Khám phá 3 tư thế nằm giảm mỡ bụng hiệu quả

Rate this post

Mỡ bụng là điều mà rất nhiều chị em muốn loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Có thể áp dụng chế độ ăn kiêng. Cũng có thể áp dụng luyện tập để giảm mỡ bụng. Nhưng liệu bạn đã biết tới tư thế nằm cũng có thể loại bỏ mỡ ra khỏi cơ thể bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết 3 tư thế nằm giảm mỡ bụng hiệu quả ngay sau đây.

I.Tư thế nằm giảm mỡ bụng hiệu quả

Không chỉ riêng việc ăn uống và tập luyện. Tư thế nằm giảm mỡ bụng hiệu quả. Giúp bạn loại bỏ đáng kể lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Nghe điều này có vẻ rất vô lý. Nhưng trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh điều này là đúng.

Trong cuốn tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy. Những người ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Sẽ đốt cháy lượng calo 20% cao hơn so với những người thiếu ngủ. Hoặc ngủ quá nhiều.

1.1 Nằm gác chân lên tường – Tư thế giảm mỡ bụng hiệu quả

Khi bạn chọn tư thế nằm giảm mỡ bụng. Bạn có thể lựa chọn tư thế nằm gác chân lên tường. Tư thế này giúp tác động lên phần cơ bụng, cơ đùi. Nó có tác dụng massage nhẹ nhàng phần ruột của bạn. Giúp cho khí huyết, dịch thể lưu thông tốt. Kích thích hệ tiêu hóa của bạn tiêu thụ tốt hơn. Khi cơ tác động ngược như vậy, áp lực lên đùi và bụng. Giúp cho đùi bụng được săn chắc hơn.

Bạn có thể nằm gác chân lên tường theo rất nhiều kiểu:

 • Nằm gác chân lên tường theo kiểu truyền thống: bạn nên nằm sát vào tường. Đưa thẳng chân lên áp vào tường. Bạn có thể điều chỉnh cơ thể. Lưng thẳng áp vào tường.
 • Nằm gác chân lên tường gập gối: Tương tự như nằm gác chân lên tường truyền thống. Tư thế nằm giảm mỡ bụng này. Chân của bạn sẽ chụm lại và kéo bàn chân xuống dưới gối. Hai tay của bạn ở tư thế này sẽ dang thẳng ngang ra hai bên.
 • Tư thế nằm gác chân chữ V: Tư thế này đối với lưng và cơ thể trên sẽ như tư thế nằm gác chân bình thường. Chỉ khác là hai chân của bạn mở rộng.
 • Nằm gác chân lên tường phối hợp với vươn vai: bạn có thể nằm gác chân lên tường. Chân như tư thế nằm gác lên tường truyền thống. Sau đó bạn vươn tay phải lên cao. Cho vai phải của bạn nhấc lên khỏi sàn. Mũi bàn tay chạm được vào cẳng chân. Và đổi bên.
nằm giảm mỡ bụng
Tư thế nằm gác chân lên tường

1.2 Tư thế nằm giảm mỡ bụng với nằm sấp

Nằm sấp được coi là tư thế nằm giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Đã có rất nhiều người lựa chọn tư thế này để nằm ngủ này để loại bỏ mỡ bụng. Nhất là những chị em sau sinh. Khi nằm sấp, toàn bộ trọng lượng của cơ thể áp xuống vùng bụng. Sẽ làm cho cơ bụng được săn chắc hơn. Mỡ thừa sẽ giảm tích tụ lại.

Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cũng nên lưu ý một số điều khi nằm sấp:

 • Chỉ nên nằm giảm mỡ bụng với tư thế nằm sấp từ 2-3 tiếng. Không nên nằm suốt đêm. Vì phần bụng ngực bị ép xuống sẽ ảnh hưởng tới tim. Gây khó thở tức ngực.
 • Xen kẽ nằm sấp với tư thế nằm ngửa và nằm nghiêng. Cách thực hiện này vừa giúp bạn nằm giảm mỡ bụng này. Vừa giúp cho cơ thể của bạn loại bỏ mỡ ra khỏi cơ thể. Vừa giúp bạn không bị tức ngực. Hay gây ảnh hưởng tới tim
 • Mới bắt đầu tập nằm thư thế này. Bạn cũng không nên nằm quá lâu. Bạn cần thử nằm trước vài phút để test. Nếu như có thể ổn thì có thể thực hiện. Và kéo dài dần tư thế này.
 • Bạn cũng không nên sử dụng gối khi nằm ngủ ở tư thế này. Như vậy mới không bị ảnh hưởng tới cột sống.
nằm giảm mỡ bụng
Nằm giảm mỡ bụng với tư thế nằm sấp

1.3 Tư thế nằm giảm mỡ bụng với nằm ngửa

Nằm ngửa cũng giúp cho bạn giảm mỡ bụng. Tư thế này còn giúp chúng ta ngủ sâu giấc hơn. Khi nằm ngửa bạn nên kết hợp nhịp thở. Để cơ bụng được hoạt động. Giúp đốt cháy mỡ bụng. Bạn có thể coi tư thế nằm ngửa này là một bài tập giảm mỡ bụng. Có thể thực hiện tư thế này trước khi ngủ khoảng 5 phút để luyện.

nằm giảm mỡ bụng
Tư thế nằm ngửa giảm mỡ bụng

2. Bài tập nằm giảm mỡ bụng: Thở bằng bụng

Bạn có thể áp dụng các thư thế nằm. Kết hợp với bài tập nằm giảm mỡ bụng. Bài tập thở này sẽ giúp cho chúng ta nhanh chóng lấy lại được vòng eo thon gon và săn chắc. Những lớp mỡ dày cộp cũng dần dần biến mất.

Thời điểm thích hợp nhất để tập thở khi nằm giảm mỡ bụng. Chính là khoảng thời gian trước khi ngủ của bạn. Nó không chỉ khiến bạn giảm mỡ bụng. Mà còn khiến bạn có giấc ngủ được sâu hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn hoặc trên giường của bạn. Sao cho chân của bạn chạm xuống sàn. Đùi và gối tạo góc với sàn nhà.Từ từ hít vào, hít sâu nhất có thể. Và bụng sẽ là nơi chứa hơi.
 • Bước 2: Sau khi hít một hơi vào hết sức. Bạn nên thở ra từ từ để tạo áp lực lên phần bụng. Dạ dày của bạn lúc này cũng được co bóp liên tục. Và thực hiện quá trình tiêu hóa thức ăn.
 • Bước 3: Bạn cố gắng giữ tư thế thở này khoảng 20-30 phút. Như vậy sẽ giúp cho cơ bụng được vận động nhiều hơn. 
nằm giảm mỡ bụng
Tập thở giảm mỡ bụng với nằm

3. Kết luận

Tư thế nằm giảm mỡ bụng mình đã chia sẻ ở trên mang lại hiệu quả rất cao. Bạn có thể tham khảo và thực hiện trước khi ngủ hoặc khi nằm sử dụng điện thoại. Những tư thế nằm này vừa giúp giảm cân hiệu quả. Vừa giúp cho bạn vào giấc ngủ được sâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *