Chuyên gia SV tư vấn: Dán răng sứ mất bao lâu? Nhanh không?

Rate this post

Bạn Thu Trang, Hà Nội có câu hỏi dành cho nha sĩ tại Phòng Khám SV “Chào nha sĩ em đang có ý định dán sứ khắc phục tình trạng răng cửa hơi thưa kẽ nhẹ. Em đã có tìm hiểu tuy nhiên chưa biết dán răng sứ mất bao lâu. Nha sĩ có thể tư vấn cho em được không ạ, em cảm ơn!”

Chuyên gia tại SV tư vấn cho Thu Trang

Chào Thu Trang! Rất cảm ơn những chia sẻ và thắc mắc của Thu Trang. Để tư vấn cho vấn đề của Trang dán răng sứ mất bao lâu, nha sĩ tại Phòng Khám SV sẽ tư vấn cho Trang như sau:

1. Thời gian thực hiện dán răng sứ

Dán răng sứ được biết đến là phương pháp phục hình thẩm mỹ hàng đầu, không chỉ phù hợp với trường hợp răng thưa kẽ nhẹ mà còn phù hợp với các trường hợp như răng ố vàng, xỉn màu, răng thưa, răng hô và khấp khểnh, răng bị nhiễm màu kháng sinh mà khó có thể khắc phục với phương pháp tẩy trắng răng. 

Dán răng sứ phục hình thẩm mỹ hoàn toàn tự nhiên, không cần thực hiện mài răng nên không gây ảnh hưởng đến những chức năng ăn nhai cũng như cảm giác ăn của răng. Dán sứ mài rất ít hoặc không mài nên cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng cũng như tuổi thọ của răng gốc tự nhiên. 

Công nghệ dán răng sứ tân tiến hiện nay nhanh chóng rút ngắn thời gian dán sứ tối đa , toàn bộ quy trình chỉ mất từ 2 lần đến 3 lần thực hiện thăm khám tại Phòng Khám SV với các chuyên gia. 

Thông thường thời gian thực hiện dán sứ sẽ từ 2 tuần đến 4 tuần, phụ thuộc vào các yếu tố liên quan như chất liệu mặt dán sứ, số lượng dán sứ, tình trạng răng dán sứ, thời gian chế tác mặt dán sứ của nha khoa. Ngoài ra yếu tố kỹ thuật, tay nghề cũng ảnh hưởng đến thời gian dán sứ. Một số trường hợp có những bệnh lý về răng miệng cần điều trị dứt điểm thêm từ 2 tháng đến 3 tháng mới có thể dán sứ. 

dán răng sứ mất bao lâu
Thông thường thời gian dán sứ mất từ khoảng 2 tuần đến 4 tuần tùy tình trạng răng khách hàng

2. Dán răng sứ là phương pháp thực hiện nhanh, hiệu quả bền vững

Dán răng sứ mất bao lâu? Với lần hẹn đầu các nha sĩ sẽ thực hiện thăm khám và kiểm tra khoang miệng, răng của khách hàng. Như vậy có thể kiểm tra và xử lý được những bệnh lý và tạo tiên đề chuẩn bị mặt dán sứ cho răng phù hợp. Quá trình mài răng sẽ chỉ mất đi một phần nhỏ cùi răng gốc tự nhiên, nên răng gốc tự nhiên của khách hàng sẽ được bảo tồn tối đa. Các nha sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng và gửi các thông số chi tiết để chế tác dán sứ tại labo với công nghệ CAD/CAM cao cấp tại SV.

dán răng sứ mất bao lâu
Dán răng sứ phục hình thời gian không quá lâu

Lần hẹn tiếp theo, khách hàng sẽ được dán sứ thử lên bề mặt răng, nếu đã ổn định sẽ dán cố định theo đúng tỷ lệ. Dán sứ được gắn trên bề mặt răng, nha sĩ sẽ thực hiện chiếu tia sáng cao tần vào veneer dán giúp cứng chắc chất liệu dán cement. 

Mặt dán sứ sau khi thực hiện, các nha sĩ tại Phòng Khám SV sẽ tiến hành kiểm tra lại mặt dán, chỉnh sửa nếu có những vấn đề cộm cấn khó chịu. Phục hình dán sứ mang đến kết quả đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, các mô nướu xung quanh sẽ được bảo tồn, không có những ảnh hưởng xấu.

dán răng sứ mất bao lâu
Dán răng sứ Emax CAD tại Phòng Khám SV chất lượng, bền bỉ với hiệu quả thẩm mỹ cao

Hy vọng những chia trên đây của nha sĩ tại Phòng Khám SV sẽ giúp Thu Trang cũng như những ai quan tâm đến dán răng sứ mất bao lâu có những tư vấn chi tiết và hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *