Công nghệ bọc răng sứ chuẩn nha khoa tại Phòng Khám SV

Rate this post

Công nghệ bọc răng sứ là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu quyết định đến thẩm mỹ cũng như hiệu quả bọc sứ. Tại Phòng Khám SV công nghệ bọc sứ luôn là vấn đề được đầu tư, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về công nghệ bọc sứ.

1. Chuyên gia tiết lộ về công nghệ bọc răng sứ

1.1 Phương pháp thực hiện 

Công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhanh chóng giúp bạn có được hàm răng đều đẹp, tự nhiên và trắng sáng nên rất được ưa chuộng. Đây được biết đến là một trong những phương pháp nha khoa hàng đầu giúp thẩm mỹ răng đẹp. Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng cải thiện men răng, điều chỉnh lại vị trí mọc răng và mang đến thẩm mỹ đều cho hàm răng. 

Công nghệ bọc răng sứ thông thường sẽ tiến hành mài cùi răng gốc tự nhiên với tỷ lệ cho phép. Sau đó thực hiện gắn mão sứ phục hình ra bên ngoài với các loại răng sứ khác nhau. Trên thực tế bọc răng sứ là phương pháp cần tiến hành mài cùi răng khiến nhiều người lo lắng, tuy nhiên kỹ thuật thực hiện đúng không xâm lấn quá nhiều mô răng gốc tự nhiên nên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến răng gốc tự nhiên. Một số phương pháp quảng cáo công nghệ bọc răng sứ hiện đại không mài răng thực chất là công nghệ dán sứ phục hình thẩm mỹ. 

công nghệ bọc răng sứ
Bọc răng sứ là phương pháp thực hiện mài răng , bọc chụp sứ bên ngoài phục hình răng xấu cho khách hàng

1.2 Trường hợp bọc răng sứ

Công nghệ bọc răng sứ là phương pháp phù hợp thẩm mỹ phục hình những trường hợp dưới đây:

  • Răng nứt gãy, sứt mẻ và bị hở kẽ khiến cho quá trình ăn nhai gặp khó khăn cũng như khiến răng mất đi tính thẩm mỹ. 
  • Bề mặt răng có hiện tượng bong tróc, răng nhiễm màu nặng nên khó có thể tẩy trắng răng.
  • Hình dáng răng tự nhiên không đều đẹp, răng có tình trạng khấp khểnh hay bị lộn xộn. 
  • Răng có tình trạng sâu nặng hay tình trạng răng khó để bảo tồn.
  • Phù hợp với trường hợp mất răng vĩnh viễn hay răng bị tiêu xương (trường hợp này sẽ cần thực hiện kết hợp cùng phương pháp cấy ghép Implant)
công nghệ bọc răng sứ
Bọc sứ là phương pháp phục hình phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau

1.3 Chất liệu bọc răng sứ

Công nghệ bọc răng sứ hiện nay sử dụng những chất liệu phổ biến hiện nay như:

  • Răng sứ kim loại, phổ biến nhất là răng sứ titan, độ bền của chất liệu bọc sứ kim loại, với chất liệu titan từ 7 năm đến 10 năm. Răng sứ kim loại quý có giá thành cao, chỉ chế tác theo nhu cầu khách hàng tuy nhiên thẩm mỹ cũng như độ bền được đánh giá cao.
  • Răng toàn sứ phục hình là chất liệu phổ biến nhất với thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, độ bền tối ưu có thể lên đến 20 năm, không gây kích ứng nướu và vô cùng an toàn nếu chăm sóc răng sau bọc sứ đúng cách. 
công nghệ bọc răng sứ
Răng toàn sứ và răng sứ kim loại là hai chất liệu phổ biến nhất để bọc sứ

2. Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ giúp nhanh chóng khắc phục những khuyết điểm về răng xấu, phục hình mang đến cho bạn hàm răng trắng sáng tự nhiên và đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng. Bọc răng sứ với công nghệ hiện đại chuẩn y khoa tại Phòng Khám SV mang đến cho bạn những mặt lợi ích:

2.1 Đảm bảo thẩm mỹ cao

Công nghệ bọc răng sứ mang đến thẩm mỹ cao, cải thiện được đa dạng các khuyết điểm về răng. Những tình trạng răng thưa kẽ, răng không đều sẽ nhanh chóng được cải thiện, răng sau bọc sứ sẽ nhanh chóng thẳng hàng, được thay thế với những mão sắc có kích thước đồng đều, màu sắc tự nhiên với hình dáng răng như thật. Nhờ đó sẽ có hàm răng trắng sáng, đều đặn và tự nhiên với nụ cười ấn tượng.

2.2 Phục hồi khả năng ăn nhai

Công nghệ bọc răng sứ không chỉ nhanh chóng cải thiện được thẩm mỹ mà còn giúp nhanh chóng phục hồi được chức năng ăn nhai. Bọc răng sứ sẽ giúp cải thiện tình trạng sai khớp cắn, răng mọc sai lệch vị trí, quá trình ăn nhai của khách hàng sẽ thoải mái hơn rất nhiều. 

2.3 Quy trình thực hiện tiết kiệm thời gian, nhanh chóng 

Đây là ưu điểm tuyệt vời khiến công nghệ bọc răng sứ rất được yêu thích và ưa chuộng. Quy trình thực hiện bọc sứ nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều so với các phương pháp phục hình khác. Ví dụ như với niềng răng sẽ mất từ khoảng 1 năm đến 2 năm còn với bọc sứ chỉ mấy từ 5 ngày đến 7 ngày là bạn đã có ngày hàm răng trắng sáng, đều đặn tự nhiên. Đây là thời gian trung bình bọc sứ bao gồm cả quá trình thực hiện thăm khám, mài răng, lấy dấu răng, chế tác mão sứ và thực hiện bọc sứ. 

2.4 Công nghệ bọc răng sứ có độ bền tốt

Công nghệ bọc răng sứ có độ bền tốt nếu như sử dụng chất liệu tốt, mỗi chất liệu sẽ có độ bền cũng như thời gian duy trì độ bền không giống nhau. Với răng toàn sứ có thể an tâm với độ ổn định, độ bền cùng tuổi thọ lâu dài của răng toàn sứ, độ bền có thể lên đến 20 năm nếu phục hình đúng cách, răng sứ chất lượng và chăm sóc răng sứ đúng cách. 

công nghệ bọc răng sứ
Công nghệ bọc răng sứ phục hình răng cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, hiệu quả nhanh chóng không mất nhiều thời gian

3. Công nghệ bọc răng sứ có gây đau cho khách hàng không?

Công nghệ bọc răng sứ có gây đau cho khách hàng không là một trong những vấn đề đáng lo ngại hàng đầu. Với phương pháp bọc sứ thì cần bắt buộc thực hiện quá trình mài răng, nhiều người lo ngại quá trình này có thể gây đau.

Trên thực tế, công nghệ bọc răng sứ càng ngày càng hiện đại bạn không cần quá lo lắng về việc bị đau nhức trong quá trình thực hiện mài răng. Trước khi thực hiện mài răng nha sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê mang đến cho khách hàng sự thoải mái nhất định trong quá trình thực hiện. Quá trình mài răng bọc sứ có thể sẽ hơi ê khó chịu, tuy nhiên cảm giác đau không quá nhiều và không đáng kể.

Mài răng sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng quá nhiều đến răng gốc tự nhiên. Bởi dù mài nhưng theo tỷ lệ cho phép, tủy răng vẫn được bảo tồn sẽ không khiến răng bị yếu đi. Răng sứ cũng có độ bền cũng như độ chịu lực cao gấp 5 lần so với răng sứ thông thường bởi vậy nên chức năng ăn nhai của răng sẽ được đảm bảo.

Ở một số trường hợp bọc răng sứ sẽ có thể gây ra tình trạng răng bị ê buốt, răng cộm cấn hay ăn nhai hơi khó, răng bị đau nhức,…Những triệu chứng này sẽ nhanh chóng khỏi, cần tuân thủ theo những hướng dẫn của nha sĩ. Nếu tình trạng này kéo dài lâu thì nên đến địa chỉ nha khoa thực hiện để nha sĩ kiểm tra lại. 

công nghệ bọc răng sứ
Công nghệ bọc răng sứ hiện đại tại SV nhẹ nhàng, an toàn cho khách hàng

4. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về công nghệ bọc răng sứ. Công nghệ bọc sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ được các nha sĩ đánh giá cao bởi hiệu quả phục hình cũng như khả năng cải thiện chức năng ăn nhai nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *