Dán răng sứ có ảnh hưởng gì không? Tư vấn cùng chuyên gia

Rate this post

Dán răng sứ có ảnh hưởng gì không là lo lắng chung của nhiều người. Rất nhiều người lo sợ dán sứ có thể ảnh hưởng đến những chức năng của răng gốc tự nhiên hay sức khỏe răng miệng. Phòng Khám SV sẽ tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích dán răng sứ có ảnh hưởng gì không.

1. Tư vấn: Dán răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Dán sứ là phương pháp mài mỏng răng gốc tự nhiên, sau đó dán mặt dán sứ siêu mỏng lên trên bề mặt răng gốc để có thể khôi phục thẩm mỹ cũng như chức năng răng. Rất nhiều khách hàng lo lắng cũng như có những hoài nghi liệu dán răng sứ có ảnh hưởng gì không.

Trên thực tế dán sứ thực hiện đúng kỹ thuật với những nha sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ không có những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Dán sứ phục hình những khuyết điểm răng xấu hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng. 

dán răng sứ có ảnh hưởng gì không
Dán răng sứ đúng kỹ thuật sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng

2. Mặt dán sứ có đảm bảo chức năng ăn nhai không?

Dán răng sứ có ảnh hưởng gì không? Phục hình răng dán sứ không gây tổn thương đến răng gốc tự nhiên, phục hình thẩm mỹ răng đảm bảo cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Mặt dán sứ siêu mỏng với tỷ lệ mài răng đạt chuẩn sẽ đảm bảo mức độ sát khít cửa dán sứ và răng thật tự nhiên, cũng không gây ảnh hưởng đến tủy răng. 

Mặt dán sứ chỉ phục hình ở mặt trước của răng, không che hết toàn bộ răng thật như bọc sứ nên hoàn toàn sẽ không gây ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai cũng như không mất nhiều thời gian để thích nghi với răng dán sứ mới. Mặt dán sứ được cố định vững chắc rất tự nhiên, độ bền có thể lên đến 20 năm và rất khó nhận ra là răng dán sứ.

3. Những ảnh hưởng xấu đến răng miệng do dán sứ sai kỹ thuật

Dán răng sứ có ảnh hưởng gì không? Dán sứ sẽ có những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng nếu quá trình thực hiện không đảm bảo kỹ thuật. 

3.1 Dán sứ gây tổn thương tủy răng

Dán sứ có thể gây tổn thương tủy răng nếu quá trình thực hiện mài răng không quá nhiều gây tổn thương tủy. Ngoài ra tổn thương tủy răng cũng do thực hiện dán sứ sai chỉ định. Răng khấp khểnh cũng hô nặng mà không muốn niềng răng bất chấp dán sứ để hiệu quả ngay khiến mài mòn răng quá nhiều gây tổn thương tủy răng.

dán răng sứ có ảnh hưởng gì không
Dán sứ mài quá sâu có thể gây tổn thương tủy răng

3.2 Ảnh hưởng khớp cắn

Dán sứ không đúng kỹ thuật sẽ có thể gây ảnh hưởng đến khớp cắn. Với những người có khớp cắn tự nhiên hay bị hô hay lệch lạc thì làm răng sứ sẽ có thể khiến cho khớp cắn có thể có sự xáo trộn, có thể gây tổn thương răng cũng như có những ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Dán răng sứ có ảnh hưởng gì không
Dán răng sứ sai kỹ thuật có thể gây cộm cấn, ảnh hưởng đến khớp cắn

3.3 Dán sứ sai kỹ thuật gây tổn thương đến nha chu

Dán sứ không đúng kỹ thuật không đảm bảo chắc chắn và không dán sát khít với viền lợi có thể khiến vụn thức ăn đọng lại. Bởi vậy có thể gây ra tình trạng viêm lợi, hôi miệng hay gây tổn thương nha chu trong quá trình dán sứ. 

dan-rang-su-co-anh-huong-gi-khong-anh-huong-khop-can
Tổn thương nha chu là một trong những tổn thương dễ gặp dán sứ kém chất lượng, sai kỹ thuật

4. Chăm sóc đảm bảo sức khỏe răng miệng sau dán sứ

Bạn lo lắng dán răng sứ có ảnh hưởng gì không? Chăm sóc đúng cách sẽ đảm bảo dán sứ không gây ra những bệnh lý hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Cách chăm sóc dán sứ cần chú ý những vấn đề dưới đây:

  • Dùng bàn chải lông mềm, có kích cỡ chuẩn để thực hiện chải và làm sạch răng. Chú ý tránh sử dụng những bàn chải lông cứng có thể khiến răng dán sứ bị trầy xước. 
  • 2 tuần đầu sau khi dán sứ nên tránh ăn đồ quá nóng hay đồ quá lạnh. Quá trình ăn uống hàng ngày cũng cần tránh ăn những đồ ăn quá cứng, quá dẻo hay quá dai.
  • Chú ý cần chải răng đúng và đủ mỗi ngày 2 lần, sử dụng thêm chỉ nha khoa cùng nước súc miệng để vệ sinh sạch loại bỏ mảng bám cũng như vi khuẩn gây hại cho răng dán sứ. 
dan-rang-su-co-anh-huong-gi-khong-anh-huong-khop-can
Chăm sóc sau dán sứ đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

5. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã tư vấn cho bạn dán răng sứ có ảnh hưởng gì không với những ai đang quan tâm và lo lắng về vấn đề này.  Dán răng sứ nếu thực hiện tại những địa chỉ nha khoa uy tín như Phòng Khám SV sử dụng mặt dán sứ chất lượng Emax CAD kết hợp cùng kỹ thuật dán sứ phục hình hàng đầu mang đến cho bạn sự an tâm hiệu quả phục hình chức năng cũng như thẩm mỹ của phương pháp dán răng sứ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *