Dán răng sứ không mài răng có được không? Trường hợp nào?

Rate this post

Dán răng sứ không mài răng luôn là vấn đề đáng quan tâm và vô cùng thu hút khách hàng. Dán sứ không mài răng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện, để tìm hiểu thêm về dán răng sứ không mài răng tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Tư vấn: Dán sứ không mài răng có thực hiện được không?

Dán sứ không mài răng chắc chắn là nhu cầu của rất nhiều người, dán sứ nhanh chóng phục hình những khuyết điểm trên răng vô cùng được ưa chuộng. Đây là phương pháp có thể khắc phục rất nhiều những tình trạng răng như:

 • Trường hợp răng ố vàng, răng tối màu
 • Răng bị nhiễm kháng sinh gây ố vàng.
 • Khắc phục hình thể răng xấu.
 • Cải thiện nhanh chóng tình trạng răng sứt mẻ, răng thưa và mòn men. 
 • Thẩm mỹ đảm bảo nụ cười. 

Phương pháp dán sứ không mài răng có thể thực hiện trong một số trường hợp, miếng dán sứ sẽ được thực hiện ốp lên trên bề mặt răng, nâng cao thẩm mỹ cũng như khôi phục nhanh chóng chức năng ăn nhai cho khách hàng. Phương pháp dán sứ không mài răng này được khách hàng ưa chuộng và yêu thích.

Theo như thông thường dán sứ sẽ cần mài lớp men răng siêu mỏng để có thể dán sứ lên trên răng gốc. Một số trường hợp nhất định thì khách hàng mới không cần thực hiện mài răng. Các nha sĩ sẽ thực hiện mài lớp mỏng răng theo kích thước răng thật của khách hàng, dán sứ lên trên. Dán sứ không mài răng có được hay không sẽ còn phụ thuộc từng tình trạng răng của khách hàng. 

dán răng sứ không mài răng
Dán răng sứ không mài răng hoàn toàn có thể thực hiện

2. Tổng hợp trường hợp dán răng sứ không mài răng

Dán răng sứ không mài là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì cho răng không gây ảnh hưởng đến răng gốc tự nhiên. Rất nhiều những trường hợp có mong muốn dán răng sứ không mài răng. Dưới đây là những trường hợp có thể thực hiện dán răng sứ không mài răng:

 • Răng khách hàng mỏng mới có thể thực hiện dán sứ không mài. Dán sứ ở bề mặt ngoài với răng mỏng mới có thể đảm bảo độ tự nhiên, không khiến cho răng thô kệch.
 • Tình trạng răng có những tổn thương, người bị mòn cổ răng, vỡ mẻ nhỏ ở mặt bên.
 • Phù hợp cho những người có răng thưa và răng mỏng.
 • Dán sứ không mài răng cho những trường hợp răng lệch lạc nhẹ, răng thụt vào bên trong.
 • Răng bị mòn mặt ngoài, dán sứ sẽ không lộ.
dán răng sứ không mài răng
Dán răng sứ không mài răng phù hợp với những người có răng mỏng

3. Ưu điểm, nhược điểm dán răng sứ không mài răng

Kỹ thuật dán răng sứ không mài răng thu hút sự quan tâm tuy nhiên phương pháp phục hình thẩm mỹ nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng mà khách hàng nên quan tâm trước khi thực hiện. Dưới đây là những ưu điểm, nhược điểm của phương pháp dán răng sứ không mài răng:

 • Ưu điểm phương pháp 

– Quá trình thực hiện không cần mài răng, không gây đau, không xâm lấn đến răng gốc tự nhiên.

– Đảm bảo an toàn hoàn toàn trong quá trình thực hiện

– Dán sứ không mài sẽ giúp bạn có thể bảo tồn tối đa răng gốc tự nhiên.

– Khách hàng có thể an tâm đảm bảo dán sứ không mài răng gốc nên mô mềm cũng như tủy răng không bị ảnh hưởng.

– Thời gian thực hiện nhanh, không mất thời gian thực hiện chờ.

– Không lo vấn đề răng gốc yếu hay mất răng.

dán răng sứ không mài răng
Dán răng sứ không mài răng là quá trình hoàn toàn không xâm lấn mô răng gốc tự nhiên
 • Nhược điểm phương pháp

Dán răng sứ không mài thẩm mỹ không cao cũng như không đảm bảo được tính tự nhiên.

– Răng mới có kích thước không đảm bảo được độ tự nhiên

– Dán răng sứ không mài răng sẽ hơi đầy và tròn, không đảm bảo yếu tố tự nhiên có độ trong và mỏng.

– Dán sứ không mài sẽ có những nguy cơ như viền răng đổi màu, nguy cơ viêm lợi

– Mặt dán sứ có độ bền không đảm bảo, cần cẩn thận tránh tình trạng bong tróc mặt dán sứ.

– Dán sứ không mài răng không thể áp dụng cho những trường hợp răng nhiễm màu nặng hay răng bị hô mặt ngoài.

Dán răng sứ không mài răng tất nhiên có những ưu điểm riêng và được ưa chuộng tuy nhiên trong trường hợp nhất định mới có thể phát huy được hết tác dụng. 

4. Dán sứ mài răng an toàn – Khách hàng không nên lo lắng

Dán sứ không mài răng vẫn có thể thực hiện nhưng hiệu quả phục hình thẩm mỹ cũng như chức năng sẽ không được cao. Dán sứ thông thường là kỹ thuật phục hình thực hiện mài lớp men răng mỏng, sau đó thực hiện dán sứ lên trên. Tuy nhiên khách hàng không cần lo lắng về việc dán sứ sẽ mài răng. Công nghệ nha khoa hiện đại quá trình dán sứ mài răng nhanh chóng, an toàn. Với những nha sĩ chuyên môn cao như tại Phòng Khám SV mài răng dán sứ với tỷ lệ đạt chuẩn, không gây ảnh hưởng đến răng gốc tự nhiên của khách hàng, đảm bảo chất lượng và độ bền cho răng.

So với bọc sứ thì dán sứ mài răng với tỷ lệ rất thấp, nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng gốc lớp mỏng chỉ từ 0,2mm đến 0,8mm. Răng gốc sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng quá nhiều nếu dán sứ thực hiện mài đúng kỹ thuật. Dán sứ mài răng là phương pháp phục hình thẩm mỹ hàng đầu mang đến nụ cười tự tin cho khách hàng. Nhìn chung các chuyên gia thẩm mỹ và nha sĩ đều đánh giá cao về phương pháp này. 

dán răng sứ không mài răng
Dán răng sứ mài răng đúng tỷ lệ sẽ không gây những tổn thương đến răng gốc tự nhiên

5. Phòng Khám SV – Địa chỉ uy tín thực hiện dán sứ cao cấp, chất lượng

Dán răng sứ không mài răng hay dán sứ thông thường đều cần chú ý tìm kiếm địa chỉ uy tín, địa chỉ nha khoa thực hiện chất lượng. Phòng Khám SV là địa chỉ nha khoa uy tín rất nhiều người thực hiện dán sứ và có những trải nghiệm vô cùng hài lòng.

Dán sứ với các nha sĩ hàng đầu tại Phòng Khám SV cùng công nghệ chế tác hiện đại mang đến cho khách hàng chất lượng dán sứ đảm bảo cả về thẩm mỹ và độ bền, đặc biệt kỹ thuật thực hiện đảm bảo mài răng không gây ảnh hưởng đến răng gốc. 

dán răng sứ không mài răng
Dán răng sứ tại Phòng Khám SV uy tín, chất lượng, mặt dán sứ cao cấp

6. Tổng kết 

Những thông tin chia sẻ trong bài viết này về dán răng sứ không mài răng chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích với những ai đang muốn tìm hiểu về dán sứ không mài. Trên thực tế dán sứ không mài răng chỉ áp dụng được với một số những trường hợp nhất định. Với phương dán sứ thẩm mỹ thông thường, thực hiện mài răng đúng kỹ thuật sẽ không gây những ảnh hưởng đến răng gốc tự nhiên của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể an tâm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *