Căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không?

Rate this post

“Chào phòng khám SV, mình năm nay 48 tuổi, mình đến từ Hồ Chí Minh, SV cho mình hỏi căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không? Những biến chứng của việc căng chỉ collagen ở cơ sở không uy tín là gì? Cảm ơn đã lắng nghe, mong được phản hồi ạ”.

Cảm ơn câu hỏi của chị Hà 48 tuổi ở Hồ Chí Minh đã đưa ra câu hỏi cho SV. Ngay sau đây các chuyên gia tại phòng khám SV sẽ giải đáp những thắc mắc của chị.

1. Căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không?

căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không
Căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không? 

Trả lời cho câu hỏi căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không? của chị Hà. Thì căng chỉ collagen còn được gọi là cấy chỉ hay căng chỉ sinh học. Phương pháp này sử dụng sợi chỉ có thành phần từ collagen cấy vào trong da. Đây là phương pháp nâng đỡ làn da mà không cần dùng đến dao kéo và phẫu thuật da mặt. Sợi chỉ sau khi được cấy vào da sẽ tạo nên các màng lưới, giúp nâng đỡ làn da bị chảy xệ. Tình trạng nhăn nheo chùng nhão của bạn sẽ được cải thiện ngay lập tức. Đồng thời việc cấy chỉ này cũng giúp sản sinh collagen cho da, giúp trẻ hóa làn da của bạn.

Vì phương pháp này không cần phải phẫu thuật vì thế đã chinh phục được lòng tin của các chị em. Bởi những phương pháp căng da mặt bằng phẫu thuật, thường để lại những rủi ro lớn nên đa phần các chị em vẫn còn rất e ngại.

Căng chỉ collagen không gây hại cho cơ thể. Bởi thành phần chủ yếu của sợi chỉ này là từ tự nhiên. Các sợi chỉ có chứa đến 98% là collagen. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp này. Tuy nhiên nếu như bạn thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ không uy tín thì bạn sẽ gặp một số những rủi ro nhất định. 

2. Những rủi ro khi thực hiện căng chỉ collagen tại cơ sở thẩm mỹ chui

Việc căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không? Sẽ phụ thuộc vào cơ sở thẩm mỹ mà bạn lựa chọn để cấy chỉ, việc cấy chỉ tại những cơ sở thẩm mỹ chui sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến làn da của bạn như:

2.1 Nhiễm trùng da

Căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không? Căng chỉ collagen sẽ gây nhiễm trùng da nếu như khâu vệ sinh và vô trùng không được làm kĩ. Tỷ lệ này thường diễn ra ở những cơ sở không được cấp phép và có trình độ chuyên môn thấp. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ phù hợp.

căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không
Bị nhiễm trùng da

2.2 Để lại sẹo 

Tay nghề của các bác sĩ sẽ quyết định rất nhiều đến tỉ lệ thành công của việc cấy chỉ. Nếu như các bác sĩ có tay nghề thấp, thì rất dễ dẫn tới việc để lại sẹo li ti trên mặt của bạn. Mặc dù những vết sẹo này không to nhưng cũng gây nên tình trạng sẹo. 

Sau khi thực hiện căng chỉ, để da của bạn không xuất hiện sẹo, bạn cũng cần cân nhắc chăm sóc kỹ cho làn da của mình.

2.3 Mất đối xứng mặt

Việc mất đối xứng mặt thường diễn ra do quá trình căng chỉ collagen. Do tay nghề của các bác sĩ không được cao. Hoặc do thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ không chuyên, những người thực hiện chỉ được học những khóa học ngắn. Phương pháp này nên lựa chọn những cơ sở có bác sĩ thực hiện căng chỉ. Bởi những bác sĩ có tay nghề cao sẽ có kĩ thuật cấy chỉ cân. Da mặt của bạn sẽ không có chuyện bị lệch hoặc không cân được.

căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không
Mất đối xứng khuôn mặt

2.4 Tổn thương các dây thần kinh

Căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không? Nếu như thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ không chuyên. Thì không chỉ riêng da của bạn bị ảnh hưởng, mà đến những dây thần kinh trên mặt cũng sẽ gặp một vài vấn đề. Các dây thần kinh sâu bên dưới da mặt bị tổn thương sẽ dẫn đến mất khả năng cử động vĩnh viễn. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi ảnh hưởng này.

3. Tổng kết

Trong bài viết trên Các chuyên gia tại phòng khám SV đã giúp chị Hà giải đáp câu hỏi căng chỉ collagen có ảnh hưởng gì không? Những rủi ro sẽ gặp phải nếu như lựa chọn căng chỉ tại những cơ sở thẩm mỹ không uy tín. Để có một làn da đẹp chị Hà nên lựa chọn những cơ sở uy tín để căng chỉ. Nếu còn gì thắc mắc chị Hà có thể liên hệ ngay phòng khám SV để được giải đáp những thắc mắc đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *