng này sẽ nhanh chóng được giải quyết hiệu quả.

  • Sợi lông trắng mọc ở lông mày

Khu vực lông mày được biết tới là vị trí thường hay xuất hiện những lông màu trắng. Nếu như có tình tràn này thì nên chú ý đến những vấn đề về sức khỏe, những bệnh về nội tiết.

  • Sợi lông trắng mọc ở cổ

Nếu có những hiện tượng mọc lông trắng ở cổ thì bạn sẽ nhận được những tin vui từ những người thân trong gia đình sau từ 1 tuần đến 2 tuần. Bởi vậy không nên quá lo lắng khi có lông trắng mọc dài ở cổ, cằm.

Lông trắng mọc trên mặt ở những vị trí khác nhau đều mang những ý nghĩa và điềm báo riêng. Tuy nhiên những thông tin trên mang tính chất tham khảo chưa có những xác thực nào bởi vậy không nên quá lo lắng về những điềm báo này. 

Lông trắng mọc trên mặt theo tâm linh ở những vị trí khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau
Lông trắng mọc trên mặt theo tâm linh ở những vị trí khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau

3. Lông trắng mọc trên mặt có phải lông tài không?

Lông tài sẽ có cả 2 màu là trắng và đen, hình dáng lông tài sẽ thường hơi dài, có thể quăn và gãy khúc. Những sợi lông tài dài có thể lên tới 5cm đến 10cm. Lông tài màu trắng sẽ thường mọc ở khu vực lông mày, ngực hay bụng và cổ, lỗ tai và khu vực cánh tay, bắp đùi. Lông tài màu trắng sẽ có dạng sợi dài, mỏng và mềm yếu nên rất dễ bị nhổ bỏ. Rất nhiều người nhổ ngay tận gốc sợi lông tài màu trắng mà không gây đau. Tuy nhiên nếu lo lắng thì đừng nhổ bởi có thể đánh mất tín hiệu điềm lành theo như những quan niệm dân gian.

Lông trắng mọc trên mặt ở khu vực lông mày hay lỗ tai được xem là lông tài
Lông trắng mọc trên mặt ở khu vực lông mày hay lỗ tai được xem là lông tài

4. Có được nhổ lông trắng mọc trên mặt không?

Những suy đoán về tâm linh khi xuất hiện lông trắng mọc trên mặt chưa được xác thực bởi bằng chứng khoa học nào. Rất nhiều những chuyên gia đã khẳng định lông trắng mọc trên mặt vấn đề do nội tiết cơ thể. Bởi vậy nếu thấy khó chịu bạn vẫn có thể nhổ mà không gây ra những ảnh hưởng về mặt sức khỏe hay những vấn đề khác về mặt tâm linh. Còn nếu quá lo lắng thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ để khắc phục tình trạng hiệu quả. 

Nếu thấy quá khó chịu có thể nhổ lông trắng mọc trên mặt
Nếu thấy quá khó chịu có thể nhổ lông trắng mọc trên mặt

5. Cần làm gì khi có sợi lông trắng mọc trên mặt?

  • Trường hợp lông trắng mọc trên má mà bạn lo sợ thì không nên tự ý nhổ, lông sẽ có thể tự rụng. Những sợi lông trắng và mềm sẽ không gây ra những hư tổn nên không cần quá lo.
  • Với trường hợp lông mọc ở trên mặt dày sẫm gây ảnh hưởng về thẩm mỹ thì nên thực hiện loại bỏ chúng một cách tự nhiên bằng những cách như waxing, cao hay bôi kem làm rụng lông. Tuy nhiên phương pháp này không lâu dài và lông sẽ nhanh chóng mọc lại và khiến làn da có những ảnh hưởng nếu xử lý không đúng cách.

Để an toàn nhất xứ lý khắc phục nhanh những sợi lông trắng mọc trên mặt thì phương pháp triệt lông tại Pascal sẽ là lựa chọn làm đẹp hợp lý và hiệu quả cho bạn. Phương pháp sẽ giúp loại bỏ sợi lông trắng an toàn, nhanh chóng mà đảm bảo hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Để an toàn nhất nếu muốn loại bỏ sợi lông trắng mọc trên mặt nên triệt lông tại Pascal
Để an toàn nhất nếu muốn loại bỏ sợi lông trắng mọc trên mặt nên triệt lông tại Pascal

Matsons hy vọng những chia sẻ về lông trắng mọc trên mặt trong bài viết này sẽ mang đến cho những ai lo lắng về vấn đề này những giải đáp thực sự hữu ích nhất. Tình trạng lông trắng mọc trên mặt hoàn toàn có thể xử lý khắc phục nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi vậy không nên quá lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *