Hướng dẫn chạy bộ giảm béo toàn thân đúng cách

Rate this post

Chạy bộ là một trong những cách giúp bạn đốt cháy tối đa lượng calo dư thừa của cơ thể. Tuy nhiên nhiều người lại nghe đồn rằng về việc chạy bộ gây to chân. Và không lựa chọn chạy bộ để tập luyện. Thực tế có phải vậy không? Ngay sau đây mình sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn. Và hướng dẫn bạn chạy bộ giảm béo toàn thân đúng cách.

1.Chạy bộ gây to chân phải không?

Chạy bộ gây to chân không? Thường là câu hỏi của nhiều người của rất nhiều người. Nhưng các bạn không cần phải quá lo lắng. Vì khi chạy bộ mà chân bị to. Thường chỉ xuất hiện ở nam giới. Và những vận động viên phải thường xuyên luyện tập. Thì tình trạng này mới xảy ra được. Ở nữ thì việc to chân khi chạy bộ xảy ra rất hiếm. Vì trong cơ thể nữ không có các loại chứa hormone tăng trưởng cơ như ở nam

Khi chúng ta hoạt động chạy bộ ở cường độ thấp. Các hoạt động chỉ đủ để đốt cháy lượng mỡ thừa. Lượng calo dư thừa.  Thì tác dụng chỉ là chạy bộ giảm béo toàn thân.

Một số trường hợp chạy bộ bị to chân có thể là do cơ địa sẵn chân to. Chạy nước rút nhiều. Lượng calo nạp vào cơ thể quá nhiều.

chạy bộ giảm béo toàn thân
Chạy bộ giảm béo toàn thân có gây to chân không?

2. Chạy bộ có giảm cân không? 

Lý do cơ thể bạn bị tăng cân đa phần là do thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt của bạn. Chính vì thế việc giảm béo bạn cần đào thải tối đa lượng calo dư thừa ra ngoài. Chạy bộ có giúp chúng ta giảm béo. Đặc biệt chạy bộ giảm béo toàn thân rất hiệu quả. 

Vì khi chạy bộ chúng ta cần vận động liên tục, vận động nhanh. Nên việc đốt cháy mỡ thừa là tối đa. Tuy nhiên để chạy bộ giảm cân hiệu quả. Bạn cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Nên việc giải phóng lượng calo ra ngoài thì bạn cũng cần phải hạn chế lượng calo đầu vào. Sao cho lượng calo đủ duy trì sức khỏe. Không bị dư thừa.

chạy bộ giảm béo toàn thân
Chạy bộ giảm béo toàn thân không?

3. Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo?

Lượng calo tiêu hao khi chúng ta chạy bộ. Sẽ phụ thuộc vào tốc độ chạy và trọng lượng của cơ thể chúng ta. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng. Người có cân nặng trung bình ở một địa hình bằng phẳng thì có khả năng tiêu thụ 150 calo trong vòng 30 phút. Và ở địa hình leo dốc thì sẽ tiêu thụ 300-500 calo trong 30 phút chạy đều. Hoặc có thể áp dụng tính theo tốc độ trung bình. Ví dụ đối với tốc độ 6.5km/h:

  • Người nặng 60kg sẽ thiêu đốt được 4.7 calo/phút
  • Người nặng 70kg sẽ thiêu đốt được 5.5 calo/phút
  • Người nặng 80kg sẽ thiêu đốt được 6.3 calo/phút
  • Người nặng 90kg sẽ thiêu đốt được 7.1 calo/phút

Bạn có thể áp dụng calo tiêu thụ này để tính ra được một buổi tập của mình có thể tiêu thụ được lượng calo trong cơ thể mình là bao nhiêu.

chạy bộ giảm béo toàn thân
Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo

4.Hướng dẫn chạy bộ giảm béo toàn thân đúng cách

Nếu như bạn là một người chạy vô tổ chức. Cứ thích chạy là chạy, không thích thì bỏ. Cũng chẳng cần quan tâm đến việc chạy bộ giảm béo toàn thân đúng cách như nào? thì sẽ chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình giảm cân bạn của bạn. Khiến bạn cảm thấy nản hơn trong việc giảm cân.

4.1 Bổ sung năng lượng trước khi tập

Trước khi chạy bộ giảm béo toàn thân. Bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể của mình. Tránh để tình trạng cơ thể quá đói. Khiến cho bạn mất sức và không thể chạy được lâu. 

Thường thì mọi người sẽ lựa chọn buổi sáng để luyện tập. Tuy nhiên thời điểm này bạn chỉ có thể chạy trong một thời gian ngắn. Vì sau một đêm dài, bụng của chúng ta đang trống rỗng. Và những chất dinh dưỡng từ bữa tối đã được hấp thụ. Khi bạn chạy mặc dù tỉnh người nhưng sẽ rất nhanh mệt.

Một số món gợi ý bạn có thể ăn nhẹ trước khi tập: Các loại trái cây tươi, yến mạch, bánh mì nguyên cám,… Tuy nhiên bạn cần ăn một lượng ăn vừa đủ, tránh ăn quá no. Khi chạy gây nên đau bụng.

chạy bộ giảm béo toàn thân
Ăn nhẹ trước khi chạy bộ giảm béo toàn thân

4.2 Chuẩn bị giày chạy thoải mái

Việc chạy bộ giảm béo toàn thân dùng khá nhiều tới chân. Vì thế hãy chọn một đôi giày chạy thoải mái. Vừa vặn với chân của mình và có chất liệu êm. Thường là những đôi giày thể thao. Hãy chọn những đôi giày thể thao vừa với size chân của mình. Không nên rộng quá cũng không nên chật quá. Nếu rộng quá sẽ giày sẽ bị tuột ra khỏi chân trong quá trình chạy. Gây nên nhiều chấn thương không đáng có. Còn nếu chật quá không vừa chân. Chân của bạn sẽ bị kích và sưng đau sau buổi tập.

chạy bộ giảm béo toàn thân
Lựa chọn giày chạy bộ thoải mái, êm, vừa vặn

4.3 Lựa chọn quần áo khi tập

Nhiều người chạy bộ giảm béo toàn thân thường không chú ý đến trang phục. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn sai. Việc bạn lựa chọn quần áo ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của buổi tập.

Còn có một số người nghe theo lời khuyên. Mặc như bộ quần áo bí như quần áo mưa. Mặc dù số cân sút rất nhanh. Nhưng đây là sự giảm nước giảm muối của cơ thể. Nên nhớ rằng chúng ta chạy bộ để giảm mỡ. Chứ không giảm nước hay giảm muối.

Bạn nên chọn cho mình một bộ trang phục thấm hút mồ hôi tốt. Vừa vặn với cơ thể của mình. Tránh mặc lùng nhùng rộng, gây khó khăn khi chạy. Nếu cơ địa của bạn ra nhiều mồ hôi. Bạn nên mang thêm cho mình một chiếc khăn để có thể thấm những giọt mồ hôi thừa khi chạy bộ.

chạy bộ giảm béo toàn thân
Lựa chọn quần áo khi chạy bộ giảm béo toàn thân

4.4 Kỹ thuật chạy

Cần tuân thủ kỹ thuật chạy phù hợp. Để tránh bị chấn thương. Bạn nên khởi động kxy cơ thể. Sau đó chạy chậm, rồi mới chạy nhanh dần lên. Khi mệt thì bạn chạy chậm lại và đi bộ sau đó mới ngồi xuống. Để nhịp tim của chúng ta có đủ thời giạn thích nghi với các hoạt động của cơ thể. Khi bạn đang chạy nhanh mà dừng đột ngột. Sẽ khiến cho cơ thể bị bị sốc và nhiều trường hợp đã ngất sau khi ngồi xuống luôn.

4.5 Chạy đủ

Bạn cần chạy đủ thời gian của cơ thể. Vì khi chạy quá ít hay quá nhiều. Sẽ khiến cho cơ thể gặp nhiều ảnh hưởng. Khi bạn chạy quá ít, chưa đủ để thiêu đốt lượng calo trong cơ thê. Thì chạy chỉ vô nghĩa. Bạn nên chạy ít nhất từ 30 phút một buổi tập. Mới mang lại hiệu quả cao được. 

4.6 Thay đổi địa hình chạy

Việc chạy bộ giảm béo toàn thân hiệu quả. Cần phụ thuộc cả vào địa hình chạy bộ. Bạn nên thay đổi đại hình kết hợp cả chạy ở địa hình bằng phẳng. Với những bài chạy có địa hình khó như leo cầu thang. Và nâng cao gối khi chạy. Như vậy khi cơ thể của bạn gặp khó khăn. Cần sử dụng nhiều năng lượng hơn. Thì bạn sẽ tiêu thụ được tối đa lượng mỡ thừa.

chạy bộ giảm béo toàn thân
Chạy bộ giảm béo toàn thân với chạy kết hợp

4.7 Tạo thói quen chạy

Chạy bộ không chỉ giúp bạn giảm béo. Mà chạy bộ còn giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Chạy bộ giúp bạn cải thiện tim mạch. tăng sự tập trung. Để chạy bộ giảm béo toàn thân. Hãy duy trì bài tập này hàng ngày, và không nên bỏ cuộc, hay chạy cách nhật. Nếu như bạn chạy bộ không đều.Thì chỉ khiến cho cơ thể của bạn ngày càng béo lên. Và ảnh hưởng tới sức khỏe.

5. Nếu chạy bộ không giảm cân thì nên làm gì?

Nếu như việc chạy của bạn không mang lại hiệu quả. Thì bạn nên xem lại chế độ ăn và thời gian luyện tập của mình. Hoặc có thể bạn đang gặp phải cơ địa khó giảm cân. Lúc này để có thể có một cơ thể đẹp. Bạn cần đến sự giúp đỡ của những phương pháp hiện đại. Phương pháp không phẫu thuật không dao kéo thì cần kể đến phương pháp cấy chỉ.

Hiện nay đã có rất nhiều người cơ địa khó giảm cân lựa chọn phương pháp này để thực hiện. Đây là một phương pháp khá an toàn và mang lại hiệu quả cao. Phương pháp cưng chỉ giảm béo Nanocell Liquid 5.0 tại phòng khám SV là một trong số đó. Phương pháp này sử dụng sợi chỉ siêu hủy mỡ, để hóa lỏng và loại bỏ mỡ ra khỏi cơ thể bạn. Và những chất collagen có trong chỉ cũng nâng đơc vùng da vừa giảm mỡ của bạn. Đây là một phương pháp hiện đại. Không sử dụng dao kéo bạn nên thử. Để mình có một vóc dáng đẹp.

chạy bộ giảm béo toàn thân
Tham khảo thêm phương pháp hiện đại giảm cân ngoài chạy bộ

6.Kết luận

Ngoài những cách chạy bộ giảm béo toàn thân mình đã kể trên. Để giảm cân hiệu quả hơn. Bạn có thể áp dụng luyện tập thêm một số các bài tập khác để rèn luyện cho cơ thể của mình. Nếu như cơ địa của bạn quá khó để giảm cân thì bạn nên áp dụng một số phương pháp hiện đại. Để loại bỏ đi lượng mỡ thừa đáng ghét của mình. Bạn đang gặp điều gì thắc mắc về giảm béo. Có thể liên hệ ngay tới phòng khám SV để được giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *