Dán răng sứ có phải mài răng không? Trường hợp không mài 

Rate this post

Bạn Mai Trang có câu hỏi dành cho nha sĩ SV “Em đang có nhu cầu dán sứ 2 răng cửa để kích thước răng đều hơn. Vậy dán răng sứ có phải mài răng không? Có gây ảnh hưởng gì đến răng gốc tự nhiên không?

Chuyên gia SV tư vấn cho Mai Trang

Chào Mai Trang! Rất cảm ơn với câu hỏi của Mai Trang, nha sĩ tại SV sẽ tư vấn cho Mai Trang dán răng sứ có phải mài răng không với những thông tin chi tiết dưới đây.

1. Tư vấn dán răng sứ có phải mài răng không?

Mai Trang cũng như rất nhiều khách hàng lo lắng vấn đề dán răng sứ có phải mài răng không. Rất nhiều người cho rằng dán sứ mài răng sẽ gây ảnh hưởng đến răng gốc tự nhiên. Dán sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng phổ biến tại Phòng Khám SV và cả các địa chỉ nha khoa khác.

Theo các chuyên gia để dán sứ đạt hiệu quả tốt nhất thì việc cần thực hiện mài đi lớp mỏng men răng tự nhiên là rất cần thiết. Đây là điều kiện cần để có thể phục hình hình dáng, kích thước răng dán sứ bền chắc, thẩm mỹ cao. Dán sứ ở trên cung hàm có mài răng thì thời hạn sử dụng cũng ở mức tối đa nhất. 

Khách hàng cũng không cần quá lo lắng dán sứ mài răng có thể gây ảnh hưởng đến răng gốc tự nhiên. Bởi nếu thực hiện đúng kỹ thuật với tỷ lệ mài răng tiêu chuẩn thì sẽ không gây ảnh hưởng đến răng tự nhiên. Tỷ lệ mài răng rất nhỏ chỉ 0,2mm không xâm lấn quá sâu hay có những tác động quá nhiều đến răng gốc tự nhiên.

Một số trường hợp mài răng dán sứ có thể gây ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của răng thật thì sẽ dán sứ không mài răng. Tuy nhiên trường hợp này thường rất ít, thông thường dán sứ vẫn cần mài răng với tỷ lệ tiêu chuẩn. 

dán răng sứ có phải mài răng không
Dán răng sứ thông thường để đảm bảo hiệu quả cần thực hiện mài răng

2. Trường hợp dán sứ không cần mài răng

Dán răng sứ có phải mài răng không? Có một số những trường hợp dán sứ không cần thực hiện mài răng, dưới đây là những trường hợp phổ biến dán sứ không cần mài răng:

  • Răng mỏng dán sứ sẽ không cần thực hiện mài răng.
  • Răng bị tổn thương, mòn cổ răng hay nứt vỡ ít.
  • Phù hợp chỉ định cho người có răng thưa mỏng.
  • Dán sứ không mài phù hợp với người có răng lệch lạc, răng thụt vào bên trong.
  • Dán sứ không mài răng cho trường hợp răng mòn mặt ngoài, cải thiện thẩm mỹ mà hoàn toàn không lộ dấu vết phục hình thẩm mỹ.
dán răng sứ có phải mài răng không
Dán răng sứ không mài với trường hợp răng tự nhiên mỏng, răng mòn cổ hay răng thụt vào trong

3. Dán sứ mài răng là phương pháp an toàn

Nếu Trang cùng rất nhiều khách hàng còn đang lo lắng dán răng sứ có phải mài răng không thì hoàn toàn có thể an tâm. Dán sứ là phương pháp thông thường sẽ mài răng tuy nhiên tỷ lệ mài rất ít, mặt dán sứ sau đó sẽ được gắn lên trên răng gốc tự nhiên. 

Khách hàng có thể an tâm những kỹ thuật y khoa hiện đại sẽ giúp dán sứ nhanh chóng, an toàn, phục hình không gây ra đau nhức hay khó chịu. Tỷ lệ mài răng dán sứ chỉ khoảng 0,2mm bởi vậy rất ít gây tổn hại đến răng gốc tự nhiên. Sau dán sứ khách hàng hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường, ổn định và đảm bảo sự chắc khỏe cho hàm răng. 

Dán sứ còn là giải pháp mang đến cho khách hàng nụ cười hoàn hảo, nâng cao thẩm mỹ cho hàm răng và giúp nhanh chóng khắc phục được những khuyết điểm của hàm răng. Dán sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ được các nha sĩ đánh giá cao với rất nhiều những ưu điểm về chất lượng và độ bền phục hình thẩm mỹ.

dán răng sứ có phải mài răng không
Dán sứ mài răng là phương pháp an toàn nếu thực hiện đúng kỹ thuật

4. Dán sứ mài răng có gây đau không?

Dán răng sứ có phải mài răng không? Thông thường dán sứ sẽ phải thực hiện mài răng tuy nhiên rất ít, mài rất mỏng nên không ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật tự nhiên.

Dán sứ chắc chắn có tác động đến một phần men răng nên sẽ không tránh được việc đau nhức nhẹ. Tuy nhiên với công nghệ dán sứ hiện đại thì sẽ giảm được tối đa đau nhức, dán sứ sẽ được kiểm soát mức độ đau nhức, quá trình sẽ diễn ra nhẹ nhàng nhất có thể. 

ngoài ra dán sứ mài răng có gây đau không còn tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề thực hiện của nha sĩ. Nha sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, quy trình gây tê đạt chuẩn và tỷ lệ mài cùi răng đảm bảo sẽ giúp hiệu quả dán sứ được đảm bảo, không gây đau, phục hình thẩm mỹ răng đều đẹp, đảm bảo thẩm mỹ. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp Trang cũng như các khách hàng đang băn khoăn dán răng sứ có phải mài răng không sẽ có cho mình những thông tin tư vấn hữu ích nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *