Góc giải đáp: Có nên lắc vòng giảm béo sau sinh không?

Rate this post

Sau sinh vòng eo to, vòng 3 thừa mỡ là điều mà nhiều chị em sau sinh gặp phải rất nhiều. Phần bụng to cũng một phần do quá trình mang thai. Da bụng của các bạn dãn ra. Có rất nhiều phương pháp để giảm béo sau sinh hiệu quả. Có nhiều chị em đã đặt câu hỏi cho các chuyên gia tại phòng khám SV rằng “Có nên lắc vòng giảm béo sau sinh không?”. Bài viết này SV sẽ giải đáp cho bạn về những thắc mắc trên.

1.Có nên lắc vòng giảm béo sau sinh?

Bạn Thùy Dung có câu hỏi dành cho phòng khám SV: “Chào phòng khám SV. Mình đang sống tại Hồ Chí Minh. Mình sinh em bé được 6 tháng rồi. SV cho mình hỏi có nên lắc vòng giảm béo sau sinh không? Nên lắc vòng vào thời điểm nào là thích hợp? Mình đang phân vân về phương pháp này? Mong các chuyên gia của phòng khám SV phản hồi lại cho mình ạ”.

lắc vòng giảm béo sau sinh
Câu hỏi của chị Dung về lắc vòng giảm béo sau sinh

Cảm ơn câu hỏi rất chân thực từ bạn Dung. Có lẽ đây cũng là câu hỏi của hầu hết các chị em. Bởi thời gian trong một ngày để chăm con chiếm quá nhiều. Vì thế sẽ không thể có thời gian để tới phòng tập gym hay ra công viên để chạy bộ. Có rất nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp giảm béo sau sinh bằng lắc vòng. 

Câu trả lời là có Bạn Dung nha. Lắc vòng giảm béo sau sinh là một cách giảm eo vô cùng hiệu quả. Bạn có thể loại bỏ mỡ ở bụng nhanh chóng. Đây là cách giúp cho mỡ được siết nhanh hơn và giúp bạn thu gọn vòng eo đáng kể. Các mẹ cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đến phòng tập. Mỗi ngày chỉ cần lắc vòng 30-40 phút để thực hiện lắc vòng.

2.Nên lắc vòng thời điểm nào là hiệu quả nhất?

Trong phần trên SV đã chia sẻ cho bạn về câu hỏi có nên lắc vòng giảm béo sau sinh không? Thì tiếp đây mình sẽ trả lời cho câu hỏi thứ 2 của bạn về nên lắc vòng giảm béo sau sinh vào thời điểm nào là hợp lý. 

Sau sinh mẹ cần một thời gian tối đa để cơ thể có thể hồi phục. Vì vậy trong vài tháng đầu các mẹ không nên thực hiện bất kì biện pháp giảm cân nào. Hãy cố gắng nạp đủ dinh dưỡng để cơ thể nhanh khỏe lại. Và có đủ chất dinh dưỡng để tiết ra sữa cho các bé.

Thông thường sau khoảng 3 tháng tử cung sẽ trở lại bình thường. Các mẹ có thể thực hiện lắc vòng. Nhưng nên ở mức nhẹ nhàng không nên luyện tập ở cường  độ cao. Hoặc để an toàn hơn các mẹ nên vận động các bài tập nhẹ nhàng. Khi thấy cơ thể khỏe hơn thì thực hiện lắc vòng giảm béo sau sinh cũng chưa muộn.

Đặc biệt đối với những mẹ sinh mổ. Thì thời gian để lắc vòng sẽ lâu hơn. Trước tiên các mẹ cần chờ cho vết mổ được lành lại. Khi chạm vào không còn cảm thấy đau nữa. Nếu các mẹ cảm thấy đau hay vẫn còn khó chịu. Tuyệt đối không nên lắc vòng giảm béo sau sinh. Thay vào đó là những bài tập đơn giản để tập thay thế.

lắc vòng giảm béo sau sinh
Nên lắc vòng giảm béo sau sinh thời điểm nào là tốt nhất?

3. Cách lắc vòng giảm béo sau sinh an toàn hiệu quả

Phòng khám SV cũng chia sẻ thêm cho chị em về cách lắc vòng giảm béo sau sinh vô cùng hiệu quả. Các mẹ nên chú ý những điều sau:

  • Sau ít nhất 6 tháng sau sinh. Mới nên thực hiện những động tác lắc vòng giảm béo sau sinh khó như lắc hoặc xoay người. Bởi vì khi có thai. Cơ thể của người mẹ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhất là về cột sống của các mẹ. Cột sống sẽ thường bị cong. Nên cần đủ thời gian để có thể trở lại vị trí như ban đầu. Nếu các mẹ lắc vòng sớm các dây chằng rất dễ bị giãn. Gây nên tình trạng thoát vị đĩa đệm, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và sức khỏe sau này.
  • Đeo vòng quanh eo và nên dùng lực ở phần hông để điều khiển vòng.  Các mẹ nên di chuyển theo hình tròn. Theo chiều kim đồng hồ, có thể đứng một chân trước một chân sau để thực hiện.
  • Nên lắc trong thời gian ngắn sau đó khi đã quen hơn thì mới tăng dần thời gian lên. Không nên tập quá lâu mà nên chia nhỏ thời gian ra tập nhiều lần trong ngày.
  • Cần lựa chọn được size vòng và chất liệu vòng phù hợp với cơ thể. Có như vậy mới tăng hiệu quả lên được.
  • Trước khi luyện tập cần ưu tiên xem phần nào trên cơ thể bị dư thừa nhiều mỡ. Và phần nào cần được siết mỡ.
  • Tăng dần cường độ tập luyện lên khi đã lắc vòng giảm béo sau sinh được một thời gian.
  • Lắc vòng giảm béo sau sinh cũng cần kết hợp với một số những bài tập khác. Ngoài ra cũng cần điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp.
lắc vòng giảm béo sau sinh
Những lưu ý khi thực hiện lắc vòng giảm béo sau sinh

4. Tổng kết

Tóm lại lắc vòng giảm béo sau sinh là một phương pháp khá hiệu quả. Bạn Dung chia sẻ là đã sinh em bé được 6 tháng rồi thì có thể lựa chọn lắc vòng để giảm béo. Bạn Dung cũng nên kết hợp với một số những phương pháp giảm béo an toàn khác. Nếu như còn gì thắc mắc. Dung có thể liên hệ ngay tới phòng khám SV để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *