Đi bộ giảm béo toàn thân không? Có những cách đi bộ nào giảm béo hiệu quả

Rate this post

Chắc hẳn đối với môn thể thao đi bộ. Thì chúng ta đã không còn quá xa lạ gì nữa. Đi bộ vừa có lợi về sức khỏe. Vừa đốt cháy lượng calo dư thừa của cơ thể. Vậy đi bộ có giảm cân không? Tìm hiểu chi tiết những cách đi bộ giảm cân sau.

1.Đi bộ giảm béo toàn thân không?

Chị Lan 24 tuổi sống tại Cần Thơ có câu hỏi dành cho phòng khám SV: “Mình đang tham khảo và đưa thêm đi bộ vào để tập luyện. SV cho mình hỏi đi bộ giảm béo toàn thân không? Có những cách cci bộ giảm béo toàn thân nào? Đi bộ giảm béo toàn thân thì cần bao nhiêu lâu? Mong được nhận câu trả lời từ phòng khám”.

đi bộ giảm béo toàn thân
Đi bộ giảm béo toàn thân không?

Có lẽ vẫn sợ với môn đi bộ. Không chỉ riêng chị Lan. Mà câu hỏi này luôn thường trực trong mỗi chị em. và mong có lời giải đáp hoàn chỉnh. Vì có nhiều tin đồn về việc đi bộ khiến cho chân to. Trên thực tế thì không phải vậy. Đi bộ là hoạt động thể chất đơn giản mà bạn dùng hai chân của mình để di chuyển về phía trước. Kết hợp với việc dùng lực ở hai tay và việc giữ thăng bằng của cơ thể.

Và bởi trong cơ thể nữ không có các loại Hormone như phái nam. Các loại hormone kích thích tăng trưởng cơ. Vì vậy đừng quá lo lắng về việc đi bộ khiến cho chân to. Chúng ta cũng không vận động thường xuyên với cường độ cao như các vận động viên để làm vỡ phần cơ của mình. 

Chính vì thế bạn đừng quá lo lắng về các tin đồn chưa được kiểm chứng ấy. Mà bỏ qua bài tập giảm béo toàn thân hiệu quả này. Hãy cứ thoải mái đi bộ, để lượng mỡ và calo dư thừa trong cơ thể của bạn được đốt cháy toàn bộ. Thường khi bạn đi bộ được 1km sẽ đốt cháy 62,5 calo dư thừa trong cơ thể. Và để giảm được trọng lượng 1kg thì bạn cần đốt cháy ít nhất 3500 calo. Tương đương với 56km. Nếu bạn đi được 10.000 bước tương đương 3,2km. Thì bạn có thể giảm 0,45kg mỗi tuần.

2. Cách đi bộ giảm béo toàn thân

Trả lời tiếp cho chị Lan ở câu hỏi trên. Nay sau đây phòng khám SV sẽ chia sẻ cho bạn thêm về các cách đi bộ giảm béo toàn thân hiệu quả. Tham khảo một số cách sau.

2.1 Đi bộ giơ cao tay

Một trong những động tác đi bộ giảm béo toàn thân chính là đi bộ kết hợp với giơ cao tay. Động tác này giúp cho cả tay của bạn  được vận động. Vì đi bộ tác động ở phần thân dưới rất nhiều. Nên khi bạn giơ tay cao, vùng tay sẽ giúp cho chúng ta thiêu đốt luôn cả phần mỡ ở phía thân trên. Cách đi bộ này vận động cả phần cơ bụng, vai, ngực và tay. 

đi bộ giảm béo toàn thân
Đi bộ giảm béo toàn thân và giơ tay cao

2.2 Đi bộ kiễng chân

Một trong những bài tập đi bộ giảm béo toàn thân. Chính là cách bạn đi bộ kiễng chân. Áp lực của cơ thể sẽ dồn lên mũi chân. Cũng như gót chân. Khi dồn lực vào bộ phận này sẽ giúp cơ thể của chúng ta đốt mỡ hoạt động tích cực hơn.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng. Bước chân phải hoặc trái lên. Phía tiếp đất là mũi bàn chân
 • Dùng lực và dồn trọng tâm lên mũi bàn chân. Tạo đà đẩy để bước chân còn lại lên
 • Đáp chân còn lại cũng bằng mũi bàn chân. Và lặp lại.
 • Duy trì tư thế này cho tới khi bạn cảm thấy mỏi. Thì đổi về tư thế bình thường
đi bộ giảm béo toàn thân
Đi bộ kiễng chân

2.3 Đi bộ bằng gót chân

Việc đi bộ bằng gót chân giúp cho chúng ta đốt cháy được lượng mỡ thừa nhiều hơn. Bởi khi cơ thể dồn toàn lực vào gót chân. Sẽ kích thích khả năng đốt cháy của cơ thể. 

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng người, chân phải bước lên phía trước. Nhưng sẽ hạ bằng gót chân
 • Giữ chân phải bằng gót và bước chân trái lên. Hạ chân trái bằng gót
 • Lặp đi lặp lại việc hạ chân bằng góc. Khi thấy đủ mỏi hãy đi bộ lại bình thường

2.4 Vừa đi vừa hóp bụng

Kết hợp đi bộ và vận động bụng bằng việc hít vào thở ra bằng cơ bụng rất hiệu quả. Cách đi bộ giảm béo toàn thân này khá hiệu quả. Nhất là những ai đang có ý định giảm cả mỡ của vòng 2. Hít bụng và phình bụng sẽ khiến cho cơ bụng của bạn được nhiều hơn. Giúp đốt cháy toàn bộ calo dư thừa chúng ta vừa nạp vào.

đi bộ giảm béo toàn thân
Vừa đi bộ vừa hóp bụng

2.5 Đi bộ kết hợp gập gối với đi bộ để giảm béo 

Đi bộ gập gối là một bài tập cardio cường độ cao. Bài tập đi bộ giảm béo toàn thân này giúp gia tăng áp lực lên cùng thân dưới rất lớn. Các phần cơ bụng, mông, chân được đốt cháy mỡ tối đa. Và tiêu hao đi được lượng mỡ thừa tích tụ ở các phần này. Bài tập này giúp chân của bạn khỏe khoắn hơn.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng người, lưng thẳng, mặt nhìn phía trước. Bụng hóp lại để thực hiện
 • Bước một chân của bạn về phía trước. Đồng thời gập gối sao cho hạ hông đùi xuống. Chân phía trước tạo được một góc vuông. Chân sau hạ xuống nhưng không chạm đất. Chỉ chạm mũi chân sau xuống đất.
 • Bước tiếp với chân còn lại
 • Thực hiện 20-25 phút rồi đi bộ bình thường trở lại.
đi bộ giảm béo toàn thân
Đi bộ giảm béo toàn thân kết hợp với lunges

2.6 Đi bộ kết hợp với leo cầu thang

Đi bộ kết hợp với leo cầu thang cũng sẽ mang lại hiệu quả rất cao trong việc giảm béo. Nhiều người đã lựa chọn cách đi bộ giảm béo toàn thân này. Bởi khi đi bộ kết hợp leo cầu thang sẽ làm tăng lượng đốt cháy mỡ của cơ thể chúng ta. Bạn có thể kết hợp ở các bậc thang lên công viên. Hay ở bất cứ các loại máy tập nào. Trong các máy đi bộ có chế độ leo núi. Bạn có thể lựa chọn để tăng hiệu quả cao.

đi bộ giảm béo toàn thân
đi bộ giảm béo toàn thân kết hợp với leo cầu thang

3. Đi bộ giảm béo toàn thân cần bao lâu?

Không chỉ riêng chị Lan, mà cũng có rất nhiều chị em đã đặt câu hỏi cho SV về việc đi bộ giảm béo toàn thân cần bao lâu để thấy được hiệu quả. Giảm cân là một quá trình dài. Đòi hỏi người thực hiện cần có một tính kiên trì cao. Và luyện tập hàng ngày.

Việc đi bộ thứ nhất là để đốt cháy toàn bộ calo dư thừa chúng ta đã nạp vào.Tránh tình trạng tích tụ mỡ thừa dưới da. Thứ hai là để săn chắc các cơ lại và loại bỏ lượng mỡ thừa đã tích tụ từ trước. Và đi bộ, rèn luyện thể thao còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Thông thường khi bạn kiên trì đi bộ và ăn uống theo chế độ thì sẽ mất khoảng 1 tháng. Bạn sẽ thấy được hiệu quả giảm béo trên cơ thể của mình. Để duy trì được vóc dáng này thì bạn cần tạo cho mình một thói quen luyện tập.

4. Lưu ý khi đi bộ giảm béo toàn thân

Sv sẽ chia sẻ thêm cho bạn về những lưu ý khi bạn đi bộ giảm béo toàn thân. Bạn có thể note lại để chuẩn bị cho mỗi buổi tập được diễn ra thuận lợi. Mang lại hiệu quả cao

 • Chú ý khởi động kỹ tránh việc chấn thương sai khớp do cơ thể chưa được khởi động
 • Chọn giày dép êm ái
 • Chọn trang phục thoải mái vừa vặn
 • Thời gian tập luyện nên từ 20-30 phút  trở lên mỗi buổi tập
 • Không ăn quá no khi đi bộ
 • Tốc độ đi bộ tăng dần và giảm đi phù hợp với sức khỏe của mình
 • Bù đủ nước trong thời gian tập luyện
 • Lựa chọn địa điểm tập phù hợp
đi bộ giảm béo toàn thân
Lưu ý khi đi bộ giảm béo toàn thân

5. Tổng kết

Bạn hãy luôn kết hợp ăn uống với luyện tập để mang lại hiệu quả. Nếu như những bài tập đi bộ giảm béo toàn thân trên không mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn. Thì bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp hiện đại để giảm béo.Hoặc liên hệ ngay tới phòng khám SV để được tư vấn và hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, an toàn và không sử dụng dao kéo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *