Dán răng sứ có tháo ra được không? Có đau không

Rate this post

Dán răng sứ có tháo ra được không và phục hình sau tháo dán sứ như thế nào rất được quan tâm. Để có thêm thông tin về vấn đề này tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Tư vấn: Dán răng sứ có tháo ra được không?

Dán sứ là phương pháp hoàn toàn có thể tháo ra, tuy nhiên phải tháo với những kỹ thuật chuyên khoa của các nha sĩ. Dán sứ đã được dính chặt với răng thật tự nhiên với keo kết dính chuyên dụng. Bởi vậy tháo ra cần có kỹ thuật chuyên khoa, không thể tự tháo tại nhà. Sau tháo dán sứ cần phục hình lại với bọc sứ, dán sứ theo nhu cầu khách hàng.

dán răng sứ có tháo ra được không
Dán sứ có thể tháo ra nếu răng có vấn đề

2. Tháo dán sứ có gây đau hay không?

Dán răng sứ có tháo ra được không? Tháo dán sứ có đau không? Trên thực tế quá trình tháo dán sứ sẽ không gây đau nếu đảm bảo kỹ thuật. Khách hàng sẽ được tiến hành gây tê để mang đến sự thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Để đảm bảo tháo dán sứ không gây đau cần chọn lựa địa chỉ nha khoa thực hiện đảm bảo, uy tín.

3. Nguyên nhân cần thực hiện tháo dán sứ

Bên cạnh việc tìm hiểu dán răng sứ có tháo ra được không thì cũng cần chú ý đến nguyên nhân cần thực hiện tháo dán sứ. Dưới đây là những nguyên nhân cần thực hiện tháo dán sứ:

3.1 Cải thiện thẩm mỹ

Một số trường hợp răng dán sứ cũ nhiễm màu, thâm đen viền nướu hay có đường viền nướu bị hở, kiểu dáng và màu sắc không còn đảm bảo thẩm mỹ thì sẽ cần thực hiện tháo dán sứ. Răng dán sứ dùng thời gian dài cần tháp mặt dán sứ để làm lại  cải thiện thẩm mỹ với hình dáng, màu sắc răng đẹp và ấn tượng hơn. 

dán răng sứ có tháo ra được không
Tháo dán sứ với mục đích cải thiện thẩm mỹ

3.2 Mặt dán sứ hư hỏng và sứt mẻ

Những trường hợp răng dán sứ hư hỏng và sứt mẻ cần thực hiện tháo ra để thay thế. Răng dán sứ sứt mẻ và hư hỏng nếu không thực hiện tháo quá trình ăn nhai sẽ gây ảnh hưởng đến răng thật, tổn thương nướu lợi và gây ra những đau nhức khó chịu.

dán răng sứ có tháo ra được không
Mặt dán sứ sứt mẻ cần tháo ra để thay mới

3.3 Gỡ mặt dán sứ do ăn nhai không thoải mái

Một thời gian sau dán sứ nếu cảm giác ăn nhai khó chịu hay răng dán sứ kênh cộm có kẽ hở, không đảm bảo sát khít thì sẽ cần thực hiện gỡ mặt dán sứ để có thể nhanh chóng điều chỉnh. Nếu trong quá trình sử dụng răng dán sứ cộm cấn sẽ có thể gây ra những tổn thương về nướu răng, dán sứ có vấn đề có thể khiến dắt thức ăn gây viêm nướu và hôi miệng.

dán răng sứ có tháo ra được không
Tháo dán sứ nếu ăn nhai bị cộm và không thoải mái

3.4 Tháo dán sứ đau nhức do vấn đề bệnh lý

Răng có những bệnh lý như viêm tủy hay sâu răng, viêm nướu lợi không điều trị được dứt điểm sẽ có thể gây ra những viêm nhiễm sau dán sứ. Bởi vậy sẽ cần thực hiện tháo dán sứ tránh để lâu kéo dài sẽ có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm.

4. Quy trình thực hiện tháo dán sứ an toàn 

Dán răng sứ có thể tháo ra an toàn với những quy trình chuẩn chất lượng với các bước dưới đây:

Bước 1: Thực hiện kiểm tra răng

Nha sĩ sẽ thực hiện thăm khám cũng như kiểm tra răng sứ. Chú ý sẽ cần xác định độ dày của mặt dán sứ để tháo dán sứ hiệu quả cho người bệnh.

Bước 2: Chuẩn bị, vệ sinh răng miệng 

Vệ sinh răng miệng cũng như thực hiện gây tê trước khi thực hiện tháo dán sứ. Khách hàng không cần lo lắng về vấn đề nhiễm trùng hay những đau đớn trong quá trình thực hiện dán sứ.Tiến hành làm mất lớp keo dán liên kết giữa mặt sứ với răng thật để quá trình tháo dán sứ nhanh chóng hơn.

Bước 3: Tiến hành tháo mặt dán sứ

Mặt dán sứ sẽ được chia thành nhiều phần, tiến hành cắt và gắp từng mảnh dán sứ ra. Thực hiện mài dọc theo phần cùi răng gốc tự nhiên để có thể tháo mặt dán sứ dễ dàng hơn.

Bước 4: Thực hiện điều trị và lấy dấu răng

Những tình trạng bệnh lý về răng dán sứ sẽ nhanh chóng được khắc phục , khắc phục triệt để sau đó lấy dấu răng để chế tác mặt dán sứ mới. 

Bước 5: Thực hiện lắp dán sứ mới

Những tình trạng bệnh lý về răng sau khi đã được điều trị sẽ thực hiện lấy dấu răng, thiết kế mặt dán sứ mới có kích thước, hình dáng và màu sắc tự nhiên nhất sau đó lắp dán sứ cho bệnh nhân đảm bảo thoải mái không gây cộm hay kênh. 

dán răng sứ có tháo ra được không
Tháo dán sứ chuẩn quy trình an toàn, không gây đau và nhanh chóng

5. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin tư vấn chi tiết nhất về vấn đề dán răng sứ có tháo ra được không. Quy trình tháo dán sứ không quá phức tạp tuy nhiên bạn cần đến đơn vị chuyên khoa thực hiện để thực hiện tháo dán sứ nhanh chóng, hiệu quả, đúng kỹ thuật, không gây tác động đến răng gốc tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *