Chạy bộ giảm mỡ bắp chân

Rate this post

Bạn muốn chạy bộ giảm mỡ bắp chân nhưng không biết bắt đầu từ đâu, tập luyện như thế nào. Bạn thiếu động lực để chạy bộ trong một quãng đường dài và không biết kỹ thuật chạy. Sau đây là những mẹo giúp bạn chạy bộ giảm mỡ bắp chân hiệu quả.

Liệu chạy bộ giảm mỡ bắp chân có thật hiệu quả.

Chạy bộ giảm mỡ bắp chân có thật sự hiệu quả? Chắc chắn chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn giảm cân đi trông thấy. Khi năng lượng dư thừa tích tụ lâu ngày trong cơ thể mà không thể tiêu hao được sẽ hình thành lượng mỡ thừa. Chạy bộ là hoạt động giúp đốt cháy calo, kích thích hơi thở và nhịp tim để giảm béo giải phóng chất mỡ thừa hiệu quả. Chạy bộ được xem là phương pháp giảm cân hiệu quả bởi trong quá trình chạy bộ cơ thể ra mồ hôi giúp tiêu hao năng lượng và đốt cháy chất béo lớn.

Để chạy bộ giảm mỡ bắp chân có hiệu quả hơn, lượng calo nạp vào người cần thấp hơn lượng calo mà cơ thể bạn tiêu thụ. Vì thế hãy giảm mức năng lượng cơ thể nạp vào qua đường ăn uống để kết hợp giải phóng lượng calo bằng cách chạy bộ.

chạy bộ giảm mỡ bắp chân
chạy bộ giảm mỡ bắp chân

Một số lý do khiến việc chạy bộ không giảm được mỡ thừa hiệu quả.

Chạy bộ là phương pháp giảm mỡ toàn thân hiệu quả hàng đầu, nhưng cũng không phải ai cũng giảm mỡ thành công. Nguyên nhân có thể do những vấn đề sau đây.

 • Chạy chưa đủ về tác độ, thời gian chạy và quãng đường chạy.
 • Ăn uống thả ga, khi cơ thể vận động, bạn sẽ rất nhanh đói, nếu bạn không kiểm soát được cơ thể thèm ăn mà nạp vào một lượng thức ăn nhiều calo sẽ khiến bạn tăng cân lên rất nhiều.
 • Duy trì cường độ chạy ổn định: Ở giai đoạn đầu, cân nặng có thể giảm nhanh, tuy nhiên khi cơ thể bạn bắt đầu làm quen với nhịp độ, cân nặng sẽ dừng lại, và không thể giảm được nữa 

  Các cách chạy bộ để giảm mỡ

 • Chạy bộ để đốt mỡ.

Chạy bộ giảm mỡ bắp chân hiệu quả, thì chắc chắn sẽ đốt mỡ thừa toàn thân. Khi cơ thể bạn sẽ đốt mỡ thừa làm năng lượng khi nhịp tim đạt 65% nhịp tim tối đa. Khi chạy bộ với nhịp tim này trong khoảng thời gian càng dài, khả năng đốt cháy mỡ thừa ngày càng nhiều. Áp dụng cách chạy bộ Fat Burning Rung, bạn nên ưu tiên quãng đường chạy hơn là tốc độ chạy.

Khi chạy bộ bạn nên tránh nước ngọt, nước tăng lực mà chỉ nên sử dụng nước lọc. Để biết nhịp tim tối đa và các đo nhịp tim trong lúc chạy bạn nên tìm đọc những tài liệu về nhịp tim trong thể thao để có cách tính chính xác nhất.

 • Chạy nước rút.

Muốn chạy bộ giảm cân hiệu quả, bạn nên chạy nước rút. Cách chạy vừa giúp bạn đốt cháy mỡ chân trong quá trình đang chạy. Nếu bạn đủ khỏe để chạy nước rút trên đồi cao, cơ bắp và khớp chân còn trở nên mạnh mẽ, linh hoạt hơn.

 

 • Tăng cường sức mạnh.

Bài tập tăng cường sức mạnh làm nhiệm vụ đốt cháy nhiều calo và đồng thời tăng lượng cơ bắp cho cơ thể. Khi chạy bộ giảm cân, đốt cháy mỡ thừa cũng như làm giảm đi một phần cơ bắp. Trong khi bạn chỉ muốn chạy giảm mỡ bắp chân, do đó, việc tập luyện để sức mạnh giúp giảm tối đa nguy cơ mất cơ bắp.

chạy bộ giảm mỡ bắp chân
chạy bộ giảm mỡ bắp chân

Những lưu ý chạy bộ để giảm mỡ bắp chân hiệu quả.

 • Nên ăn trước khi chạy.

Trước khi chạy bộ, bạn nên ăn nhẹ một ít protein và khoảng carb khoảng 200 – 300 calo. Không nên ăn quá nhiều vì sẽ rất nặng bụng và không chạy nổi. Tuyệt đối không được nhịn đói trước khi chạy vì bạn rất có thể bị ngất khi đang chạy hoặc tệ hơn là ăn quá nhiều sau khi hoàn thành bài tập.

 

 • Mặc trang phục thoải mái.
chạy bộ giảm mỡ bắp chân
chạy bộ giảm mỡ bắp chân

Để chạy bộ thoải mái, trang phục phù hợp là điều quan trọng. Hãy ưu tiên chọn quần áo có khả năng thấm hút mồ hôi. Nếu bạn tiết ra quá nhiều mồ hôi khi vận động hãy mang một chiếc khăn lau mồ hôi, tránh để mồ hôi nhễ nhại vì dễ bị cảm lạnh.

 

 • Lựa chọn giày thích hợp.
chạy bộ giảm mỡ bắp chân
chạy bộ giảm mỡ bắp chân

Để việc chạy bộ giảm mỡ bắp chân hiệu quả, bạn nên chọn cho mình một đôi giày thật xịn, phù hợp để tập luyện hàng ngày. Một đôi giày tốt sẽ giúp bảo vệ đôi chân của bạn, đến sự êm ái, thoải mái và hạn chế tối đa xảy ra những chấn thương. Tuyệt đối không đi giày quá chật vì dễ khiến chân bạn bị đau hoặc tệ hơn là bong móng.

 

 • Thời gian chạy

Nhiều nghiên cứu cho rằng, nếu bạn muốn hoàn toàn loại bỏ lượng mỡ thừa hoàn toàn ra khỏi cơ thể, hãy kiên trì chạy bộ trong khoảng thời gian tương đối dài. Nếu bạn chỉ chạy vài phút thì không nên chạy làm gì. Ít nhất, mỗi ngày bạn phải chạy 30 – 60 phút/ngày và liên tục 4 – 5 buổi/ tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

 

 • Thay đổi địa hình khi chạy.

Chạy một nơi sẽ khiến bạn dễ chán, nếu chạy đúng một lộ trình và một địa hình bằng phẳng mỗi ngày. Vì thế hãy thay đổi địa hình để có thể gia tăng thử thách cho bản thân, tăng sức bền và thay đổi cảm xúc, nâng cao động lực giúp bạn chăm chỉ tập luyện hơn.

 • Nghỉ ngơi thích hợp

Khi chạy bộ giảm cân, bạn nên nghỉ giữa đoạn để lấy lại sức không nên chạy một mạch. Bởi vì chưa quen sẽ khiến bạn cảm thấy mệt, choáng váng, đau đầu. Bạn nên chạy trong 15 phút, đi bộ thêm 5 phút. Sau đó tiếp tục chạy 15 phút rồi nghỉ 5 phút và tiếp tục chạy chậm trong 10 phút

Tổng kết:

Chắc chắn chạy bộ giảm mỡ bắp chân hiệu quả, đây là phương pháp cần có sự kiên trì, lâu dài. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *