Có nên bọc răng sứ titan không? Trường hợp nào phù hợp?

Rate this post

Có nên bọc răng sứ titan không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn có lời giải đáp. Bọc răng sứ titan sẽ chỉ phù hợp với từng trường hợp cụ thể và không phải trường hợp nào cũng mang đến hiệu quả tối ưu khi thực hiện bọc sứ titan.

1. Có nên bọc răng sứ titan không? Bọc sứ titan có tốt không?

1.1 Trường hợp nên bọc sứ titan

Có nên bọc răng sứ titan không còn tùy từng trường hợp cụ thể, nên thực hiện bọc sứ titan với những trường hợp khách hàng bị dị ứng kim loại, răng có buồng tủy lớn và không thể dùng được răng toàn sứ.

Mặc dù thẩm mỹ cũng như thời gian sử dụng không bằng với răng toàn sứ nhưng răng sứ titan vẫn có thể đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản về thẩm mỹ với hàm răng trắng sáng đều đặn, tự nhiên so với răng thật. Độ bền răng sứ titan cũng ổn định và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng răng sứ titan trong thời gian đủ dài.

có nên bọc răng sứ titan không
Bọc răng sứ titan nếu như bạn không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ

1.2 Trường hợp không nên bọc sứ titan

Có nên bọc răng sứ titan không? Không nên thực hiện bọc răng titan với những trường hợp răng có yêu cầu thẩm mỹ cao. Răng sứ titan có thẩm mỹ tốt nhưng so với răng toàn sứ tính thẩm mỹ cũng như độ tự nhiên không thể bằng. Răng sứ titan sẽ có màu trắng đục do phần cấu tạo khung sườn có chứa kim loại, không có màu trắng trong như với răng toàn sứ. Bởi vậy nếu để bọc sứ cải thiện thẩm mỹ thì răng sứ titan sẽ không phải lựa chọn hàng đầu. 

2. Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ titan

Cân nhắc có nên bọc răng sứ titan không hãy chú ý đến vấn đề ưu điểm và nhược điểm của loại răng này:

Ưu điểm răng bọc sứ titan

  • Khối lượng răng nhẹ, khó oxy hóa trong khoang miệng: Răng sứ titan kích thước như răng thật tuy nhiên khá nhẹ. Bởi vậy răng sứ titan sẽ thường được dùng để phục hình cho răng hàm trên.
  • Đảm bảo độ bền chắc, khả năng ăn nhai tối ưu: Răng sứ được chế tác từ kim loại, có khả năng chịu lực tối ưu, đảm bảo chức năng ăn nhai vô cùng thoải mái mà hoàn toàn không lo vấn đề răng sứt mẻ. Răng sứ titan đảm bảo độ chịu lực tương đương như răng thật.
  • Đảm bảo an toàn, lành tính với cơ thể: Hợp kim ở sườn răng có từ 4% đến 6% titanium, là chất liệu phổ biến dùng trong y khoa nên đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Lớp sứ phủ bên ngoài răng đảm bảo lành tính, không gây hại cho nướu răng cũng như các tổ chức mô mềm. Răng sứ titan cũng hoàn toàn không gây ra tình trạng dị ứng với đồ ăn quá nóng hay quá lạnh. 
  • Mức giá hợp lý: So với răng toàn sứ răng sứ titan sẽ có mức giá thấp hơn rất nhiều tuy nhiên chất lượng vẫn có thể đảm bảo. Với các khách hàng có tài chính không quá nhiều thì đây là lựa chọn vô cùng phù hợp.
  • Đặc tính tương thích sinh học cao, răng sứ rất khó bị đào thải: Răng sứ titan có tính tương thích sinh học cao, răng sứ sẽ khó bị đào thải trong quá trình sử dụng. 
có nên bọc răng sứ titan không
Bọc răng sứ titan trọng lượng nhẹ, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ cơ bản

Nhược điểm của răng bọc sứ titan 

  • Thẩm mỹ không tốt như răng toàn sứ: Có nên bọc răng sứ titan? So với răng toàn sứ thì tính thẩm mỹ của răng sứ titan sẽ không thể đảm bảo tốt bằng do màu sắc thường sẽ trắng đục không thể tự nhiên hoàn toàn như răng thật
  • Dễ gây đen viền nướu: Răng sứ titan sử dụng lâu dài có thể gây ra tình trạng đen viền nướu. Sau thời gian sử dụng khung kim loại của răng sứ có thể bị đen do bị oxy hóa trong khoang miệng. Răng sẽ có thể thâm đen viền nướu, vùng chân răng. Bởi vậy nếu so sánh thì răng toàn sứ sẽ có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với răng sứ titan. Răng toàn sứ sẽ không gây ra vấn đề đen viền nướu, đảm bảo độ chịu lực tốt hơn, tuổi thọ độ bền cũng tốt hơn. Tuy nhiên giá thành của răng toàn sứ sẽ cao hơn so với răng titan.
  • Tuổi thọ không quá cao: Có nên bọc răng sứ titan không thì cần chú ý đến độ bền của răng sứ. Tuổi thọ cũng như độ bền của răng sứ titan chỉ từ 5 năm đến 7 năm, tối đa độ bền có thể lên đến 10 năm tuy nhiên khung kim loại rất dễ bị oxy hóa. Bên cạnh đó răng sứ titan dùng được trong bao lâu hay độ bền như thế nào còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện bọc sứ cũng như địa chỉ nha khoa thực hiện có đúng kỹ thuật và uy tín không.   
có nên bọc răng sứ titan không
Bọc răng sứ titan có thể gây đen viền nướu sau thời gian sử dụng

3. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích có nên bọc răng sứ titan không. Bọc sứ titan có chi phí giá thành thấp tuy nhiên so với răng toàn sứ thì ưu điểm về thẩm mỹ và độ bền đều không bằng. Bởi vậy nếu chỉ có nhu cầu về thẩm mỹ ở mức trung bình, bọc sứ cho khu vực răng hàm đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản có thể chọn lựa bọc sứ titan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *