Có nên thực hiện bọc răng sứ răng số 7? Địa chỉ thực hiện

Rate this post

Bọc răng sứ răng số 7 có nên thực hiện hay không và chi phí như thế nào, quy trình ra sao là những băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Theo rất nhiều những nha sĩ chuyên khoa khi răng số 7 có những vấn đề hay khuyết điểm xấu thì có thể khắc phục bằng cách bọc sứ nếu phù hợp. Để tìm hiểu thêm về phương pháp bọc sứ số 7 tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Thế nào là răng số 7?

Với người trưởng thành thông thường hàm răng sẽ có 32 răng gồm có cả răng khôn. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có đủ 32 răng, một số người sẽ chỉ có 28 răng. Răng số 7 còn được biết đến là răng cối thứ 2 là răng mọc ở vị trí giữa răng khôn và răng số 6.  Bởi vậy nếu không tính răng khôn thì răng số 7 sẽ là răng cuối cùng của hàm răng. 

Răng số 7 đóng vai trò rất quan trọng đảm bảo chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Mỗi người trên hàm có 4 răng số 7, 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới. Răng số 7 sẽ được mọc từ 12 tuổi đến 13 tuổi khi các răng sữa đã được thay đổi toàn bộ. Mất răng số 7 sẽ khiến chức năng ăn nhai thức ăn giảm đi. Đây sẽ là trường hợp có thể áp dụng bọc răng sứ răng số 7 hay trồng răng số 7 khi sâu răng, mất răng. 

bọc răng sứ răng số 7
Răng số 7 là răng cuối hàm nếu không tính răng khôn

2. Tư vấn: Có nên bọc răng sứ răng số 7 hay không?

Răng hàm số 7 có vai trò vô cùng quan trọng giúp nhanh chóng định hình cấu trúc của khuôn hàm. Khi răng số 7 bị sâu răng hay bị viêm sẽ gây ra tình trạng khó chịu và đau nhức, khó chịu. Khi có tình trạng này cần thực hiện tìm phương pháp điều trị, để càng lâu sẽ khiến tình trạng càng nặng, nếu sâu răng nặng có thể dẫn đến viêm tủy hay mất răng.

Để nhanh chóng giải quyết tình trạng sâu răng thường sẽ là phương pháp trám răng với vật liệu composite với độ bền tốt phục hình nhanh chóng. Tuy nhiên trám răng sẽ chỉ phù hợp khi răng số 7 sâu nhẹ. 

Với các trường hợp sâu răng số 7 nặng với vết sâu to thì nên thực hiện bọc răng sứ răng số 7. Đây là phương pháp hiệu quả và phổ biến, đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ cũng như độ bền răng sứ. Bọc răng sứ răng số 7 cũng có độ bền cao nếu phục hình chuẩn kỹ thuật và chăm sóc đúng cách.

Với những trường hợp răng số 7 sâu nặng, răng viêm tủy hay mất răng thì phục hình hiệu quả nhất đó là phương pháp trồng răng số 7. Phương pháp này chi phí rất cao để tránh sâu mất răng tốn chi phí phục hình.

bọc răng sứ răng số 7
Bọc sứ răng số 7 là phương pháp phục hình răng sâu nặng hiệu quả

3. Quy trình thực hiện bọc răng sứ răng số 7

Bọc răng sứ số 7 có quy trình chuẩn chất lượng, nhanh chóng tại Phòng Khám SV. Quy trình bọc răng sứ răng số 7 sẽ như sau:

  • Bước 1: Nha sĩ sẽ thực hiện thăm khám sâu răng của khách hàng để biết được mức độ sâu răng của khách hàng. 
  • Bước 2: Nha sĩ sẽ thực hiện xác định được tình trạng răng  sau đó tư vấn, tiến hành mài răng với dụng cụ chuyên dụng của nha khoa. Quá trình mài răng sẽ được thực hiện chuẩn tỷ lệ nhằm bọc răng sứ đảm bảo chuẩn tỷ lệ. Thời gian thực hiện mài răng sẽ từ 20 phút đến 30 phút.
  • Bước 3: Nha sĩ thực hiện lấy dấu hàm, thiết kế răng sứ và gửi về cho labo để chế tác răng sứ hiện đại với công nghệ CAD đảm bảo chức năng cũng như tính thẩm mỹ hàm răng.
  • Bước 4: Răng sứ chế tác xong sẽ được nha sĩ gắn lên ở vị trí răng số 7, căn chỉnh mang đến sự thoải mái nhất cho khách hàng, không có dấu hiệu cộm cấn và đảm bảo thẩm mỹ.
  • Bước 5: Tái khám định kỳ cho khách hàng để tránh việc xảy ra những vấn đề không mong muốn.
bọc răng sứ răng số 7
Quy trình thực hiện bọc răng sứ răng số 7 an toàn tại SV

4. Chi phí bọc răng sứ răng số 7 tại Phòng Khám SV

Bọc răng sứ răng số 7 có chi phí cao hay thấp là vấn đề rất được quan tâm. Để đảm bảo độ bền chắc nên thực hiện bọc răng sứ răng số 7 với răng toàn sứ thay vì răng sứ kim loại. 

Chi phí bọc răng số 7 so với phương pháp thực hiện trám răng thì chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên phương pháp an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với trám răng. Bọc răng sứ hiện nay giá thấp nhất từ 1 triệu với răng sứ kim loại, răng sứ sườn titan khoảng 2.500.000đ, với răng toàn sứ cao cấp độ bền lên đến 20 năm giá sẽ từ khoảng 4 triệu đồng đến 9 triệu đồng mỗi răng.

bọc răng sứ răng số 7
Chi phí bọc răng sứ răng số 7 tại SV khách hàng có thể tham khảo

5. Tổng kết 

Bọc răng sứ răng số 7 là nhu cầu của rất nhiều khách hàng, hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với những ai quan tâm đến vấn đề này. Phòng Khám SV với những nha sĩ chuyên khoa hàng đầu bọc răng sứ răng số 7 an toàn, chất lượng và hiệu quả cam kết bảo hành mang đến sự an tâm cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *