Cách nhảy dây giảm béo mông hiệu quả không phải ai cũng biết

Rate this post

Nhảy dây giúp giảm cân, chắc hẳn bạn đã nghe qua về điều này. Đúng như vậy, nhảy dây là một trong những cách giảm cân toàn thân. Đặc biệt đối với phương pháp này thì tác động trực tiếp vào phần thân dưới của chúng ta. Loại bỏ mỡ thừa ở vùng mông, chân, đùi rất hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn muốn giảm mỡ ở vùng mông thì bạn cũng cần nhảy dây đúng cách thì mới có thể mang lại hiệu quả cao được. Tìm hiểu ngay cách nhảy dây giảm béo mông hiệu quả ngay sau đây. 

1.Những tác dụng hữu ích của việc nhảy dây

Trước khi tìm hiểu về cách nhảy dây giảm béo mông hiệu quả. Thì chúng ta cần tìm hiểu được những lợi ích của việc nhảy dây này, nhảy dây có một số lợi ích về sức khỏe như sau. 

 • Nhảy dây giúp chúng ta tăng chiều cao: Môn nhảy nhảy dây được đưa vào trong môn thể dục từ khi chúng ta còn đi học. Đây là một môn vận động toàn thân mang lại lợi ích rất lớn về chiều cao.
 • Nhảy dây còn giúp chúng ta thon dáng, giảm cân: Đúng như vậy, sau mỗi bài tập nhảy dây kết thúc thì nhảy dây sẽ giúp đốt cháy một lượng lớn calo tích tụ trong cơ thể. Theo nghiên cứu thì mỗi khi chúng ta nhảy dây 1 tiếng sẽ thiêu đối khoảng 1200-1300 lượng calo, 10 phút nhảy dây tương đương với  30 phút đi bộ. Chính vì thế mà trong các bài tập mông. Nhảy dây được lựa chọn là bài tập nhảy dây giảm béo mông rất hiệu quả.
 • Lợi ích tiếp theo của việc nhảy dây chính là tăng khả năng phản xạ của cơ thể, giữ cho cơ thể thăng bằng, tăng sức bền cho cơ thể.
 • Cải thiện sức khỏe của phổi, tim mạch.
  nhảy dây giảm béo mông
  Những lợi ích của việc nhảy dây

2. Nhảy dây giảm béo mông không?

Một câu hỏi mà SV được nhận rất nhiều từ khách hàng về việc nhảy dây giảm béo mông không? trên thực tế là có. Vì nhảy dây khiến cho cơ thể vận động mạnh, vận động liên tục với cường độ cao. Đây là một trong những bài Cardio tiêu hao năng lượng toàn thân tuyệt đối, đối với bài tập này mỡ sẽ không giảm nhất định ở một bộ phận nào đó. Mà là cả cơ thể được thiêu đốt mỡ. Những ai đang muốn giảm mỡ toàn cơ thể thì có thể lựa chọn phương pháp này để luyện tập.

Một người có cân nặng trung bình, sẽ tiêu thụ hơn 10 calo trong mỗi 1 phút nhảy dây. Nếu nhảy 10 phút là tiêu thụ được 100 calo, vì thế nếu như bạn càng tập nhiều thời gian thì bạn càng đốt cháy được lượng calo nhiều hơn. Bạn nên cân bằng thêm cả việc nạp calo vào cơ thể calo in sẽ nhỏ hơn calo out.

nhảy dây giảm béo mông
Nhảy dây có giảm béo mông không?

3. Cách chọn loại dây nhảy 

Nhảy dây giảm béo mông sẽ còn phụ thuộc thêm vào yếu tố độ dài và ngắn của dây có phù hợp với cơ thể không. Bạn nên lựa chọn một loại dây phù hợp với cơ thể của mình, tránh dài quá tránh ngắn quá. Có một số lưu ý về việc chọn loại dây để phù hợp với chiều cao của cơ thể bạn như sau:

 • Chiều cao dưới 1m50, nên chọn dây dài 2m10
 • Chiều cao 1m51-1m65, nên chọn dây dài 2m40
 • Cao từ 1m66-1m80, nên chọn dây dài 2m70
 • Cao trên 1m75 thì nên chọn dây dài 3m

Bạn có thể lựa chọn có loại dây có thể điều chỉnh theo chiều cao của cơ thể của mình. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại dây nhảy, có kích thước và chất liệu khác nhau. Các loại dây cũng có mức giá từ thấp cho đến cao.

nhảy dây giảm béo mông
Cách chọn dây nhảy phù hợp

4. Hướng dẫn nhảy dây giảm béo mông đúng cách

Để bài nhảy dây giảm béo mông hiệu quả bạn nên tham khảo một số lưu ý và hướng dẫn sau. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao được.

4.1 Chọn loại dây phù hợp

Ở mục 3 mình đã hướng dẫn bạn cách chọn dây phù hợp. Để bài nhảy đạt hiệu quả cao, bạn nên áp dụng những cách chọn dây mình đã chia sẻ ở trên, chọn được loại dây phù hợp với cơ thể mình sẽ mang lại hiệu quả cao.

4.2 Chọn trang phục phù hợp

Bạn cần lựa chọn cho mình một bộ trong phục cũng như giày dép phù hợp. Thì việc nhảy dây giảm béo mông của bạn mới mang lại hiệu quả cao được. Bạn cần lựa chọn một bộ trang phục có chất mát, vừa vặn với cơ thể và dễ vận động, cũng nên chọn những đôi giày vừa với chân của mình, và có chất liệu êm ái để khi bạn tham gia luyện tập sẽ không bị đau chân. Những bộ quần áo thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng vận động hơn.

nhảy dây giảm béo mông
Nên chọn trang phục phù hợp để việc nhảy dây được diễn ra thuận lợi

4.3 Khởi động kỹ

Vì nhảy dây là một bài tập Cardio có cường độ cao. Vì thế mà  việc khởi động vô cùng quan trọng, bạn nên khởi động các khớp trước, sau đó là các bài vận động nhẹ để làm nóng cơ thể, để nhịp tim của bạn cũng tăng dần, tránh việc tập nhanh ngay khiến cho cơ thể không kịp thích nghi. Ở bất cứ bài tập nào thì việc khởi động trước khi nhảy vô cùng quan trọng.

nhảy dây giảm béo mông
Khởi động cơ thể kỹ trước khi nhảy dây

4.4 Tìm địa điểm nhảy

Bạn cần lựa chọn cho mình một địa điểm nhảy dây phù hợp. Hãy chọn một không gian có mặt phẳng để nhảy dây được diễn ra thuận tiện hơn, việc chọn một địa điểm nhảy phù hợp sẽ giúp nhảy dây giảm béo mông rất hiệu quả. Mà loại bỏ được những chấn thương không đáng có của cơ thể bạn. 

nhảy dây giảm béo mông
Lựa chọn đia điểm ohuf hợp nhảy dây giảm béo mông hiệu quả

4.5 Thời gian tập luyện

Bạn cũng cần sắp xếp cho mình thời gian nhảy phù hợp để có thể thiêu đốt tối đa được lượng calo. Thời gian chiếm yếu tố rất quan trọng, bạn không nên nhảy nhiều quá cũng không nên nhảy ít quá. Nếu như cảm thấy cơ thể đủ mệt thì hãy nghỉ ngơi và xem cơ thể có thể tập được nữa hay không. Nếu như thấm mệt rồi thì có thể dừng lại và để mai tập luyện tiếp, đừng cố ép bản thân mình quá sức.

4.6 Kết hợp nhảy dây với một số bài tập khác

Việc kết hợp nhảy dây giảm béo mông với một số bài tập khác cũng giúp cho bạn đốt cháy được lượng calo tối đa. Tuy nhiên bài tập cường độ cao này chỉ nên áp dụng khi bạn đã quen dần vớ nhảy dây. Có thể áp dụng nhảy dây với các bài tập khác như: Hít đất, plank, chạy bộ, lunges.

Hoặc thay vào đó bạn có thể nhảy dây với các bài nhảy dây biến thể. Nhảy dây một chân, nhảy xen kẽ, nhảy tích hợp để tăng hiệu quả cao cho buổi tập luyện. Khi bạn nhảy càng nhiều, hoạt động càng nhiều lượng mỡ trong cơ thể của bạn sẽ được đốt càng nhiều.

nhảy dây giảm béo mông
Nhảy dây giảm béo mông kết hợp với một số bài tập khác

5. Một số lưu ý nhảy dây giảm béo mông khác

Bạn nên note lại một số những lưu ý sau để áp dụng vào luyện tập:

 • Không nhảy dây khi quá no hoặc quá đói. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và dạ dày của bạn.
 • Dù bài tập ngắn chỉ trong khoảng từ 15-30 phút thì cũng cần khởi động thật kỹ
 • Nếu cơ thể chưa quen với luyện tập cường độ cao thì có thể áp dụng chạy bộ chậm để nhịp tim tăng dần.
 • Tập luyện xong không nên ngồi luôn. Mà nên đi bộ chậm lại nhẹ nhàng để nhịp tim hạ từ từ tránh việc  bị sốc.
 • Cần phải có chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Loại bỏ ăn vặt, hạn chế đồ dầu mỡ, ăn ít calo lại, giảm tinh  bột và đồ ngọt, tăng cường chất xơ và vitamin rau củ.
 • Bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể, khi luyện tập và cả khi sinh hoạt bình thường.
nhảy dây giảm béo mông
Một số lư ý khi nhảy dây giảm béo mông

6. Tổng kết

Ở trên mình đã chia sẻ cho bạn về cách nhảy dây giảm béo mông hiệu quả. Bạn có thể áp dụng để luyện tập. Nếu như bạn đang có một cơ thể khó giảm cân thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp giảm cân hiện đại. Để loại bỏ đi lượng mỡ thừa trên cơ thể của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *