Dán răng sứ có bị hôi miệng không? Cách phòng ngừa hiệu quả

Rate this post

Dán răng sứ có bị hôi miệng không là nỗi lo lắng của nhiều người trước khi thực hiện dán sứ. Dán sứ hôi miệng hay không còn phụ thuộc rất nhiều những yếu tố khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia tại SV sẽ tư vấn cho bạn dán răng sứ có bị hôi miệng không. 

1. Giải đáp: Dán răng sứ có bị hôi miệng không?

Băn khoăn của rất nhiều người đó là dán răng sứ có bị hôi miệng không? Nha sĩ khẳng định dán răng sứ đúng kỹ thuật hoàn toàn sẽ không gây ra tình trạng hôi miệng. Dán sứ cũng không phải là nguyên nhân chính khiến cho hơi thở bạn có mùi. Nếu hơi thở có mùi hôi thì có thể dán sứ đã thực hiện sai quy trình, mặt dán sứ chất lượng kém. Khách hàng khi chọn địa chỉ dán sứ nên chọn nơi uy tín để quá trình thực hiện đảm bảo kỹ thuật, sử dụng dán sứ chất lượng sẽ không gây hôi miệng. 

dán răng sứ có bị hôi miệng không
Dán sứ đúng kỹ thuật hoàn toàn không gây ra tình trạng hôi miệng

2. Dán sứ hôi miệng xảy ra trong trường hợp nào?

Dán răng sứ có bị hôi miệng không? Có rất nhiều những nguyên nhân gây ra hiện tượng hôi miệng khi dùng dán sứ. Dưới đây là những trường hợp dán sứ gây hôi miệng:

  • Dán sứ hở gây mắc đọng thức ăn

Dán sứ tại những địa chỉ nha khoa chất lượng kém sẽ không đảm bảo kỹ thuật khiến dán sứ không ôm sát được chân răng. Kỹ thuật dán sứ hở nhịp sẽ khiến răng dán sứ xuất hiện những vết rãnh to, các vết nứt sẽ khiến vi khuẩn và thức ăn bám vào răng. bàn chải với lông mềm sẽ rất khó có thể làm sạch hết những mảng bám ở các kẽ răng. Bởi vậy dán sứ sai kỹ thuật sẽ khiến răng nướu viêm nhiễm gây ra tình trạng hơi thở có mùi.

dán răng sứ có bị hôi miệng không
Dán sứ không đảm bảo kỹ thuật, hở mặt dán gây mùi hôi miệng
  • Mặt dán sứ chất lượng kém

Có rất nhiều những địa chỉ nha khoa chỉ quan tâm đến vấn đề lợi nhuận và sử dụng dán sứ chất lượng kém, nguồn gốc không rõ ràng khiến một thời gian sử dụng nướu và răng bị kích ứng. Cùng với tình trạng này đó là hơi thở có mùi khó chịu khiến giao tiếp mất đi sự tự tin.

dán răng sứ có bị hôi miệng không
Mặt dán sứ chất lượng kém gây biến chứng, hôi miệng
  • Những bệnh lý về răng chưa được xử lý triệt để

Những bệnh lý về răng chính là nguyên nhân gây ra hôi miệng, hơi thở có mùi. Người mắc các bệnh lý về răng sẽ khiến hôi miệng, miệng lở loét và viêm nhiễm nướu răng, sâu răng chưa điều trị dứt điểm sẽ gây ra mùi hôi miệng. 

Những địa chỉ nha khoa chất lượng kém xử lý các bệnh lý về răng miệng chưa dứt điểm mà cho đến khi hoàn thành quá trình dán sứ mới nhận ra thì rất dễ gây ra hôi miệng cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Bên cạnh đó dán răng sứ có bị hôi miệng không còn phụ thuộc vào rất nhiều những nguyên nhân như mắc bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh về dạ dày.

dán răng sứ có bị hôi miệng không
Bệnh về răng chưa được điều trị triệt để đã dán sứ gây hôi miệng

3. Cách phòng ngừa dán răng sứ gây hôi miệng hiệu quả

Dán răng sứ có bị hôi miệng không? Hoàn toàn có thể phòng ngừa tình trạng dán sứ bị hôi miệng với những cách dưới đây:

3.1 Dán sứ đúng kỹ thuật khít với răng

Địa chỉ nha khoa chất lượng với nha sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ thực hiện dán răng sứ chuẩn kỹ thuật. Vùng răng dán sứ sẽ được vệ sinh sạch sẽ, dán sứ mỏng với kích cỡ từ 0,2mm đến 0,5mm với keo chuyên dụng đảm bảo mặt dán sứ sát khít với răng tự nhiên. Nhờ đó mà có thể hiệu quả ngừa việc mắc kẹt thức ăn ở kẽ giữa mặt dán sứ gây ra hôi miệng. 

Mặt dán sứ và răng tự nhiên nếu không có khoảng trống thì vi khuẩn sẽ được loại bỏ chỗ trú, ngừa việc sinh sôi, loại bỏ nguy cơ gây ra hôi miệng cũng như ngăn những bệnh lý viêm nhiễm về răng lợi.

3.2 Dùng mặt dán sứ cao cấp

Việc chọn lựa được mặt dán sứ chất lượng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chất lượng, độ bền mặt dán sứ và còn hiệu quả ngăn ngừa hơi thở có mùi tốt. Răng dán sứ thẩm mỹ sẽ cần đảm bảo duy trì được sự tương thích giữa răng thật, dán sứ cũng như khoang miệng. Dán sứ kém chất lượng sẽ rất dễ bung tuột, hôi miệng khó chịu và gây ra những viêm nhiễm.

Khách hàng nên chọn lựa những địa chỉ nha khoa uy tín như Phòng Khám SV để dán ứ chất lượng, đảm bảo nguồn gốc, tránh những biến chứng cũng như tình trạng hôi miệng. Tại Phòng khám SV sử dụng mặt dán sứ Emax CAD của Đức tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo, khách hàng có thể an tâm.

dán răng sứ có bị hôi miệng không
Mặt dán sứ chất lượng Emax CAD tại SV đảm bảo không gây hôi miệng, tính thẩm mỹ cao

3.3 Trị dứt điểm bệnh lý về răng trước dán sứ

Dán răng sứ có bị hôi miệng không? Dán sứ nếu chưa điều trị dứt điểm hết những bệnh lý về răng sẽ rất dễ khiến hơi thở có mùi. Trước khi thực hiện dán sứ cần tiến hành điều trị dứt điểm tình trạng hôi miệng, viêm nhiễm răng miệng hay sâu răng mới thực hiện dán sứ. như vậy có thể ngăn được những biến chứng cũng như các hệ lụy xấu sau này. Nếu chưa thực hiện điều trị dứt điểm những bệnh lý về răng đã thực hiện dán sứ sẽ khiến bệnh lý ngày càng nặng, biến chứng và gây hôi miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.4 Chú ý cách chăm sóc sau dán sứ

Sau dán sứ nếu chăm sóc không đúng cách có thể dễ dàng gây ra tình trạng hôi miệng. Các nha sĩ khuyên khách hàng nên chú ý chăm sóc răng miệng sau dán sứ đúng cách:

  • Chú ý đánh răng mỗi ngày tối thiểu 2 lần, dùng bàn chải xoay theo chiều dọc. Ngoài ra cần chú ý dùng thêm nước súc miệng, nước muối sinh lý để loại bỏ các mảng bám răng miệng hay vi khuẩn.
  • Tránh ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh hay tác động quá mạnh vào răng sau dán sứ.
  • Tránh chơi những môn thể thao vận động mạnh và có tính đối kháng khiến va chạm nhiều đến miếng dán sứ.
  • Tái khám định kỳ sau dán sứ 6 tháng một lần để có thể nhanh chóng kiểm tra những vấn đề bất thường. 
dán răng sứ có bị hôi miệng không
Chú ý tái khám định kỳ sau dán sứ tránh biến chứng, xử lý hôi miệng nếu có

3.5 Chọn lựa địa chỉ dán sứ uy tín 

Dán răng sứ có bị hôi miệng không? Để không còn lo lắng về vấn đề này thì bạn cần chọn lựa được địa chỉ dán sứ uy tín. Những địa chỉ nha khoa uy tín sẽ có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn về vấn đề trang thiết bị, công nghệ dán sứ, đội ngũ nha sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm, nguồn gốc mặt dán sứ. Bởi vậy sẽ hạn chế được biến chứng sau dán sứ, tránh được tình trạng hôi miệng khó chịu.

Dán sứ tại Phòng Khám SV với đội ngũ nha sĩ hàng đầu, mặt dán sứ Emax CAD chất lượng, kỹ thuật phục hình đảm bảo an toàn hạn chế tối đa biến chứng, không gây ra hôi miệng cho khách hàng. 

dan-rang-su-co-bi-hoi-mieng-khong-cham-soc
Dán sứ tại Phòng Khám SV chất lượng, đảm bảo không hôi miệng, cam kết về hiệu quả

4. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về dán răng sứ có bị hôi miệng không. Dán sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiện đại hoàn toàn không gây hôi miệng nếu thực hiện đúng kỹ thuật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *