Lắc eo giảm béo không? Kỹ thuật thực hiện 

Rate this post

Lắc eo giảm béo được rất nhiều người áp dụng tuy nhiên hiệu quả như thế nào vẫn chưa nhiều người biết rõ. Để có thêm thông tin hữu ích nhất về lắc eo giảm béo, tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Tư vấn: Lắc eo có giảm béo không?

Muốn giải đáp được thắc mắc lắc eo giảm béo có hiệu quả hay không thì nên chú ý đến mức độ tiêu hao lượng calo của phương pháp này. Lượng calo tiêu hai đi càng nhanh thì tốc độ giảm cân càng cao. Lắc eo trên thực tế là phương pháp giảm cân, giảm béo rất hiệu quả. Cơ thể bạn trong quá trình lắc eo sẽ cần phải vận động để di chuyển thường xuyên để vòng không rơi. Nhờ đó mà sẽ tiêu tốn lượng calo khá nhiều.

Tùy thể trạng từng người mà lắc eo giảm béo sẽ tiêu tốn mức năng lượng khác nhau .Trung bình thì lắc eo giảm béo có thể dễ dàng đốt cháy được 210 calo nếu thực hiện liên tiếp trong 30 phút. Điều này sẽ tương đương đốt cháy 1 tiếng 420 calo.

lắc eo giảm béo
Lắc eo giảm béo hiệu quả

2. Lắc eo giảm mỡ bụng hay không?

Lắc eo nếu thực hiện kết hợp cùng chế độ ăn uống giảm cân khoa học sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Phương pháp này có khả năng tiêu thụ calo hiệu quả, không riêng tiêu hao mỡ bụng mà cả mỡ toàn thân rất tốt. Tuy nhiên còn tùy cơ địa từng người mà lượng mỡ sẽ giảm được nhiều hay ít.

Một số chị em thực hiện lắc eo giảm béo tuy nhiên một thời gian chưa thấy bụng giảm ngay thì sẽ mất đi sự kiên nhẫn. Tuy nhiên trên thực tế lắc eo vẫn đang đốt cháy mỡ tổng thể trên cơ thể bạn. Mỡ eo bụng cũng là phần khó giảm nên tập luyện cần có sự kiên trì, cố gắng.

Ngoài giảm mỡ trên toàn thân, lắc eo giảm béo cũng tác động một cách trực tiếp tới với bụng giúp làm săn chắc cơ bụng hiệu quả, nhờ đó bạn có vòng 2 đẹp và thon gọn ấn tượng. 

lắc eo giảm béo
Lắc eo giảm béo toàn thân và cả mỡ bụng đồng thời nhanh chóng

3. Thời gian lắc eo hiệu quả giảm béo

Lắc eo giảm béo bao lâu hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế cho thấy để giảm được 0,5kg mỗi tuần thì cần cắt giảm tương đương mỗi tuần 3500 calo, mỗi ngày sẽ cần cắt giảm đi 500 calo. Về cơ bản khoảng 1 tiếng lắc vòng đã có thể nhanh chóng giúp cơ thể bạn có thể đốt cháy tiêu hao 420 calo. Như vậy bạn hoàn toàn có thể tính toán được thời gian thực hiện lắc vòng giảm béo hiệu quả.

Chú ý lắc eo, lắc vòng là bài tập cường độ tập luyện cao và có những tác động trực tiếp, mạnh đến vùng bụng nên việc tập luyện không nên liên túc thực hiện 7 ngày, mỗi ngày 1 tiếng sẽ tác động xấu đến sức khỏe cơ thể. 

lắc eo giảm béo
Thời gian lắc eo giảm béo cần phù hợp, không nên lạm dụng quá nhiều

4. Nên lắc eo giảm béo thời gian bao lâu mỗi ngày?

Lắc eo giảm béo mỗi ngày nên thực hiện không quá 3 lần, không nên thực hiện quá 20 phút mỗi lần. Với những ai đang có nhu cầu giảm cân cũng như muốn cắt giảm calo mỗi ngày nên kết hợp lắc eo giảm béo cùng với những bài tập như nhảy dây hay chạy bộ, có thể tập tạ để giúp cơ săn chắc. Bên cạnh đó chú ý cắt giảm lượng calo nạp vào trong cơ thể để hiệu quả giảm béo được nhanh chóng. 

5. Hướng dẫn cách lắc eo giảm béo đúng phương pháp

Lắc eo giảm béo cần thực hiện đúng cách mới mang đến hiệu quả tối ưu. Dưới đây là những bước lắc eo giảm béo đúng phương pháp giúp bạn nhanh chóng giảm béo hiệu quả:

Bước 1: Chú ý mua vòng tập lắc eo phù hợp

 • Vòng để lắc eo có chiều cao từ sàn tập đến rốn sẽ cho hiệu quả tập luyện tốt nhất. Với những vòng lắc có kích thước nhỏ hơn nên dùng để tập giảm béo bắp tay hay giảm béo bụng. 
 • Vòng tập chọn lựa chất liệu gỗ, nhựa, cao su nặng nhẹ tùy theo sức của từng người trong quá trình tập luyện. 

Bước 2: Không gian tập luyện 

Có thể linh hoạt tập lắc eo giảm béo ở bất cứ nơi đâu, tuy nhiên không gian tập cần đảm bảo đủ độ rộng, không có quá nhiều đồ đạc, quá trình lắc eo không gây ảnh hưởng đến những người khác.

Bước 3:Chú ý chọn thời gian tập luyện 

Bạn có thể tập lắc eo giảm béo vào những thời gian rảnh để tập luyện, sáng hay tối đều có thể tập luyện. Với những trường hợp tập lắc eo giảm béo sau ăn thì nên tập cách thời gian ăn 2 tiếng để không gây tác động đến hệ tiêu hóa của cơ thể. 

Bước 4: Quá trình khởi động

Trước khi thực hiện lắc eo giảm béo cần thực hiện khởi động trước tập để làm nóng cơ thể, tránh những chấn thương. 

Bước 5: Tập luyện lắc eo giảm béo

 • Lắc eo chú ý đứng vào trong vòng, chân thực hiện mở rộng ngang với vai tạo sự thoải mái. 
 • Vòng lắc đặt ở ngang bụng, 1 phần vòng chạm thắt lưng, 2 tay giữ ở 2 bên.
 • Thực hiện xoay vòng lắc theo cùng 1 chiều bên phải hoặc bên trái, tạo lực quán tính sai cho vòng có thể tự xoay, Chú ý sử dụng toàn bộ cơ thể, hông để có thể thực hiện lắc vòng di chuyển. Quá trình lắc vòng nên chú ý giữ thẳng người, ngẩng đầu và không thực hiện cúi xuống.
 • Nếu trong thời gian đầu thực hiện lắc eo giảm béo có thể khiến vòng rơi tuy nhiên sau thời gian tập luyện quen sẽ có thể cảm nhận và giữ chuyển động eo bụng được nhịp nhàng. Có thể tăng tốc độ nếu đã quen với quá trình lắc eo giảm béo. 

Bước 6: Thực hiện tạo thói quen lắc eo

Lắc eo giảm béo sẽ hiệu quả nếu có thể thực hiện thường xuyên và sắp xếp lắc vòng trong tuần. Có thể tập đa dạng những bài tập lắc vòng khác nhau để tránh nhàm chán. 

lắc eo giảm béo
Lắc eo giảm béo cần thực hiện theo thói quen hàng ngày, thực hiện đúng phương pháp

6. Một số bài tập lắc eo giảm béo hiệu quả

6.1 Lắc eo giảm béo chân trước – sau

Bài tập lắc eo giảm béo này nếu thực hiện tập luyện chăm chỉ sẽ nhanh chóng đốt cháy được từ 400 calo đến 600 calo mỗi giờ, có thể chia thời gian ra để thực hiện tập luyện. Bài tập này thực hiện như sau:

 • Đứng chân phải lên phía trước, tay dang ngang
 • Thực hiện lắc vòng theo 1 chiều
 • Tiến hành đổi chân và đổi chiều lắc vòng.

6.2 Lắc eo giảm béo chân dang ngang

Đây là động tác lắc eo giảm béo giúp cho bạn có thân hình thon gọn, eo thon dáng đẹp chuẩn thân hình “đồng hồ cát”

 • Đứng thẳng và 2 chân mở rộng ra hơn vai, tay dang ngang
 • Thực hiện lắc eo với vòng theo 1 chiều trong vài phút và sau đó tiến hành đổi chiều.

6.3 Lắc eo giảm béo kiểu Plíe

Kiểu lắc eo giảm béo này sẽ giúp nhịp tim nhanh chóng tăng cao, đùi trong được săn chắc. Tuy nhiên nhược điểm của bài tập lắc vòng eo này sẽ khá khó thực hiện, chưa quen có thể làm rơi vòng dễ dàng. Bài tập thực hiện đơn giản với những bước:

 • Đứng thẳng, chân mở rộng hơn vai, tay dang ngang
 • Thực hiện lắc vòng khuỵu gối cho tới khi đùi song song với phần mặt sàn, nâng người đứng dậy và chú ý giữ thân trên thẳng. 

6.4 Lắc eo giảm béo kiểu Ninja

Bài tập lắc eo giảm béo kiểu ninja có rất nhiều những tác động tốt đến đùi trong. Quá trình thực hiện với những bước:

 • Thực hiện đứng thẳng, chân mở rộng hơn so với vai.
 • Tay phải thực hiện cầm vòng.
 • Thực hiện xoay người sang phải để có thể nhanh chóng lấy đà và tiến hành xoay mạnh người sang bên trái. Bạn thực hiện chuyền vòng sang tay trái tránh để vòng bị rơi hay bị chạm vào sàn. 
lắc eo giảm béo
Có rất nhiều bài tập lắc eo giảm béo để bạn tham khảo

7. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã tư vấn cho bạn thông tin về lắc eo giảm béo, lợi ích cũng như những bài tập lắc eo giảm béo hiệu quả. Bên cạnh lắc eo giảm béo thì có thể thực hiện giảm béo với Nanocell Liquid 5.0 giảm béo eo an toàn nhanh chóng, hiệu quả không cần phẫu thuật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *