Giảm mỡ thân dưới có khó không? Phương pháp khắc phục 

Rate this post

Giảm mỡ thân dưới sẽ rất đơn giản và hiệu quả nhanh chóng nếu bạn biết cách thực hiện. Rất nhiều người có tình trạng béo thân dưới, béo bụng dưới tuy nhiên chưa biết rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ mang đến cho bạn những thông tin giảm mỡ thân dưới, cách để nhanh chóng giảm mỡ bụng và thân dưới hiệu quả nhanh.

1. Nguyên nhân tích tụ mỡ thân dưới, bụng dưới

Có rất nhiều những nguyên nhân gây tích tụ mỡ thân dưới, mỡ bụng dưới, việc giảm mỡ thân dưới là nhu cầu của rất nhiều người tuy nhiên trước khi tìm hiểu cách thức để giảm mỡ tích tụ bụng dưới, thân dưới cần chú ý xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng béo thân dưới, bụng dưới:

 • Sử dụng nhiều đường

Dùng quá nhiều đường, ăn quá nhiều thực phẩm đồ ăn ngọt nạp vào cơ thể quá mức cần thiết sẽ khiến cơ thể bạn nhanh chóng tăng cân. Vòng 2, bụng dưới và thân dưới sẽ bị to nhanh chóng. Quá trình thực hiện chuyển hóa dưỡng chất và đốt cháy những axit béo của cơ thể sẽ chậm hơn so với bình thường, lượng mỡ tích tụ trong cơ thể sẽ nhiều hơn.

giảm mỡ thân dưới
Nguyên nhân gây mỡ thân dưới do ăn quá nhiều đường và đồ ngọt
 • Không nạp đủ protein

Khẩu phần ăn có nhiều protein nạc sẽ mang đến cảm giác no lâu dài. Những người tiêu thụ ít protein sẽ có thể nhanh đói, mỗi bữa ăn bởi vậy sẽ nạp nhiều đồ ăn hơn bình thường. Lượng carb cũng như lipid trong bữa ăn cao hơn lượng protein nạp vào sẽ khiến chức năng đào thải mỡ thừa cơ thể không tốt. Vụng bụng dưới, đùi hay thân dưới sẽ dễ tích tụ mỡ, chảy nhão nếu mất cân bằng ăn uống.

 • Do stress kéo dài

Hệ thần kinh mệt mỏi cũng là lúc hormone cortisol tiết ra nhiều khiến thể trạng cơ thể suy yếu nhanh chóng. Khi căng thẳng nhiều người cũng sẽ tìm đến đồ ngọt và điều này sẽ gây dư thừa cân nặng, nhu cầu giam mo bung duoi tăng cao vì chất béo sẽ nhanh chóng tích tụ ở vùng thành bụng.

giảm mỡ thân dưới
Giảm mỡ thân dưới do stress căng thẳng kéo dài
 • Ăn kiêng không đúng cách

Những sai lầm trong quá trình ăn kiêng sẽ khiến mỡ thừa tích tụ ở thân dưới, một số sai lầm phổ biến nhất đó là:

 • Hàm lượng calo thấp gây ra tình trạng thiếu năng lượng
 • Nhiều bữa ăn phụ phát sinh, ăn uống không đúng giờ giấc 
 • Nhịn ăn hay thực hiện bỏ bữa ăn, ăn không đủ dưỡng chất và đúng thực đơn giảm cân.
 • Ăn hoa quả hay bánh ngọt thay cơm ở những bữa chính. 

Ăn uống nếu không đảm bảo dinh dưỡng nuôi cơ thể khiến sức khỏe ảnh hưởng, cấu trúc cơ, mỡ và da sẽ có nhiều những bất thường.

giảm mỡ thân dưới
Ăn kiêng không đúng cách có thể gây mỡ tích tụ thân dưới
 • Ngủ chưa đủ giấc

Nếu ngủ quá ngắn hay ngủ quá ít thời gian sẽ khiến vùng bụng dưới, vòng 2 nhanh chóng tích tụ mỡ thừa. Với những người ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm sẽ dễ dàng có những hành vi ăn uống chưa được lành mạnh, dễ tích tụ mỡ thừa.

Những người thức khuya thường xuyên sẽ nhanh chóng đói và dễ dàng có những thói quen ăn đồ dầu mỡ, thức ăn nhanh khiến bụng tích tụ rất nhiều mỡ thừa.

2. Vì sao giảm mỡ thân dưới, bụng dưới thường khó khăn?

Giảm bụng dưới nhanh nhất là nhu cầu của rất nhiều người, tuy nhiên chắc chắn đây không phải là điều dễ dàng. Có những nguyên nhân chi tiết và cụ thể cho những vấn đề này như sau:

2.1 Mỡ bụng dưới, thân dưới chứa nhiều thụ thể Alpha

Trong cơ thể con người có chứa 2 loại tế bào mỡ, các tế bào mỡ sẽ có những phản ứng phân giải lipid không giống nhau. 

Thụ thể beta: Tập trung nhiều ở những vùng như cánh tay, chân hay ở trên mặt, đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi các chất béo. Những khối mỡ sẽ nhanh chóng tan chảy và đảm bảo không tích tụ lâu bền.

Thụ thể alpha: Thường xuất hiện nhiều ở những vùng thân dưới như bụng dưới, đùi và hông. Thụ thể alpha phản ứng chậm và gây cản trở cho quá trình thực hiện phân hủy các chất béo, giảm mỡ ở những khu vực này sẽ khó hơn, khiến mỡ thừa tích tụ lâu năm.

Cách giam mo bung duoi hay thân dưới sẽ thường khó khăn hơn và với những người mập béo lâu năm mà béo thân dưới sẽ rất khó giảm. 

2.2 Mỡ bụng dưới, thân dưới nhạy cảm với Insulin

Cơ thể khi bước sang tuổi trung niên sẽ kháng insulin khiến việc xử lý những phân tử đường trong máu đình trệ và khó khăn. Những hợp chất này sẽ tích tụ nhiều ở dạng mỡ bụng. Trong bữa ăn nếu nạp quá nhiều đường thì mỡ ở vòng 2 sẽ tăng nhiều lần chỉ với thời gian ngắn. 

2.3 Mỡ bụng dưới, thân dưới sẽ nhận được ít máu

Giảm mỡ thân dưới thường khó khăn hơn vì sự vận hành tuần hoàn sẽ có ảnh hưởng đến tích tụ tế bào mỡ ở dưới bụng. Lượng máu qua vùng thân dưới vận chuyển thường ít và chậm chạp, thanh lọc những tạp chất thừa hiệu quả. Những người ít vận động hay nằm ngồi quá nhiều sẽ khiến mỡ bụng, thân dưới tích tụ.

giảm mỡ thân dưới
Giảm mỡ thân dưới sẽ khá khó hơn so với những vùng khác

3. Những trường hợp béo thân dưới

 • Béo bụng dưới

Là trường hợp bụng dưới tích tụ nhiều mỡ thừa, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe cơ thể. Béo bụng dưới do ít vận động, sau sinh, chế độ ăn mất kiểm soát. Giảm mỡ bụng dưới nhanh nhất sẽ là nhu cầu của rất nhiều người.

giảm mỡ thân dưới
Giảm mỡ thân dưới cho người béo bụng khá khó khăn
 • Béo ở mông và đùi

Mông và đùi là những khu vực rất dễ dàng tích tụ mỡ thừa, chất béo, mặc dù không gây ra quá nhiều những tác động đến sức khỏe tuy nhiên gây ảnh hưởng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Béo vùng đùi và mông thường xuất hiện ở những phụ nữ sau quá trình sinh nở, người thường làm những việc văn phòng hay phụ nữ ở độ tuổi trung niên lão hóa khiến mông và đùi tích tụ mỡ thừa. 

Mông và đùi ở thân dưới béo là do cơ thể có chứa estrogen cao, với phụ nữ sau sinh thì hông và mông cũng không còn đảm bảo săn chắc. Quá trình mang thai cơ thể của phụ nữ nhanh chóng lên cân, thân dưới sẽ cần tích trữ mỡ thừa để có thể thực hiện nâng đỡ được cơ thể. 

Phụ nữ trong giai đoạn trung niên khi đang trong thời điểm mãn kinh thì cơ thể nội tiết tố thiếu hụt, khả năng chuyển hóa năng lượng chưa tốt cần giảm mỡ thân dưới. Mỡ sẽ tích tụ rất nhiều ở vùng eo, đùi và mông khiến cho cơ thể mất đi sự cân đối bình thường. 

giảm mỡ thân dưới
Một số người cần giảm mỡ thân dưới do đùi và mông tích tụ nhiều mỡ thừa
 • Béo toàn thân dưới 

Việc thừa cân nặng sẽ khiến mỡ thừa cơ thể, gây béo toàn thân dưới. Với những ai có dáng người quả lê thì mỡ thừa sẽ thường tích tụ ở thân dưới gây thừa cân. Khắc phục nhanh chóng và hiệu quả bằng cách cắt giảm bớt lượng calo, đốt cháy mỡ thừa cơ thể.  

giảm mỡ thân dưới
Giảm mỡ thân dưới cho những người béo toàn thân dưới, dáng quả lê là rất cần thiết

4. Các cách giảm mỡ thân dưới, giảm bụng dưới nhanh nhất

4.1 Cắt giảm tinh bột, ăn rau xanh

Cần chú ý cắt giảm bớt đi tinh bột nạp vào trong cơ thể, bổ sung thêm protein. Ban đầu chỉ cần chủ động cắt bỏ bớt khoảng 1/3 tinh bột trong khẩu phần ăn, cơ thể khi đã quen có thể cắt giảm bớt đi lượng tinh bột còn ⅔. 

Nên ưu tiên giảm đi lượng rau củ và protein trong thực phẩm, nên ăn thịt gà cũng như cá (không ăn mỡ và da) để có thể nạp thêm lượng protein vào cơ thể. Chú ý nên ăn thêm nhiều rau xanh, củ quả cũng như ăn thêm các loại trái cây để hệ trao đổi chất cơ thể diễn ra nhanh chóng, các thức ăn được tiêu hóa nhanh. Ngoài ra để giảm mỡ thân dưới thì mỗi ngày nên chú ý bổ sung cho cơ thể đủ 2 lít nước. 

giảm mỡ thân dưới
Giảm mỡ thân dưới nên chú ý cắt giảm đi tinh bột

4.2 Loại bỏ khỏi khẩu phần ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ

Dầu mỡ nếu nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ rất nhanh chóng chuyển hóa thành mỡ trắng và tích tụ nhiều ở vùng đùi. Để giảm mỡ thân dưới, giảm bụng dưới nhanh nhất thì nên chú ý loại bỏ khẩu phần ăn dầu mỡ và các thức ăn nhanh. Có thể chuyển sang sử dụng những loại dầu thực vật như dầu đậu nành hay oliu.

4.3 Giảm mỡ thân dưới với những thói quen hữu ích

 • Đi bộ thường xuyên: Giam mo bung duoi hay giảm mỡ thân dưới cần chú ý đi bộ trong 30 phút mỗi ngày sẽ giúp các cơ chân hoạt động thường xuyên, hạn chế quá trình tích tụ mỡ ở phần thân dưới.
 • Nên đi thang bộ thay vì đi thang máy: Đi thang bộ sẽ nhanh chóng kích thích cho cơ đùi cũng như mông đảm bảo hoạt động. Việc thường xuyên leo thang bộ cũng là cách hiệu quả để có thể nhanh chóng giảm đi mỡ ở thân dưới. Thói quen này cũng sẽ giúp bạn có thể cải thiện được mông bị chảy xệ, hạn chế mỡ thừa tích tụ ở bên dưới. 
 • Tránh ngồi một chỗ quá lâu: Cach giam mo bung duoi hiệu quả nên tránh việc liên tục ngồi lâu một chỗ, lượng calo thừa sẽ rất dễ tập trung cũng như tích tụ nhiều ở thân dưới quá lâu. Ngồi quá lâu trong 30 phút nên thực hiện đứng lên đi lại, duỗi cơ chân và tiến hành xoay người, xoay chân trong một vài phút. 
giảm mỡ thân dưới
Giảm mỡ thân dưới với đi bộ và leo cầu thang rất hiệu quả

4.4 Giảm mỡ thân dưới với các bài tập

Giảm mỡ bụng dưới nhanh nhất có thể áp dụng những bài tập cực hiệu quả. Việc tập thể dục chăm chỉ sẽ giúp cho quá trình giảm mỡ thân dưới, giảm mỡ bụng dưới hiệu quả:

 • Chạy bộ không chỉ giảm mỡ thân dưới mà còn giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Nên chọn những bài tập chạy bộ tốc độ tầm trung hay cự ly dài.
 • Squat là bài tập giúp đốt cháy năng lượng rất tốt, tập nhiều vào phần thân dưới. Squat thường xuyên sẽ nhanh chóng giúp thân dưới thon gọn cũng như săn chắc hiệu quả.
 • Lunge là bài tập giảm mỡ thân dưới hiệu quả làm thon gọn nhanh chóng vùng mông và đùi. Những cơ đùi trong sẽ săn chắc hơn nhiều nếu áp dụng kiên trì.
 • Bài tập Jumping Jack: Đây là bài tập cardio giảm mỡ thân dưới giúp đốt cháy năng lượng rất tốt. Có thể giảm mỡ thân dưới nhanh chóng, thu gọn eo và vùng bắp tay, cánh tay.
 • giảm mỡ thân dưới
  Giảm mỡ thân dưới hiệu quả với Squat đơn giản

4.5 Giảm mỡ thân dưới với Nanocell Liquid 5.0 tại Phòng Khám SV

Giam mo bung duoi hay giảm mỡ thân dưới với công nghệ Nanocell Liquid 5.0 tại Phòng Khám Sv mang đến hiệu quả ngay sau quá trình thực hiện 60 phút. Phương pháp ứng dụng giảm mỡ với bước sóng năng lượng. Những sợi chỉ collagen vàng được cấy vào cơ thể căng làn da, tránh chùng nhão và chảy xệ, giảm béo an toàn thân dưới và toàn cơ thể không gây sẹo.

Phương pháp giảm mỡ thân dưới Nanocell Liquid 5.0 tại Phòng Khám SV có thể giảm từ 10cm đến 20cm vùng béo, giảm mỡ nhanh chóng an toàn mà không cần thực hiện phẫu thuật, không đau, an toàn mà không cần mất thời gian nghỉ dưỡng. 

giảm mỡ thân dưới
Giảm mỡ thân dưới với công nghệ cấy chỉ siêu hủy mỡ Nanocell Liquid 5.0 tại Phòng Khám SV an toàn, không cần phẫu thuật hiệu quả giảm béo đến 20cm toàn vùng chỉ sau liệu trình 60 phút

5. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về giảm mỡ thân dưới, nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả. Với những ai đang còn tự ti với ngoại hình thân dưới béo, tích tụ nhiều mỡ hoàn toàn có thể nhanh chóng khắc phục nếu thực hiện đúng phương pháp phù hợp với bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *