Liệu có thực hiện bọc răng sứ lần 2 được không?

Rate this post

Bọc răng sứ lần 2 là phương pháp thẩm mỹ được rất nhiều người quan tâm, nhiều người bọc sứ thẩm mỹ lần 1 có thể gặp các biến chứng hay độ bền không tốt do chất lượng răng bọc sứ hay kỹ thuật phục hình không đảm bảo. Vậy bọc răng sứ lần 2 có được không? Tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Bọc răng sứ lần 2 có được không? Trường hợp thực hiện

Bọc răng sứ lần 2 hoàn toàn có thể thực hiện được để khắc phục nếu như bọc sứ lần 1 gây ra những biến chứng xấu. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nên thực hiện bọc răng sứ lần 2. Dưới đây là những trường hợp nên thực hiện bọc sứ lần 2:

  • Bọc lại sứ với những trường hợp đã thực hiện bọc sứ thẩm mỹ trước đó thời gian dài. Với răng sứ kim loại thời gian sử dụng sẽ tương đương từ 7 năm đến 10 năm, răng toàn sứ thời hạn sử dụng sẽ từ 10 năm đến 20 năm. 
  • Với răng bọc sứ kim loại sau thời gian sử dụng từ 7 năm đến 10 năm sẽ có thể bị oxy hóa, gây ra kích ứng nướu và đau nhức. Nếu để lâu không bọc răng sứ lần 2 sẽ gây ra những hiện tượng bệnh lý nha chu vô cùng nghiêm trọng.
  • Bọc răng sứ lần 2 cho những khách hàng mới bọc sứ tuy nhiên chưa điều trị hết bệnh lý như sâu răng, nha chu gây nhiễm trùng, ê buốt hay đau nhức. Ngoài ra mão sứ không phù hợp với răng thật do nha sĩ phục hình sai kỹ thuật cần thực hiện bọc răng sứ lần 2 để có thể nhanh chóng khắc phục cảm giác đau nhức và có hàm răng trắng đẹp.
  • Răng sứ nứt vỡ do các tác động từ bên ngoài cần bọc răng sứ lần 2 để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể nhanh chóng tránh được những bệnh về răng miệng hiệu quả. 
bọc răng sứ lần 2
Bọc răng sứ lần 2 có thể đảm bảo phù hợp với các trường hợp răng bọc sứ cũ đã quá lâu, răng bọc sứ phục hình không đúng kỹ thuật

2. Tư vấn bọc răng sứ lần 2 có gây đau không?

Rất nhiều khách hàng lo lắng liệu bọc răng sứ lần 2 có gây đau không? Bọc răng sứ lần 2 thường khách hàng sẽ không có cảm giác đau nhức hay ê buốt khó chịu. Lý do là bởi không cần thực hiện mài thêm răng. Một số trường hợp khách hàng sẽ có thể cảm thấy khó chịu và ê buốt do mão sứ chưa được gắn chắc với răng thật tự nhiên. Tuy nhiên hiện tượng này có thể khắc phục đau nhức bằng cách sử dụng thuốc giảm đau. Bên cạnh đó bọc răng sứ lần 2 không đâu còn tùy thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như:

  • Kinh nghiệm cũng như tay nghề chuyên môn nha sĩ thực hiện để giúp quá trình bọc sứ được nhẹ nhàng, dễ chịu. 
  • Trang thiết bị bọc sứ hiện đại sẽ giúp quá trình bọc sứ ít đau đớn hơn.
  • Trong quá trình thực hiện bọc răng sứ lần 2 nha sĩ cần có chuyên môn, nhanh chóng phát hiện nhanh các vấn đề về răng miệng của người điều trị như: sâu răng, nha chu hay viêm lợi để thực hiện điều trị hoàn toàn trước khi thực hiện bọc sứ lại. Như vậy cũng có thể tránh được các biến chứng xấu sau bọc sứ cho khách hàng. 
bọc răng sứ lần 2
Bọc răng sứ lần 2 thường sẽ không đau bởi không cần thực hiện mài răng

3. Lưu ý quan trọng bọc răng sứ lần 2

Bọc răng sứ 2 cái, bọc răng sứ lần 2 chắc chắn sẽ phức tạp hơn nhiều lần so với khi khách hàng thực hiện bọc sứ lần 1. Lý do là bởi khách hàng đã có thể gặp rất nhiều những tình trạng bệnh lý nghiêm trọng nên cần xử lý trước khi thực hiện bọc sứ lại.

Địa chỉ nha khoa uy tín với nha sĩ có chuyên môn cao thực hiện bọc sứ đúng kỹ thuật với răng sứ chất lượng cao sẽ mang đến cho khách hàng răng bọc sứ thẩm mỹ và đảm bảo khỏe mạnh.

Sau khi bọc răng sứ lần 2 khách hàng cũng nên thực hiện chăm sóc đúng cách, không nên ăn đồ quá cứng hay quá nóng, quá lạnh, sử dụng bàn chải mềm vệ sinh để có thể ngừa được những tổn thương răng khi chưa đảm bảo sự ổn định. 

bọc răng sứ lần 2
Bọc răng sứ lần 2 cần chú ý cách chăm sóc sau đó đúng cách

4. Quy trình thực hiện bọc răng sứ lần 2 tại Phòng Khám SV

Bọc răng sứ lần 2 nếu nắm được quy trình thực hiện khách hàng sẽ có thể an tâm hơn, dưới đây là quy trình bọc sứ lần 2 tại Phòng Khám SV:

Bước 1: Thực hiện thăm khám tổng quát răng miệng

Đây là bước quan trọng để thực hiện kiểm tra tình trạng răng miệng có vấn đề gì hay không, đưa ra hướng khắc phục phù hợp sua đó, có thể bọc sứ nếu tình trạng phù hợp.

Bước 2: Tiến hành chụp X quang

Bọc răng sứ lần 2 các nha sĩ tại Phòng Khám SV sẽ tiến hành chỉ định chụp X quang khoang miệng khách hàng để có thể nắm được cấu trúc xương hàm, tình trạng răng và đưa ra phương pháp khắc phục tình trạng hiệu quả.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng

Nha sĩ khi đã kiểm tra xong khoang miệng và quyết định tiến hành bọc răng sứ lần 2 cho khách hàng sẽ thực hiện lấy dấu răng với công nghệ scan răng tạo ra mẫu răng sứ mới cho khách hàng.

Bước 4: Quá trình gây tê

Khách hàng sẽ được tiến hành thực hiện gây tê hạn chế tình trạng đau nhức khó chịu khi thực hiện kỹ thuật bọc sứ. 

Bước 5: Tiến hành gắn mão sứ cố định lên cùi răng

Cuối cùng nha sĩ SV sẽ thực hiện gắn mão sứ vừa chế tác lên cùi răng cho khách hàng cố định. Sau đó hướng dẫn cách chăm sóc và thực hiện hẹn lịch tái khám cho khách hàng. 

5. Tổng kết 

Bọc răng sứ lần 2 khắc phục những vấn đề, biến chững cũ sau bọc sứ lần 1 hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tránh việc gây ảnh hưởng đến răng gốc tự nhiên nên chú ý chọn địa chỉ bọc sứ lần 2 uy tín như Phòng Khám SV. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *