Căng da mặt bằng chỉ có đau không?

Rate this post

“Chào SV mình là Thơm, 38 tuổi mình đến từ Cần Thơ. Dạo gần đây da của mình bị xuống cấp trầm trọng. Mình đã tìm hiểu qua về phương pháp căng da mặt bằng chỉ. Vậy SV cho mình hỏi căng da mặt bằng chỉ có đau không? Tại SV thì quy trình để thực hiện phương pháp này được thực hiện qua mấy bước”. 

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn Thơm đã gửi về cho các bác sĩ tại phòng khám SV. Bác sĩ Lương Võ Phương Thông sẽ thay mặt SV trả lời cho câu hỏi này của bạn.

I.Căng da mặt bằng chỉ có đau không?

Để trả lời cho câu hỏi của bạn Thơm thì bác sĩ sẽ trả lời cho bạn theo từng ý của câu hỏi. Trong phần 1 bác sĩ sẽ giải đáp cho Thơm về căng da mặt bằng chỉ có đau không?

Căng da mặt bằng chỉ, hay căng chỉ da mặt, hay trẻ hóa da là thuật ngữ được sử dụng nhiều cho phương pháp sử dụng sợi chỉ sinh học để nâng đỡ làn da của chúng ta. Sợi chỉ được đưa vào cơ thể thường là sợi chỉ có thể tự tiêu trong cơ thể. Sợi chỉ sẽ tạo nên những màng lưới để nâng đỡ vùng da bị nhăn nheo chảy xệ. Đồng thời sẽ kích thích cơ thể sản sinh tế bào collagen, giúp trẻ hóa làn da của bạn từ bên trong.

Đặc biệt ở phương pháp này chỉ sử dụng sợi chỉ và loại kim luồn chỉ chuyên dụng. Không cần dùng đến dao kéo, không cần phẫu thuật. Vì vậy sẽ không gây đau đớn cho người thực hiện. Đặc biệt trước khi cấy chỉ sẽ có một  bước gây tê tại vùng da chuẩn bị được cấy chỉ, và sau khi thực hiện thì các bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau cho bạn. Vì thế nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

căng da mặt bằng chỉ có đau không
Căng da mặt bằng chỉ có đau không?

II. Quy trình thực hiện căng da mặt bằng chỉ tại phòng khám SV

Trong phần 1 của bài bác sĩ đã giải thích cho Thơm về căng da mặt bằng chỉ có đau không? Thì phương pháp này không gây đau đớn và hạn chế gần như tất cả rủi ro bạn Thơm nha. Còn về quy trình để thực hiện căng chỉ của phòng khám SV thì bác sĩ sẽ trả lời cho bạn ngay sau đây:

1. Thăm khám và tư vấn

Trong bước đầu tiên của quy trình thực hiện căng da mặt bằng chỉ thì bước thăm khám và tư vấn của các bước sĩ là bước đầu tiên. Các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng lão hóa của khách hàng. Nếu ở mức độ vừa và nhẹ thì có thể thực hiện, còn khi da đã lão hóa quá nặng thì phương pháp này sẽ không mang lại kết quả tốt. 

Nếu như thăm khám làn da của bạn có thể thực hiện căng da mặt bằng chỉ, thì các bác sĩ sẽ trực tiếp lên liệu trình cho bạn. Và các bác sĩ tại phòng khám SV cũng có trách nhiệm thông báo về tình trạng da mặt của bạn.

căng da mặt bằng chỉ có đau không
Thăm khám bác sĩ

2. Kiểm tra sức khỏe và test thuốc

Một bước khá quan trọng trong quy trình, bạn cần được kiểm tra sức khỏe kỹ càng và test các loại thuốc trước khi được cấy chỉ. Điều này nhằm đảm bảo bạn không bị sốc phản vệ trong quá trình gây tê hay giảm đau. Hay test xem bạn có bị dị ứng collagen hay không? Bước này khi bạn đến phòng khám SV các bác sĩ sẽ hướng dẫn và thực hiện cho bạn. Căng da mặt bằng chỉ có đau không? Thì cũng sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn có hợp thuốc hay không.

3. Thực hiện vệ sinh da

Thực hiện vệ sinh da bước 1 chính là bước loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên da của bạn. Giúp làn da của bạn được sạch hơn để chuẩn bị cho việc cấy chỉ. Bước làm sạch da này cũng giúp cho da của bạn được thông thoáng hơn. Các lỗ chân lông cũng loại bỏ tình trạng bít tắc.

căng da mặt bằng chỉ có đau không
Vệ sinh da loại bỏ bụi bẩn

4. Vẽ và xác định vùng da cấy chỉ

Trong quy trình thực hiện căng da mặt bằng chỉ, thì sẽ có một bước các bác sĩ tại phòng khám SV sẽ tiến hành vẽ và xác định vùng da cần được cấy chỉ. Bước này sẽ giúp các bác sĩ xác định được chính xác hơn và thực hiện cấy chỉ và đúng vùng cần được cấy. 

5. Sát khuẩn da

Một bước vô cùng quan trọng trong khâu thực hiện căng da mặt chính là sát khuẩn cho da của bạn. Nếu như không thực hiện sát khuẩn kỹ trước khi căng da mặt. Khách hàng rất dễ gặp phải tình trạng nhiễm trùng da. Vì vậy khẩu sát khuẩn luôn được khách hàng chú trọng. Và cần được làm kỹ càng hơn.

6. Gây tê và thực hiện cấy chỉ

Khi làn da của bạn đã được thực hiện đầy đủ các bước trên. Thì các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn. Căng da mặt bằng chỉ có đau không? Hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào bước này. Kỹ thuật gây tê và cấy chỉ của các bác sĩ tại phòng khám SV cao nên sẽ không khiến cho bạn cảm thấy bị đau. Bước này vô cùng quan trọng, sẽ quyết định đến kết quả của làn da của bạn. Làn da của bạn có trở nên căng tràn và đẹp hay không phụ thuộc hết ở bước này. Cấy chỉ căng da sẽ mất khoảng từ 30-60 phút phụ thuộc vào lượng chỉ mà bác sĩ cấy vào da của bạn.

căng da mặt bằng chỉ có đau không
Tiến hành gây tê và thực hiện cấy chỉ

7. Thăm khám sau cấy chỉ, hẹn lịch tái khám

Sau khi cấy chỉ thành công, bạn sẽ được nằm nghỉ ngơi và nghe dặn dò của bác sĩ. Các bác sĩ sẽ sát khuẩn cho da của bạn một lần nữa để đảm bảo các vết cấy chỉ được sạch. Sau đó sẽ hướng dẫn bạn kiêng đồ ăn và cách chăm sóc cũng như bảo vệ da. Bạn cần chú ý và ghi nhớ những chỉ dẫn của các bác sĩ. Nếu như còn thắc mắc có thể hỏi trực tiếp bác sĩ trị liệu của mình.

III. Tổng kết

Trong bài viết trên bác sĩ của phòng khám SV đã giúp Thơm trả lời câu hỏi về căng da mặt bằng chỉ có đau không? Và quy trình để thực hiện căng da bằng chỉ của phòng khám SV. Để đánh giá tình trạng da của mình. Thơm có thể đến ngay phòng khám SV để được các bác sĩ thăm khám, cũng như tư vấn về liệu trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *