Giải đáp tất cả những thắc mắc về châm cứu giảm béo

Rate this post

Châm cứu là phương pháp được thực hiện để thúc đẩy quá trình giảm béo. Đây là phương pháp trong y học cổ truyền tại Trung Quốc từ rất lâu đời về trước. Châm cứu được xem là phương pháp có tác dụng kích thích dòng chảy của năng lượng. Trên cơ thể của mỗi chúng ta. Để hiểu hơn về phương pháp châm cứu giảm béo này. Ngay sau đây cùng phòng khám SV tìm hiểu thêm về phương pháp này.

1. Châm cứu giảm béo là phương pháp gì?

Châm cứu là một trong những phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền của Trung Quốc. Phương pháp này cũng đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời về trước. 

Phương pháp này nhằm kích thích các điểm cụ thể trên cơ thể của bạn. Chủ yếu đâm các mũi kim rất mỏng qua ra. Vào các huyệt đạo trên cơ thể. Châm cứu có thể chứa được rất nhiều bệnh. Châm cứu trị bệnh về đau đầu, về xương khớp. Và châm cứu giảm béo rất hiệu quả.

Đối với châm cứu giảm béo. Bạn cũng sẽ được sử dụng các loại kim châm chuyên dụng. Có độ mỏng rất mỏng. Tác động vào các huyệt đạo. Nhằm điều chỉnh quá trình chuyển hóa. Giảm cảm giác thèm ăn. Kích thích khả năng đốt cháy mỡ thừa của cơ thể.

châm cứu giảm béo
Châm cứu là phương pháp gì?

2.Những đối tượng nên sử dụng châm cứu giảm béo

Tùy theo cơ địa riêng của từng người. Và tùy theo mức độ của từng bệnh nhân. Sẽ được các y sĩ sử dụng phác đồ châm cứu giảm béo khác nhau. Thông thường để có thể đạt được hiệu quả cao. Người bệnh cần được châm cứu từ 10 – 20 buổi trên 1 liệu trình. Mỗi buổi châm cứu kéo dài trong vòng từ 20-40 phút.

Việc châm cứu giảm béo phù hợp với một số đối tượng như sau:

 • Những người bị thừa cân, béo phì. Nhưng lại rất bận rộn. 
 • Người muốn giảm béo. Nhưng không muốn sử dụng các loại thuốc
 • Những người có cơ địa khó giảm cân
 • Người bị béo bụng, béo đùi. Hoặc những người chỉ bị béo ở một vài vùng trên cơ thể.
 • Phụ nữ sau sinh
châm cứu giảm béo
Những đối tượng nên châm cứu giảm béo

3. Các huyệt đạo có thể châm cứu giảm béo

Ở mỗi vùng trên cơ thể sẽ có những huyệt đạo khác nhau. Vì thế mỗi khi châm cứu giảm béo cho từng người. Các bác sĩ cần xác định được những vùng mà tích tụ nhiều mỡ. Có một số huyệt đạo hỗ trợ giảm béo khi được châm cứu:

 • Huyệt Khí hải: Khi châm cứu vào huyệt này có tác dụng bổ khí, dưỡng thận. Kích thích cơ thể đốt cháy tiêu hao năng lượng.
 • Huyệt Tỳ du, huyệt Vị Du: Châm cứu vào huyệt vị nhằm điều chỉnh hoạt động của huyệt Tỳ vị và phủ Vị. Việc châm cứu này giúp giảm các chứng rối loạn chuyển hóa. Để triệt tiêu nguyên nhân chính gây ra tình trạng béo phì.
 • Huyệt thiên du: Khi châm cứu giảm béo ở huyệt thiên du sẽ giúp tăng cường đào thải chất đọng khỏi trường vị của bạn.
 • Huyệt chi câu: Nhằm tiết nhiệt ở vị trí Tam Tiêu
 • Huyệt Thủy phân: Châm cứu giảm béo ở huyệt này giúp tăng cường đào thải nước ra khỏi cơ thể.
 • Huyệt âm lăng tuyền: Khi huyệt này được châm cứu thì sẽ giúp trị rối loạn từ bên trong cơ thể. Tiêu hóa lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.
châm cứu giảm béo
Các huyệt có thể châm cứu giảm béo

4. Quy trình châm cứu giảm béo chuẩn

Kim châm cứu rất mỏng. Được thiết kế để hoạt động hiệu quả. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng châm kim vào người rất đau. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Châm cứu giảm béo không hề gây đau đớn và cũng không gây chảy máu. Các kim được châm vào người khoảng 15-30 phút ở mỗi phiên. Người châm cứu có thể xoay hoặc nhấc kim như một phần của kỹ thuật. Việc có thể được xuyên suốt trong suốt thời gian thực hiện châm cứu. Để châm cứu giảm cân tốt. Những huyệt ở vùng tai có xu hướng được tập trung nhiều hơn. Khi châm cứu được diễn ra. Bạn sẽ được giảm được cảm giác thèm ăn.

Phương pháp này ngoài châm cứu giảm béo. Còn giúp cơ thể được thư giãn tốt. GIúp cải thiện cả vấn đề tuần hoàn máu, xương khớp. Cải thiện sức khỏe của chúng ta.

châm cứu giảm béo
Quy trình châm cứu giảm béo

5. Tổng kết

Những chia sẻ về châm cứu giảm béo mình vừa chia sẻ ở trên. Rất mong rằng chúng mang lại những thông tin có ích cho bạn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao. Bạn cần tới một số những địa chỉ, bệnh viện hoặc trung tâm về y học cổ truyền có uy tín để thực hiện. Có như vậy hiệu quả giảm cân mới cao được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *