Dán sứ răng khấp khểnh có được không? Cách khắc phục

Rate this post

Dán sứ răng khấp khểnh liệu có hiệu quả hay không? Rất nhiều người muốn phục hình dán sứ răng khấp khểnh với mong muốn hiệu quả phục hình nhanh và răng đều nhanh chóng không mất thời gian. Để có thêm thông tin về dán sứ răng khấp khểnh tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV

1. Tìm hiểu tình trạng răng khấp khểnh

Trước khi tìm hiểu về dán sứ răng khấp khểnh thì cần biết rõ hơn về tình trạng răng khấp khểnh. Răng khấp khểnh, không đều và chen chúc là tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên nhân chính là do cấu trúc xương hàm , cách chăm sóc hoặc có thể do can thiệp chỉnh nha chưa đúng thời điểm.

Răng chen chúc và khấp khểnh được biết đến là hiện tượng răng mọc lệch, không nằm trên cung răng tròn đều. Răng lệch lạc và khấp khểnh là tình trạng gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, không đảm bảo được chức năng ăn nhai và còn gây ảnh hưởng đến yếu tố vệ sinh, từ đó gây ra những bệnh lý về răng miệng.

Răng khấp khểnh gây ra những kẽ thưa răng khiến tồn đọng thức ăn, có nhiều điểm gồ ghề và khó vệ sinh với bàn chải thông thường. Do đó có thể dễ dàng gây ra việc sâu răng, viêm lợi, ngoài ra còn có tình trạng hôi miệng gây ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp.

Răng khấp khểnh thường do những yếu tố di truyền, do cung hàm hẹp, do mất răng sữa. Một số trường hợp di truyền chỉ cần bố mẹ thực hiện can thiệp trong quá trình phát triển xương hàm sẽ giúp bạn có thể sở hữu nụ cười đẹp khi trưởng thành.  

dán sứ răng khấp khểnh
Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc chen chúc, không đều, không đúng vị trí trên cung hàm gây mất đi thẩm mỹ

2. Yêu cầu, tiêu chuẩn dán sứ răng

Dán răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiện đại giúp bạn nhanh chóng có hàm răng trắng sáng và đều đặn, tự nhiên. Dán sứ răng là phương pháp chỉ thực hiện tác động lên khoảng 10% men răng bởi vậy nên có thể bảo vệ được tối ưu răng gốc tự nhiên. Rất nhiều người bởi vậy ưa chuộng phương pháp này hơn so với phương pháp thực hiện dán sứ. 

Miếng dán sứ mỏng chỉ từ 0,2mm đến 0,6mm nên tất nhiên tiêu chuẩn về răng gốc tự nhiên của khách hàng cũng cần đảm bảo:

  • Dán sứ yêu cầu răng cần đều đặn và không khấp khểnh vượt quá 2mm.
  • Men răng không bị quá xỉn màu..
  • Đảm bảo tình trạng khớp cắn tốt, răng đều nhưng móm và có khớp cắn đối đầu, khớp cắn chéo đều không thể dán sứ.
  • Không dán sứ cho người thường xuyên nghiến răng, cần kiểm soát được tật nghiến răng trước khi thực hiện dán sứ. 

Vậy dán sứ răng khấp khểnh được không? Nếu khấp khểnh ít không vượt quá 2mm bạn vẫn có thể dán sứ. 

dán sứ răng khấp khểnh
Dán sứ yêu cầu răng đều đặn, không khấp khểnh quá 2mm

3. Dán sứ răng khấp khểnh được không?

Rất nhiều người ưa chuộng phương pháp dán sứ bởi hiệu quả phục hình có thể thấy ngay, nhanh chóng tuy nhiên dán sứ răng khấp khểnh được không? Dán sứ cho trường hợp răng khấp khểnh, răng có khớp cắn đối đầu, răng chen chúc nhau, móm răng ở những trường hợp nặng không thể dán sứ. Trước tiên sẽ cần phục hình niềng răng trước. Dán sứ chỉ phù hợp với những trường hợp răng khấp khểnh không quá 2mm.

Răng khấp khểnh thì phương pháp phục hình hiệu quả nhất đó chính là thực hiện niềng răng chỉnh nha, vẫn có thể bảo tồn được tối đa răng gốc tự nhiên. Trên thực tế, theo các nha sĩ sẽ không thể nào dán sứ khi mà răng quá khấp khểnh, không đảm bảo đủ những tiêu chuẩn cơ bản để có thể dán răng sứ. Không có phương pháp nha khoa nào có thể dịch chuyển được chân và phần thân răng về vị trí chuẩn trên cung hàm ngoài phương pháp thực hiện chỉnh nha.

Thời gian để thực hiện niềng răng dán sứ sẽ nhanh hơn so với những người thực hiện niềng răng toàn diện. Tùy từng tình trạng mà thời gian để thực hiện niềng răng sẽ từ 3 tháng đến 9 tháng.

dán sứ răng khấp khểnh
Răng khấp khểnh nhiều nên phục hình niềng răng chỉnh nha trước dán sứ

4. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã tư vấn chi tiết cho bạn về vấn đề dán sứ răng khấp khểnh. Nếu như khách hàng đang có tình trạng răng khấp khểnh thì niềng răng sẽ là cách phục hình hiệu quả nhất, dán sứ không thể áp dụng với trường hợp răng chen chúc, khấp khểnh nặng. Phòng Khám SV với những nha sĩ chuyên khoa hàng đầu, trang thiết bị hiện đại sẽ là đơn vị uy tín khách hàng có thể an tâm tin tưởng khắc phục tình trạng răng khấp khểnh.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *