Chuyên gia tư vấn: Bọc răng sứ Zirconia có tốt không?

Rate this post

Rất nhiều khách hàng thắc mắc bọc răng sứ Zirconia có tốt không? Bọc răng sứ Zirconia là một trong những phương pháp phục hình răng sứ được nhiều người chọn lựa. Để tìm hiểu bọc sứ Zirconia có tốt hay không tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Tổng quan về bọc răng sứ Zirconia

1.1 Thế nào là bọc sứ Zirconia?

Trước khi tìm hiểu bọc răng sứ Zirconia có tốt không thì cần tìm hiểu thông tin tổng quan về răng sứ Zirconia. Răng toàn sứ Zirconia là răng toàn sứ cao cấp với cấu tạo khung sườn bên trong với lớp bên ngoài đều là sứ Zirconia nguyên chất. Răng sứ Zirconia có thể khắc phục được hết những nhược điểm của răng sứ kim loại.

Zirconia là một loại oxit của kim loại Zirconium và có tính bền chắc cao. Những ưu điểm của Zirconia được ứng dụng rộng rãi và trong việc nghiên cứu làm răng sứ là phổ biến nhất. Răng sứ Zirconia được sử dụng để thực hiện phục hình cũng như cải thiện yếu tố thẩm mỹ cho răng xấu. 

bọc răng sứ zirconia có tốt không
Răng sứ Zirconia cao cấp đảm bảo cả thẩm mỹ và chất lượng, được làm hoàn toàn từ chất liệu Zirconia

1.2 Đối tượng bọc sứ Zirconia

  • Người có nhu cầu cải thiện thẩm mỹ răng nhiễm kháng sinh, răng ố vàng nặng mà đã áp dụng tẩy trắng răng nhưng không hiệu quả. 
  • Giúp nhanh chóng khắc phục tình trạng răng bị mọc lệch
  • Khắc phục răng hư tổn và nướu răng bị tụt.
  • Phục hình răng sau quá trình thực hiện chữa tủy.
  • Thực hiện điều chỉnh tình trạng khớp cắn ngược nhẹ.
bọc răng sứ zirconia có tốt không
Bọc sứ Zirconia cho những người có khiếm khuyết về răng như ố vàng, sứ mẻ nhẹ, răng thưa hay hô móm nhẹ

1.3 Các loại răng sứ Zirconia

Bọc răng sứ Zirconia có tốt không? Tùy vào loại răng sứ Zirconia mà độ bền tốt sẽ khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ Zirconia đó là: răng sứ Zirconia toàn khối và răng sứ Katana Zirconia. 

Răng sứ toàn khối Zirconia

Đây là sản phẩm răng sứ phổ biến nhất ở trên thị trường, răng có nguồn gốc từ Đức hoặc Hàn. Sản phẩm sẽ thường được đúc nguyên khối và chế tác với công nghệ CAD/CAM cao cấp, nung trong nhiệt độ lên đến 1300 độ C trong suốt 10 giờ để đảm bảo độ cứng cho răng có thể đạt tới 800 Mpa.

Răng sứ Katana Zirconia

Sản phẩm răng sứ có nguồn gốc từ Nhật, phần khung sườn của răng với chất liệu từ sứ Zirconia, bên ngoài chụp sứ theo tỷ lệ riêng của đơn vị sản xuất. Chất lượng các sản phẩm không được đánh giá cao bằng những sản phẩm bọc răng sứ Zirconia từ Đức. Tuy nhiên mức chi phí giá sẽ tốt hơn rất nhiều.

2. Tư vấn: Bọc răng sứ Zirconia có tốt không?

2.1 Những yếu tố ảnh hưởng

Bọc răng sứ Zirconia có tốt không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Chất lượng răng sứ

Bọc sứ Zirconia chất lượng, độ bền tốt , nhập khẩu chính hàng sẽ đảm bảo chất lượng bọc sứ Zirconia. Những răng sứ Zirconia kém chất lượng, độ bền không tốt sẽ có tuổi thọ không cao, dễ sứt mẻ.

Kỹ thuật thực hiện bọc răng sứ Zirconia

Bọc răng sứ Zirconia có tốt không còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện bọc sứ. Những nha sĩ bọc sứ chuyên môn không cao, bọc sứ sai kỹ thuật sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức với nhiều biến chứng nguy hiểm, quá trình ăn nhai của khách hàng sẽ có vấn đề.

Kỹ thuật bọc sứ Zirconia chuẩn xác sẽ mang đến chất lượng phục hình răng thẩm mỹ tốt, chức năng đảm bảo, tuổi thọ bền lâu

bọc răng sứ zirconia có tốt không
Kỹ thuật thực hiện đúng cách đảm bảo độ bền bọc sứ Zirconia cao

Tình trạng răng miệng khách hàng

Có thể dễ dàng nhận thấy bọc răng sứ Zirconia chất lượng cũng như độ bền có tốt không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng trước quá trình bọc sứ. Với những người có cùi răng thật tự nhiên yếu hay điều trị chưa dứt điểm những bệnh lý về răng thì việc thực hiện bọc sứ Zirconia sẽ khó bền chắc, dễ biến chứng.

Để đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai thì nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín như Phòng Khám SV bọc sứ Zirconia. Các nha sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị bọc sứ phù hợp, điều trị dứt điểm các bệnh về răng trước bọc sứ cho khách hàng.

bọc răng sứ zirconia có tốt không
Răng tự nhiên tốt thì chất lượng bọc sứ mới được đảm bảo

Cách chăm sóc

Chăm sóc răng sau bọc sứ Zirconia nếu tốt thì chất lượng cũng như độ bền răng sứ sẽ đảm bảo. Với trường hợp chăm sóc không tốt răng sứ sẽ rất dễ sứt mẻ, biến chứng, tuổi thọ không cao.

bọc răng sứ zirconia có tốt không
Chăm sóc đúng cách độ bền bọc sứ Zirconia cao

2.2 Bọc răng sứ Zirconia có tốt không?

Bạn còn đang băn khoăn bọc răng sứ Zirconia có tốt không? Bọc sứ Zirconia đúng kỹ thuật với răng sứ chất lượng được đánh giá là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng hoàn hảo với rất nhiều những ưu điểm:

  • Tính an toàn cao

Tính an toàn cao, răng sứ  Zirconia tương thích với môi trường khoang miệng, không gây ra tình trạng kích ứng, không gây phản ứng phụ có hại. Răng sứ Zirconia cũng giúp mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái.

  • Thẩm mỹ cao

Lớp men răng của răng sứ Zirconia sẽ tương tự như men răng thật, sản phẩm có độ trong bóng vô cùng tự nhiên. Những người đối diện sẽ khó có thể nhận biết được là đó là răng gài, tránh tình trạng đen viền nướu trong quá trình sử dụng lâu dài, màu của răng sẽ bền bỉ sau quá trình thời gian sử dụng lâu dài. 

  • Độ bền tối ưu

Độ bền chắc sẽ gấp răng thật đến 7 lần và có thể chống đứt gãy, chống mài mòn hiệu quả. Răng sứ Zirconia cũng sẽ hạn chế tối đa và tránh khiến răng đối diện mòn. Thời gian sử dụng răng sứ Zirconia cũng rất lâu dài, độ bền chắc có thể lên đến trên 20 năm.

bọc răng sứ zirconia có tốt không
Bọc răng sứ Zirconia tại SV đảm bảo cả về chất lượng và yếu tố thẩm mỹ

3. Tổng kết 

Bài viết trên đây Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giải đáp băn khoăn bọc răng sứ Zirconia có tốt không. Bọc sứ Zirconia tại Phòng Khám SV là phương pháp phục hình hoàn hảo cho khách hàng khắc phục các tình trạng răng xấu đảm bảo về cả thẩm mỹ và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *