Lắc vòng có giảm béo toàn thân không? Hướng dẫn lắc vòng đúng cách

Rate this post

Lắc vòng có lẽ là một bài tập được nhiều chị em lựa chọn để thực hiện chế độ luyện tập giảm mỡ vùng bụng của mình. Lắc vòng cùng là một môn thể thao mà bất cứ ai cũng có thể luyện tập được. Nhiều người đã đặt câu hỏi cho phòng khám SV rằng lắc vòng có giảm béo toàn thân không? Để giải đáp thắc mắc này. Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn.

1.Lợi ích của lắc vòng

Trước khi tìm hiểu về lắc vòng có giảm béo toàn thân không? Thì chúng ta cần biết được những lợi ích của môn thể thao này.

Lắc vòng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Môn thể thao này giúp cơ thể chúng ta được khỏe mạnh hơn, dẻo dai. Khi lắc vòng cơ thể sẽ được giải tỏa stress. Giảm đau lưng và cải thiện hệ tiêu hóa. Một công dụng tuyệt vời nữa chúng ta phải kể đến chính là phòng chống các bệnh về tim mạch. 

Và hơn hết lợi ích lớn nhất của bộ môn này chính là giúp chúng ta giảm cân. Có một vòng nhỏ, một cơ thể săn chắc.

lắc vòng có giảm béo toàn thân không
Lắc vòng mang lại lợi ích gì?

2.Lắc vòng có giảm béo toàn thân không?

Để biết được lắc vòng có giảm béo toàn thân không? Thì chúng ta cần biết được lượng calo chúng ta tiêu thụ cho bài tập này là bao nhiêu. Và thời gian chúng ta dành cho luyện tập là nhiều hay ít. Lượng calo và đốt cháy mỡ thừa của chúng ta càng được giải phóng nhiều. Thì hiệu quả giảm cân càng lớn.

Theo như kết quả nghiên cứu. Thì lắc vòng trung bình bạn sẽ thiêu đốt khoảng 210 calo trong  khoảng 30 phút lắc liên tục. Và hơn 420 calo nếu như lắc 1 tiếng đồng hồ.

Lắc vòng là một môn thể thao vận động cao. Khi cơ thể của bạn phải vận động toàn bộ. Các bộ phận phải di chuyển nhịp nhàng để vòng được lắc liên tục và không bị rơi xuống. Môn thể thao này giúp giảm béo toàn thân khá hiệu quả.

lắc vòng có giảm béo toàn thân không
Lắc vòng có giảm béo toàn thân không?

3.Hướng dẫn lắc vòng đúng cách

Có một số những hướng dẫn để bạn có thể lắc vòng hiệu quả. Muốn biết được lắc vòng có giảm béo toàn thân không? Thì còn phụ thuộc lớn vào cách chúng ta lắc vòng.  Tham khảo một số hướng dẫn sau:

3.1 Chọn mua vòng phù hợp

Việc chọn được một loại vòng phù hợp với cơ thể cũng giúp cho chúng ta đạt được hiệu quả cao khi lắc vòng. Vòng để lắc thường có đường kính bằng chiều cao từ sàn cho tới phần rốn của bạn.

Chất liệu của vòng thường là gỗ, cao su, nhựa độ nặng nhẹ tùy sức người tập.

lắc vòng có giảm béo toàn thân không
Chọn một loại vùng có kích cỡ phù hợp

3.2 Lựa chọn trang phục phù hợp

Lắc vòng có giảm béo toàn thân không? còn phụ thuộc nhiều vào trang phục của bạn. Ở bất cứ trang phục nào thì bộ quần áo cũng như giày dép bạn mang trên mình ảnh hưởng lớn đến kết quả luyện tập của bạn.

Bạn nên những bộ quần áo có chất liệu mát, thoải mái. Tránh chọn những bộ quần áo chật hay quá rộng. Gây khó khăn cho việc tập luyện của bạn.

Cũng nên chọn một đôi giày tập có kích thước vừa với size chân của mình. Có chất liệu êm ái. Để khi tập những bài lắc vòng nâng cao. Cần duy chuyển nhiều sẽ tránh được chấn thương.

lắc vòng có giảm béo toàn thân không
Chọn trang phục phù hợp

3.3 Chọn thời gian tập phù hợp

Thời gian tập ảnh hưởng trực tiếp tớ việc bạn  lắc vòng có giảm béo toàn thân không? Vì nếu như bạn lắc quá ít. Cơ thể của bạn chưa đủ nóng, lượng calo đốt cháy chưa được nhiều. Lượng mỡ chưa được đốt cháy tối đa. Thì sẽ khiến cho cơ thể của bạn giảm cân chậm hơn. Bạn có thể tập vào thời gian rảnh của mình. Lưu ý nên cách bữa ăn 2 giờ để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

3.4 Khởi động kỹ trước khi tập

Việc bạn khởi động kỹ sẽ giúp cho bạn tránh được những chấn thương không đáng có. Đặc biệt là chấn thương do chuột rút gây nên. Ở bất kỳ bài tập nào, việc khởi động kỹ sẽ giúp cho cơ thể của bạn được thích nghi dễ hơn mỗi khi luyện tập.

3.5 Bắt đầu tập lắc vòng cơ bản

  • Bước 1: Đừng vào tư thế chuẩn bị. Hai chân mở rộng bằng vai
  • Bước 2: Đặt vòng ngang bụng. Một phần của chiếc vòng chạm vào phần thắt lưng. Hai tay giữ 2 bên vòng
  • Bước 3: Xoay vòng theo một chiều. Nên xoay theo bên tay thuận của bạn. Có thể xoay phải hoặc xoay trái đều được. Đồng thời lúc này cơ thể của bạn cũng sẽ lắc theo. Nhất là vùng hông để giữ cho vòng không bị rơi xuống.
  • Bước 4: Thời gian mới luyện tập. Có thể vòng của bạn sẽ rất dễ rơi. Nhưng bạn yên tâm, khi đã tập quen rồi. Thì việc giữ vòng lắc trên cơ thể 1 tiếng đồng hồ là chuyện hết sức bình thường. Khi tập quen có thể của bạn cũng sẽ nhịp nhàng hơn
lắc vòng có giảm béo toàn thân không
Cách lắc vòng đúng

3.6 Tạo thói quen lắc vòng và lắc vòng kết hợp

Lắc vòng có giảm béo toàn thân không? Phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn. Hãy tạo cho mình 1 thói quen tốt, hàng ngày hàng giờ luyện tập. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao được.

Khi bạn đã lắc vòng thành thạo, bạn có thể kết hợp lắc vòng với một vài động tác khó. Để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa của cơ thể. Lắc chân trước chân sau, lắc Plié, lắc Lunges with hoop Squeeze,…Bạn cũng có thể rủ bạn bè cùng lắc vòng. Tránh việc lắc một mình quá nhàm chán.

lắc vòng có giảm béo toàn thân không
Lắc vòng kết hợp các động tác khó

4. Giải đáp tin đồn về lắc vòng

  • Lắc vòng gây vô sinh lệch buồng trứng: Đối với tin đồn này các chuyên gia khẳng định rằng đây là một tin đồn thiếu căn cứ khoa học. Lắc vòng tuy tác động nhiều đến vùng bụng. Nhưng tác động này không sâu đến mức có thể ảnh hưởng được đến buồng trứng. Hay các bộ phận sinh sản của chị em.
  • Ngừng lắc vòng bụng sẽ to hơn lúc đầu: Đây hoàn toàn không phải là lỗi của lắc vòng. Lỗi chính ở đây chính là do thói quen sinh hoạt và ăn uống của chúng ta. Vì khi cơ thể đã trở về trạng thái đẹp. Chúng ta không rèn luyện cơ thể. Lượng mỡ lại được tích tụ thì mới gây nên tình trạng bụng to trở lại này.

Hiện nay có một số những thắc mắc về lắc vòng khiến cho chị em cảm thấy quan ngại về bài tập này. Tuy nhiên chưa có chứng minh nào nói về việc lắc vòng gây hại cho sức khỏe cả. Lắc vòng mang lại lợi ích rất lớn cho cơ thể của chúng ta. 

5. Kết luận

Những thông tin mình vừa chia sẻ trên hy vọng sẽ giải đáp được toàn bộ những thắc mắc về  lắc vòng có giảm béo toàn thân không? Của bạn. Để lắc vòng hiệu quả hơn bạn nên duy trì một thói quen luyện tập tốt. Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *