Kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ được thực hiện như thế nào?

Rate this post

Căng chỉ da mặt là một trong những công nghệ trẻ hóa làn da đang ngày càng được ưa chuộng. Phương pháp này giúp trẻ hóa làn da của chúng ta một cách hoàn hảo. Da của bạn sẽ trở nên tươi sáng và đều màu, cũng như căng tràn hơn. Vậy những ai có thể thực hiện kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ liệu bạn đã biết. Để giải đáp thắc mắc này, cùng SV tìm hiểu trong bài viết sau.

1.Những ai có đủ kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ?

Căng da mặt bằng chỉ là phương pháp giúp làn da của bạn được hồi sinh. Cải thiện tình trạng nhăn da và lão hóa da hoàn hảo. Phương pháp này không cần phẫu thuật, không cần sử dụng dao kéo là một thủ thuật nhỏ trên da. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ. Những người thực hiện liệu trình này cần là những người có bằng cấp và được đào tạo bài bản. Như các bác bác sĩ và các chuyên gia. Khi lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ bạn cần lưu ý hơn về điều này để không bị những biến chứng khiến ảnh hưởng đến da của bạn.

kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ
Những ai có thể thực hiện kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ?

2. Kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ được thực hiện qua 7 bước cơ bản. Một quy trình thực hiện cần đủ 7 bước này mới mang lại hiệu quả cao và sự an toàn cho sức khỏe cũng làn da của bạn. 7 bước đó chính là:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Một trong những bước quan trọng của kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ chính là bước thăm khám và tư vấn của bác sĩ. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng lão hóa da của bạn. Nếu như da bạn ở mức vừa và nhẹ thì có thể thực hiện căng chỉ. Còn nếu như lão hóa quá nặng thì không thể thực hiện căng da mặt với phương pháp này.

kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ
Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Khám sức khỏe và test thuốc

Bạn sẽ được đưa đi khám sức khỏe xét nghiệm tất cả các mục cần thiết và test thuốc xem có sốc phản vệ với thuốc nào không? Bước này cũng vô cùng quan trọng. Bởi trong kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ các bác sĩ sẽ thực hiện trên da của bạn những thủ thuật cấy chỉ. Và dùng các loại thuốc tê cũng như thuốc giảm đau. Nếu như tình trạng sức khỏe của bạn không được đảm bảo. Thì rất dễ dẫn đến những biến chứng không đáng có. 

Bước 3: Vệ sinh da mặt, loại bỏ bụi bẩn

Để thực hiện căng da mặt bằng chỉ diễn ra thuận lợi. Các bác sĩ cũng sẽ tiến hành vệ sinh da cho bạn. Bước này sẽ loại bỏ bã nhờn, dầu thừa và bụi bẩn ra khỏi ra. Giúp lỗ chân lông của bạn được thông thoáng hơn. 

Bước 4: Vẽ và xác định vùng da cần được cấy chỉ

Vẽ vấc định trên da các vùng được cấy chỉ. Bước này vô cùng quan trọng, giúp cho việc thực hiện kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ diễn ra được dễ dàng hơn. Các bác sĩ sẽ vẽ chi tiết lên vùng da của bạn.

kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ
Vẽ và xác định vùng da cần được cấy chỉ

Bước 5: Sát khuẩn da

Một trong kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ quan trọng chính là việc sát khuẩn cho da của bạn. Nếu như da của bạn không được sát khuẩn kỹ. Thì rất dễ dẫn đến việc da bị nhiễm trùng. Và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thông thường bước này sẽ được thực hiện kỹ càng. 

Bước 6: Gây tê và cấy chỉ

Khi làn da của bạn đủ sạch và đủ điều kiện để căng da mặt bằng chỉ. Các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ trên vùng da cần được cấy chỉ. Bạn sẽ không cảm thấy đau sau khi các bác sĩ đã thực hiện gây tê. Sau đó các bác sĩ sẽ cấy chỉ lên vùng da của bạn. Các kỹ thuật căng da mặt bằng cấy chỉ sẽ được thực hiện cẩn thận. Để tránh tình trạng da mặt của bạn bị lệch hay không cân xứng.

kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ
Gây tê và thực hiện cấy chỉ

Bước 7: Thăm khám lại và hẹn lịch tái khám

Bước cuối cùng chính là  tái khám lại cho làn da của bạn. Sau đó sẽ thực hiện sát khuẩn cho vùng da vừa được cấy chỉ một lần nữa. Rồi hướng dẫn bạn cách chăm sóc da cũng như cách vệ sinh da của bạn. Nếu như bạn không kiêng khem và sử dụng đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ. Thì sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả được thực hiện.

3. Thực hiện căng da mặt bằng chỉ vào thời điểm nào là hợp lý?

Những kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ SV đã chia sẻ cho bạn ở trong bài viết trên. Trong phần 3 này thì SV sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi nên thực hiện căng da mặt vào thời điểm nào là tốt nhất.

Thì thông thường căng da mặt bằng chỉ nên thực hiện khi tình trạng lão hóa da của bạn ở mức độ vừa và nhẹ. Làn da chảy xệ cũng không quá nhiều. Các tình trạng lão hóa da có thể khắc phục ngay. Vì khi để quá lâu da lão hóa khá nặng thì phương pháp này mang lại hiệu quả không cao. Bạn nên cân nhắc nếu như muốn căng da mặt bằng chỉ. Cần lựa chọn thời điểm thích hợp để căng da mặt.

kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ
Thực hiện căng da mặt bằng chỉ thời điểm nào là hợp lí?

4. Tổng kết

Trong bài viết trên mình đã chia sẻ cho bạn về những kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ. Nếu như bạn đang còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ ngay tới phòng khám SV đẻ được hỗ trợ và tư vấn thêm. Phòng khám SV luôn sẵn sàng tiếp đón và hỗ trợ thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *