Căng chỉ collagen là gì? Căng chỉ collagen có tác dụng gì?

Rate this post

Nhắc đến trẻ hóa ra không thể không nhắc đến căng chỉ collagen, đây là phương pháp giúp tái sinh làn da của chị em phụ nữ. Phương pháp này đang ngày càng được ưa chuộng. Vậy căng chỉ collagen là gì? Căng chỉ collagen có tác dụng gì? Tác hại của việc chọn sai cơ sở thẩm mỹ để căng chỉ, cùng tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây.

1.Căng chỉ collagen là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi căng chỉ collagen có tác dụng gì? SV sẽ giúp bạn tìm hiểu về định nghĩa của phương pháp trẻ hóa làn da này. 

Căng chỉ collagen là biện pháp giúp tái sinh làn da của bạn hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng sợi chỉ có chứa 98% là collagen, cấy vào da. Giúp nâng cơ, nâng đỡ làn da, loại bỏ tình trạng nhăn nheo chảy xệ. Các sợi chỉ sau khi được cấy vào trong da, sẽ tạo nên các màng lưới, giúp da của bạn được căng bóng. 

căng chỉ collagen có tác dụng gì
Căng chỉ collagen là gì?

2.Căng chỉ collagen có tác dụng gì?

Khi thực hiện căng chỉ tại phòng khám SV, khách hàng sẽ loại bỏ được tình trạng lão hóa da, nhăn da, da bị chảy xệ. Bạn sẽ hồi sinh làn da của mình sau một liệu trình điều trị. Vậy căng chỉ collagen có tác dụng gì cụ thể cho làn da.

2.1 Trẻ hóa làn da, kích thích sản sinh collagen

Căng chỉ collagen có tác dụng gì? Câu trả lời chính là trẻ hóa làn da của bạn, kích thích các tế bào collagen phát triển. Với cơ chế tự chữa lành, sau khi sợi chỉ được cấy vào trong da. Ngay lập tức da của bạn sẽ kích hoạt cơ chế tự chữa lành này. Cơ chế này sẽ giúp tế bào collagen phát triển, và giúp cho da của chúng ta trở nên căng mịn hơn. Làn da sẽ tràn đầy sức sống cũng như được hồng hào hơn.

2.2. Cải thiện tình trạng nhăn nheo da, chảy xệ da

Ngay khi kết thúc liệu trình, làn da của bạn sẽ cải thiện tình trạng nhăn nheo, chảy xệ. Khi chỉ được cấy vào da sẽ tạo nên các màng lưới dưới da, giúp nâng mô, cơ, nâng da đáng kể. Da của bạn sẽ loại bỏ được tình trạng nhăn nheo xấu xí. Phần khung chắc chắn này sẽ nâng đỡ làn da của bạn trong một thời gian dài từ 3-8 năm tùy vào cách bạn chăm sóc cho da của mình.

căng chỉ collagen có tác dụng gì
Trẻ hóa làn da, cải thiện tình trạng chảy xệ da

2.3 Không cần phẫu thuật

Ngày trước khi cấy chỉ collagen chưa ra đời, thì phương pháp phẫu thuật, loại bỏ da nhăn nheo và căng da mặt là phương pháp được ưa chuộng nhiều nhất. Nhưng vì là phẫu thuật nên thường rủi ro rất cao. Nhưng sau khi phương pháp căng chỉ collagen được ra đời. Thì ngôi vương đã thuộc về nó. Căng chỉ collagen không cần phải phẫu thuật, hạn chế xâm lấn ở mức tối đa nhất. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phương pháp này. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi căng chỉ collagen có tác dụng gì cho cơ thể? 

2.4 An toàn cho da, ít rủi ro

Vì không cần đến phẫu thuật, nên căng chỉ giảm béo rất an toàn cho da của chúng ta. Sợi chỉ có chiết xuất từ thiên nhiên, và 98% là collagen vì thế rất an toàn với da của bạn. Bên cạnh đó quá trình cấy chỉ cũng sử dụng các loại kim chuyên dụng, loại kim này khá nhỏ nên không gây ảnh hưởng đến da của bạn.

căng chỉ collagen có tác dụng gì
Tỷ lệ rủi ro thấp, tái sinh làn da hiệu quả

2.5 Tỷ lệ rủi ro thấp

Tỷ lệ rủi ro của phương pháp này cũng cực kì ít. Bởi phương pháp này ngay từ đầu mình đã nói là không phải phẫu thuật. Sẽ không để lại bất cứ vấn đề gì cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt khi quá trình cấy chỉ, sử dụng những sợi collagen có chất lượng cao, các bác sĩ cũng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, thì tỉ lệ rủi ro là hoàn toàn không có.  Bạn sẽ không bị gặp tình trạng, bầm tím da, hay tình trạng da chảy máu dưới da. Vì thế nên chọn một địa chỉ uy tín để lựa chọn cấy chỉ.

2.6 Không để lại sẹo

Căng chỉ collagen có tác dụng gì cho cơ thể chúng ta? Không thể không kể đến tác dụng không để lại sẹo. Đây là tác dụng đã giúp chị em cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn công nghệ này. Khi cấy chỉ, các bác sĩ sẽ dùng loại kim đặc biệt để luồn chỉ, Loại kim này khác nhỏ, vì thế sau khi cấy chỉ xong nếu như kỹ thuật cao, sẽ không bao giờ để lại sẹo trên da. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chọn phương pháp này tái sinh cho làn da của mình.

2.7 Hiệu quả nhanh, độ bền dài lâu

Căng chỉ giảm collagen có tác dụng rất nhanh. Chỉ sau một liệu trình làn da của bạn sẽ được cải thiện tình trạng nhăn da. Độ bên của phương pháp này cũng lên tới 8 năm nếu như biết cách chăm sóc da phù hợp. Vì thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp này. 

3. Rủi ro của việc chọn sai cơ sở thẩm mỹ để căng chỉ

căng chỉ collagen có tác dụng gì
Những rủi ro khi thực hiện căng chỉ collagen tại những địa chỉ không uy tín

Trong phần trên của bài mình đã trả lời cho bạn về câu hỏi căng chỉ collagen có tác dụng gì? Bên cạnh những tác dụng mình vừa kể trên thì sẽ có một số những rủi ro  không mong muốn mà chị em sẽ gặp phải nếu như lựa chọn sai cơ sở. Một số tác hại phải kể đến đó là:

  • Mặt bị biến dạng: Nếu như kĩ thuật của bác sĩ kém, thì bạn rất dễ gặp phải những rủi ro này.
  • Nhiễm trùng da: Trong khâu chuẩn bị thì cần phải kỹ lưỡng khâu vô trùng, vì nếu như vô trùng không kỹ sẽ gây nên tình trạng nhiễm trùng da, thậm trí là hoại tử da.
  • Sưng đỏ da bầm tím da: Căng chỉ collagen có một rủi ro nữa nếu như bạn thực hiện ở những nơi không uy tín chính là gây nên bầm tím dưới da. Bạn cần cân nhắc điều này.
  • Da mặt bị lộ sợi chỉ: Nếu như kĩ thuật của bác sĩ kém, tình trạng lộ chỉ là điều bạn không thể tránh khỏi.

4. Tổng kết

Trong bài trên SV đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi căng chỉ collagen có tác dụng gì? Và chia sẻ thêm cho bạn về những rủi ro nếu như lựa chọn sai địa chỉ thẩm mỹ. Để đảm bảo an toàn cho làn da cũng như sức khỏe. Bạn nên chọn lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để tái tạo làn da của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *